Site icon Thủ thuật công nghệ

Pin iPhone 6 và những thắc mắc bạn nên biết

Đánh giá nội dung!

iPhone 6 là chiếc smartphone được ra mắt cách đây khá lâu của Apple, tuy dòng máy này đã được ngưng sản xuất từ rất lâu. Nhưng vẫn còn khá nhiều người sử dụng chiếc smartphone này bởi độ bền và nhiều tính năng hữu ích. Tuy sử dụng iPhone 6, nhưng liệu bạn có hiểu rõ về pin iPhone 6 – bộ phận vô cùng quan trọng trên smartphone.

Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh pin trên iPhone 6 của mình như pin dùng được bao lâu, có thể lắp được cho 6s hay không,… trước khi có quyết định thay pin iPhone 6, thay pin iPhone 6s giá rẻ.

Pin iPhone 6 dung lượng bao nhiêu, dùng được bao lâu?

So với các smartphone trên thi trường hiện nay, thì pin iPhone có dung lượng khá thấp. Nhưng Apple luôn mang đến hệ sinh thái giúp tối ưu việc tiêu thụ điện năng, tiết kiệm pin.

Pin iPhone 6 dung lượng bao nhiêu, dùng được bao lâu?

Chính vì thế, khi thực hiện các cuộc thử nghiệm với những sản phẩm cùng phân khúc với iPhone 6, thì iPhone 6 luôn chiếm ưu thế và giành phần thắng về thười lượng sử dụng. 

Đáp án cho câu hỏi pin iP6 bao nhiêu mAh chính là 1810 mAh, tuy dung lượng khá thấp nhưng nhờ sự tối ưu, đồng bộ từ các bộ phận, nên ổng thời gian sử dựng của một chiếc iPhone trong các cuộc đánh giá là khoảng 5 tiếng 15 phút. 

Pin iPhone 6 và 6s có giống nhau không?

Về thông số kỹ thuật thì pin iPhone 6s thì có dung lượng pin là 1715 mAh, thấp hơn so với mức dung lượng 1810 mAh của iPhone 6. Nhưng nhờ sở hữu công nghệ từ Apple nên thời gian sử dụng của iPhone 6 và iPhone 6s không chênh lệch nhiều.  

Về hình thức, việc pin iPhone nằm ở đâu, kích thước, thiết kế là nhân tố phân biệt viên pin của iPhone 6 và 6s. Pin của 6s sở hữu trọng lượng, kích thước lớn hơn đôi chút so với chiếc iPhone 6.

Ở phần jack cắm main của pin iPhone 6 và 6s có thiết kế khác nhau, đây chính là đặc điểm để phân biệt rõ ràng pin của 2 smartphone này. 

Chính vì vậy, nếu thắc mắc pin iPhone 6 có lắp được cho 6s không thì câu trả lời là không thể. 

Do khác nhau về kích thước, thiết kế cũng như thông số kỹ thuật, cho nên nếu lắp pin dễ dẫn đến xung dẫn, hiệu suất hoạt động giảm đáng kể. 

Ngoài ra, phần jack nối main khác nhau, vì thế bộ nguồn của smartphone sẽ không ổn định như trước. Máy dễ sập nguồn. Nghiêm trọng hơn chính là xảy ra trường hợp cháy nổ khi máy đang sạc gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Cách tăng thời gian sử dụng của pin iPhone 6?

Để có thể sử dụng iPhone 6 lâu hơn, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau: Hãy kiểm tra những ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại, tắt và xóa bớt chúng nếu không cần thiết, để giảm áp lực hoạt động trên iPhone, tiết kiệm pin hơn.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến việc sạc pin của điện thoại, sạc không đúng cách dễ khiến pin tụt nhanh, bạn cần tuân thủ những điều sau khi sạc pin để kéo dài thời gian sử dụng.

Nhờ công nghệ hiện đại được áp dụng trên iPhone, nên người dùng hoàn toàn có thể sạc pin ở mức phần trăm pin tùy ý. Tuy vậy, không nên để điện thoại ở trạng thái đầy pin quá lâu. Sẽ gây ảnh hưởng công suất, tuổi thọ pin.

Nên đều đặn thực hiện xả pin mỗi tháng một lần, có nghĩa là bạn dùng iPhone 6 cho đến khi hết pin đến mức sập nguồn, sau đó sạc lại trong 8 tiếng.

Chú ý khi sạc pin, nên chú ý tháo bao da và ốp lưng ra khỏi iPhone, tránh các vật tỏa nhiệt để tránh iPhone gặp tình trạng nóng máy dễ dẫn đến nổ. Không nên dùng củ sạc khác loại hay các loại sạc kiếm chất lượng.

Cần chú ý, không vừa sạc vừa sử dụng iPhone, việc vừa tiếp nhận vừa xả năng lượng trên điện thoại sẽ giảm chất lượng pin.  

Exit mobile version