Rela là gì trên Facebook? Ý nghĩa và cách thiết lập Rela

0
1599
Rela là gì trên Facebook được hiểu đúng như thế nào
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay chúng ta rất thường bắt gặp từ Rela, nhưng không phải ai cũng biết rela là gì trên facebook và nó có ý nghĩa gì mà được sử dụng rộng rãi như vậy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết nhất về ý nghĩa của từ rela và các thao tác thiết lập rela trên Facebook nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Các thuật ngữ và các từ viết tắt ngày càng được sử dụng nhiều trên các nền tảng xã hội, đặc biệt là Facebook và hầu hết giới trẻ ngày nay luôn cho ra đời các từ ngữ mới. Vậy để bắt kịp xu hướng cũng như tìm hiểu thêm ý nghĩa của rela, mời bạn cùng đọc qua các chia sẻ chia tiết dưới đây.

Ý nghĩa của từ Rela? 

Trước khi chúng ta tìm hiểu cụm từ Rela là gì trên Facebook thì chúng ta cần hiểu từ này là viết tắt của cụm từ nào, có nguồn gốc từ đâu và ý nghĩa của chúng là gì mà mọi người thường xuyên nhắc đến. Tìm hiểu bên dưới.

Rela là một thuật ngữ được chuyển thể từ một từ tiếng Anh rất thông dụng đó là Relationship. Relationship là từ có nghĩa chỉ các mối quan hệ, tình trạng về hôn nhân của một cá nhân như là độc thân, đã kết hôn, ly hôn, mối quan hệ mở,..

Ý nghĩa của từ Rela

Trong giao tiếp hoặc trong giấy tờ, từ Relationship được giữ nguyên bản, tuy nhiên để giao tiếp thông thường và cập nhật trên mạng xã hội nhanh chóng hơn, từ Relationship đã được giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam rút gọn và viết tắt thành Rela. Kể từ đó Rela được ra đời và sử dụng rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội. 

Có thể thấy sau khi được được rút gọn, biến thể thành một từ ngắn gọn hơn nhưng vẫn giữ đúng ý nghĩa một cách xúc tích, từ Rela trở nên thông dụng, mới lạ và bắt mắt hơn rất nhiều. 

Rela là gì trên Facebook? 

Rela là gì trên Facebook

Hiện nay trên Facebook chúng ta dễ dàng bắt gặp từ Rela. Không ít người dùng đã thắc mắc Rela là gì trên Facebook. Thì phần tiếp theo của bài viết này sẽ giải tỏa đến bạn ý nghĩa thực sự của rela trên Facebook. 

Bên cạnh các từ được giới trẻ tạo trend, chuyển thể thành các thuật ngữ ngắn, hay viết tắt. Thì từ rela cũng là một trong số đó. Một từ có ý nghĩa quen thuộc là chỉ tình trạng mối quan hệ của một cá nhân

Theo như bạn đã biết, trên Facebook chúng ta sử dụng có một phần cài đặt chỉnh sửa trang cá nhân công khai. Trong phần đó sẽ có các mục bao gồm các thông tin cá nhân của người dùng Facebook như là Công việc, Học vấn, Sinh nhật và Mối quan hệ. 

Phần mối quan hệ chính (Relationship)  là phần để người dùng setup, cài đặt tình trạng mối quan hệ hiện tại của mình để chia sẻ lên trang cá nhân cho bạn bè và người dùng Facebook kết nối thấy.

Tại đây người dùng có thể cập nhật các tình trạng về mối quan hệ (Relationship) như sau:

 • Single: chỉ tình trạng mối quan hệ độc thân 
 • In a relation: chỉ tình trạng hẹn hò hoặc đang trong một mối quan hệ
 • Engaged: chỉ đã ly thân, ly hôn
 • Married: chỉ đã kết hôn
 • In a domestic partnership: sống chung 
 • In an open relationship: chỉ một mối quan hệ mở
 • It’s complicated: chỉ đang trong một mối quan hệ phức tạp
 • Widowed: là góa.

Các cách dùng khác của Rela trên Facebook

Bên cạnh ý nghĩa rela là gì trên Facebook – là chỉ tình trạng mối quan hệ được dùng trên Facebook thì giới trẻ hiện nay lại có thêm một thuật ngữ mới mẻ, sáng tạo hơn. Đó là “Rela dạo”. Từ này có nghĩa xuất phát từ việc thích một ai đó hay còn gọi là “Crush”. Và cụm từ Rela dạo ra đời với mục đích dùng để chỉ việc tán tỉnh người mình thích trên mạng xã hội, người đó có thể là người đang quen biết, bạn bè xung quanh, hoặc bạn bè quen qua mạng hoặc thậm chí là người chưa từng quen biết đến

Việc tạo một rela dạo còn nhằm “thả thính” hoặc tạo một bất ngờ mới cho bạn bè, người thân có trên facebook của cá nhân đó về một tình trạng mối quan hệ mới. 

Cách setup tạo một mối quan hệ trên Facebook

Cách setup tạo một mối quan hệ trên Facebook

Bên cạnh tìm hiểu thuật ngữ rela là gì trên Facebook, người dùng còn tìm cách setup rela trên Facebook như thế nào. Dưới đây là thủ thuật Facebook thú vị hướng dẫn chi tiết các cách setup một tình trạng mối quan hệ, cập nhật thông tin về relationship một cách nhanh chóng nhất trên Facebook:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook, vào trang cá nhân chính. 
 • Bước 2: Di chuyển vào phần giới thiệu bản thân
 • Bước 3: Ở mục Gia đình và Mối quan hệ – Chọn vào Thêm tình trạng mối quan hệ, sau đó click lựa chọn các tình trạng bạn muốn để. 
 • Bước 4: Chọn Lưu lại, và quay trở lại trang cá nhân để kiểm tra thông tin. 

Trên đây là tất tần tật các chia sẻ chia tiết về ý nghĩa của rela là gì trên Facebook, và các cách thiết lập rela. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp người đọc hiểu thêm rõ về ý nghĩa của rela cũng như các thao tác thiết lập nhanh chóng nhất cho trang cá nhân của mình. Tham khảo thêm một vài thủ thuật FB hay để biết thêm về cách đổi mật khẩu Facebook không cần mật khẩu cũ cho dù bạn là “não cá vàng” hay bị mất tài khoản cũng có thể đổi được. Chúc bạn thực hiện thành công!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here