Ram DDR4 là gì? Tổng hợp những đặc điểm nổi bật

0
462
ram ddr4 là gì
Đánh giá nội dung!

Ram DDR4 là gì và có gì nổi bật? Đây là thắc mắc của nhiều người khi nâng cấp RAM cho máy tính và laptop. Vậy cùng tìm hiểu chi tiết về Ram DDR4 qua bài viết sau.

Ram DDR4 là gì?

RAM DDR4 là dòng DDR RAM thế hệ thứ 4. Dòng RAM DDR4 thay thế cho RAM DDR3 được xuất hiện lần đầu vào năm 2012 và được sử dụng phổ biến cho đến ngày nay. Dòng RAM DDR4 sử dụng điện áp 1,2V và khả năng bus speed khá đa dạng từ 1600 MHz, 1866 MHz, 2133 MHz đến 2400 MHz, 2666 MHz, 3200MHz, 4266MHz. Thậm chí một số RAM đặc biệt còn sở hữu tốc độ bus speed lên đến 4800MHz.

Ram DDR4 là gì?

Hiện nay các dòng CPU đa số hỗ trợ băng thông 46GB/s với hai kênh RAM. Như vậy người dùng sẽ cần lắp 2 thanh RAM tốc độ 2933MHz là có thể xả hết bằng thông CPU.

RAM DDR4 có một số phiên bản laptop SO-DIMM 204 chân và phiên bản dành cho máy tính để bàn DIMM với 240 chân. Mặc dù số chân này bằng với số chân trên RAM DDR3 tuy nhiên do vị trí chỗ trống khác nhau do đó hai phiên bản RAM này không thể thay thế cho nhau.

>>> Xem thêm: Giải đáp ram DDR5 là gì và những lợi ích của chúng

Lợi ích của DDR4 là gì?

RAM DDR4 sở hữu con chip có tốc độ truyền từ 2133 MT/s đến 4266 MT/s (triệu lần truyền mỗi giây). Tốc độ này nhanh hơn rất nhiều so với RAM DDR3 – chỉ hỗ trợ 800 đến 2133 MT/s. Điều này cho phép thiết bị chạy DDR4 có khả năng hoạt động tốt hơn và vy xử lý mạnh hơn.

Lợi ích của DDR4 là gì?

Bên cạnh đó, việc DDR4 sở hữu một tín hiệu ran lệnh mới mà không thay đổi kích thức hoạt động của bộ nhớ giúp giảm điện năng tiêu thụ.

Sau khi tìm hiểu được những lợi ích của Ram DDR4, bạn cần tham khảo thêm các cách chọn Ram cho laptop để có thể mua đúng sản phẩm với giá tốt.

RAM DDR4 có điểm gì nổi bật

Là thế hệ RAM mới được nâng cấp từ RAM DDR3. Vậy mẫu RAM DDR4 này có gì nổi bật?

Tốc độ truyền tải nhanh hơn

So về tốc độ truyền tải thi RAM DDR4 có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với thế hệ RAM DDR3. Như vậy tốc độ truyền tải giữa các thành phần khác như CPU sẽ có tốc độ kowsn hơn nhờ đó thiết bị tổng thể sẽ chạy nhanh hơn, khoảng 2133 MHz.

Tốc độ truyền tải nhanh hơn

RAM DDR4 tiết kiệm điện năng

Mẫu RAM DDR4 vo với RAM DDR3 thì tiêu thụ điện năng ít hơn rất nhiều nhờ đó các thiết bị như điện thoại, laptop sẽ có thời gian sử dụng dài hơn. Cụ thể RAM DDR4 có mức độ tiêu thụ điện năng thấp hơn tới 40% khi chỉ sử dụng điện áp 1,2V cho mỗi module.

Dung lượng lớn hơn

RAM DDR4 với khả năng tạo module bộ nhớ với dung lượng lên đến 512GB. Có được điều này nhờ công nghệ xếp chồng và khuôn có mất độ cao hơn. Trong khi đó dòng RAM DDR3 chỉ có mức dung lượng 128GB. Với mức dung lượng này giúp người dùng có thể giải quyết công việc với tốc độ nhanh hơn.

Dung lượng lớn hơn

Độ tin cậy cao

RAM DDR4 với những cải tiến về khả năng dự phòng theo chu kỳ cùng khả năng phát hiện lệnh và địa chỉ chẵn lẻ giúp tính toàn vẹn của tin hiện được nâng cao.

Có nên sử dụng RAM DDR4 không, mua ở đâu uy tín giá bán rẻ

RAM DDR4 với nhiều tính năng cùng tốc độ được cải thiện vượt trội so với RAM DDR3. Do đó khi chọn build PC hay nâng cấp RAM cho máy tính thì đây là loại RAM đáng để cân nhắc. Giá bán RAM DDR4 dao động từ 600.000 đồng đến 3 triệu đồng tùy vào dung lượng bộ nhớ và tốc độ buss. Nếu quan tâm đến mẫu RAM DDR4 này, người dùng có thể đến với CellphoneS để mua ngay với giá ưu đãi. Tại CellphoneS có bán RAM DDR4 đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như G.SKILL, Samsung, Corsair, Teamgroup, Kingston,…

Trên đây là chi tiết RAM DDR4 là gì cũng như những đặc điểm của dòng RAM này. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về linh kiện cho người dùng cũng như chọn được nơi mua RAM DDR4 uy tín nhất cùng giá bán phải chăng.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here