Site icon Thủ thuật công nghệ

Ram 8gb có đủ dùng hay không? Cách chọn RAM 8GB phù hợp

Đánh giá Ram 8gb có đủ dùng hay không
Đánh giá nội dung!

Bộ nhớ RAM 8GB có đủ dùng không, có đa nhiệm tốt không. Để tìm hiểu được điều này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Đánh giá tổng quan về Ram 8GB

RAM là tên gọi tắt của cụm từ Random Access Memory. Đây là một thành phần vô cùng quan trọng của một chiếc laptop, máy tính. RAM đóng vai trò là bộ nhớ tạm, lưu trữ các thông tin để CPU có thể truy xuất và xử lý nhanh chóng.

Đánh giá chi tiết về Ram 8GB

Dòng RAM 8GB là phiên bản dung lượng tầm trung khi phía dưới có nhiều thiết bị sử dụng bộ nhớ RAM 2GB, 4GB. Hay phía trên lại có những thiết bị sử dụng RAM 16GB, 32GB.

Ram 8GB có đủ dùng hay không?

Bộ nhớ RAM bao nhiêu là đủ dùng, RAM 8GB có đủ dùng hay không? Để xem Ram máy tính 8GB có đủ dùng để xây dựng cấu hình PC không, bạn hãy cùng tiếp tục tham khảo thêm thông tin nhé!

Thông thường với các tác vụ cơ bản như xem phim, lướt web hay giải trí nhẹ thì bộ nhớ RAM 4GB đã đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Do đó, thiết bị với bộ nhớ RAM 8GB là đủ dụng khi có thể đáp ứng tốt cho nhiều tác vụ.

Tuy nhiên, với một số công việc hay nhu cầu đặc biệt như làm việc đồ họa, chơi game 3D hay người dùng cần xử lý những dữ liệu nặng thì bộ nhớ RAM 8GB sẽ không đủ để đáp ứng, lúc này sẽ cần đến những bộ nhớ RAM cao hơn như RAM 16GB hoặc 32GB.

Hướng dẫn cách chọn Ram 8GB chất lượng vượt trội

Sau khi đã tìm hiểu Ram 8GB có đủ dùng không, người dùng cần quan tâm đánh giá chất lượng sản phẩm. Bởi vì khi có những tiêu chí chọn lựa nhất định sẽ giúp bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Lựa chọn RAM hãng nào tốt

Thương hiệu cũng là một điều cần chú ý khi lựa chọn RAM. Với mỗi thương hiệu sẽ có những sản phẩm chất lượng khác nhau cũng như giá thành khác nhau. Trong đó RAM SAMSUNG khá chất lượng với độ bền vượt trội nhưng sở hữu giá thành khác cao. Ngoài SAMSUNG thì còn nhiều thương hiệu RAM chất lượng khác mà bạn có thể tham khảo như: Kingston, Kingmax, Corsair, ADATA, GeIL, G.Skill,…

>>> Xem chi tiết: Dòng Ram 16GB giá bao nhiêu tiền, có nên mua không?

Trong đó:

  • G.SKILL: Đây là thương hiệu RAM chất lượng với giá thành khá rẻ tuy nhiên thiết kế RAM G.SKILL không được sang trọng.
  • KINGSTON: KINGSTON là thương hiệu RAM tầm trung và khá quen thuộc với người sử dụng.
  • CORSAIR: CORSAIR là thương hiệu RAM cao cấp với các sản phẩm được thiết kế hiện đại cùng khả năng tản nhiệt cao.

Nếu có điều kiện chọn các thương hiệu RAM cao cấp thì vô cùng tốt tuy nhiên nếu điều kiện không cho phép, người dùng cũng có thể tham khảo đến các dòng RAM tầm trung, chất lượng ổn định cho thiết bị.

Lựa chọn tốc độ BUS RAM

Ram 8GB có đủ dùng không, làm sao để chọn lựa tốc độ Bus Ram phù hợp. Lưu ý đặc biệt là RAM phải tương thích với Mainboard do đó người dùng cần kiểm tra xem tốc tộc bus RAM, dung lượng RAM tối đa, số khe cắm RAM mà thiết bị bỗ trợ.

Trước khi lựa chọn linh kiện nâng cấp RAM cho máy tính, laptop đầu tiên hãy kiểm tra lại thiết bị đang bỗ trợ BUSS RAM tốc độ nào cũng như loại RAM sử dụng. Hiện nay trên thị trường có một số loại RAM như DDR, DDR2, DDR3, DDR4. Để kiểm tra chính xác loại RAM và tốc độ bus thì người dùng có thể tham khảo thông qua một số phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính như CPU-Z.

Khi nâng cấp RAM thì người dùng nên chọn thanh RAM mới có cùng loại và cùng tốc độ Bus để có được khả năng hoạt động ổn định nhất. Ví dụ, laptop bạn hỗ trợ hai khe cắm RAM với dung lượng hỗ trợ tối đa là 16GB. Thanh RAM gốc trên máy là RAM 8GB DDR4 với tốc độ bus là 2666 MHz thì bạn nên chọn thêm thanh RAM có cùng kiểu DDR4 là bus 2666 MHz.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách chọn Ram cho laptop trước khi đưa ra quyết định để có sự chọn lựa chính xác nhất!

Lời kết về ram 8GB có đủ dùng không?

Trên đây là chi tiết về RAM 8GB cũng như hướng dẫn cách chọn RAM hiệu quả khi nâng cấp laptop cho máy tính, laptop. Chúc các bạn lựa chọn được thanh RAM 8GB chất lượng phù hợp cho thiết bị.

Hiện Điện Thoại Vui hỗ trợ thay RAM và nâng cấp RAM với nhiều thương hiệu và dung lượng RAM khác nhau. Nếu có nhu cầu nâng cấp, hãy đến Điện Thoại Vui để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng.

Trên đây là tổng hợp thông tin đánh giá bộ nhớ RAM 8GB có đủ dùng không. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức giúp cho bạn nhanh chóng chọn lựa được dòng sản phẩm ram máy tính phù hợp nhất nhé!

Exit mobile version