Reset điện thoại Samsung bằng phím cứng, khắc phục lỗi treo máy

0
961
reset điện thoại samsung bằng phím cứng đơn giản
Đánh giá nội dung!

Bạn muốn reset điện thoại samsung bằng phím cứng nhưng sợ phát sinh lỗi khiến dữ liệu trong máy “bốc hơi”? Nhưng để khắc phục tình trạng máy đứng hay bị treo thì reset máy là lựa chọn cần cân nhắc. Xem ngay bài viết này để hiểu cách thức khởi động lại điện thoại Samsung nhé!

Có những cách reset điện thoại Samsung nào?

Khi điện thoại bạn xuất hiện một số dấu hiệu như đơ máy, thao tác bị chậm, máy lag,… thì bạn nên khởi động (reset) lại thiết bị của mình. Việc reset máy có thể giúp cho điện thoại của bạn hoạt động mượt mà hơn, giải phóng đi dung lượng bạn không cần sử dụng nữa.

có những cách reset điện thoại Samsung nào?

Có những cách reset điện thoại Samsung nào?

Hiện nay, Samsung đã hỗ trợ khôi phục điện thoại với nhiều phương thức khác nhau. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được đâu là cách phù hợp với nhu cầu của mình. Một số cách reset máy Samsung là: 

  • Bằng phím cứng: giúp bạn thao tác cài đặt trực tiếp trong Recovery Mode của điện thoại. Được nhiều người dùng sử dụng khi điện thoại bị treo hoặc mất cảm ứng.
  • Reset điện thoại bằng ứng dụng Cài đặt của Samsung. Cho phép sử dụng tính năng khôi phục khi điện thoại vẫn hoạt động được nhưng bị chậm, giật lag. 
  • Dùng công cụ của Google Find My Device. Đây là tính năng được Google hỗ trợ khi bạn bị mất điện thoại hoặc cần xóa dữ liệu trên điện thoại.
  • Phần mềm Smart Switch cùng với hỗ trợ thao tác kết nối điện thoại và máy tính. Lưu dữ liệu, phục hồi lại điện thoại Samsung.

Cách reset điện thoại Samsung bằng phím cứng

Reset điện thoại Samsung bằng phím cứng khi phát hiện bị treo, đơ máy là phương pháp tối ưu nhất. Dưới đây là một số thao tác cần thực hiện khi bạn muốn tiến hành phương pháp này:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn điện thoại trong 10s để Tắt nguồn.

Sau đó, lựa chọn nhấn các tổ hợp phím sau tùy vào cấu tạo máy để vào Recovery Mode:

  • Nhấn giữ nút Nguồn kèm nút Tăng âm lượng và nút Home nếu điện thoại có nút Home vật lý.
  • Ấn giữ nút Nguồn kèm nút Tăng âm lượng và nút Bixby. Nếu điện thoại có nút Bixby trợ lý ảo. 

cách reset điện thoại Samsung bằng phím cứng

Cách reset điện thoại Samsung bằng phím cứng

Bước 2: Sau khi điện thoại rung lên và hiện biểu tượng Android thì thả lỏng tay để vào trình lựa chọn khôi phục của Samsung. Di chuyển thanh lựa chọn xuống dòng Wipe data/factory reset và ấn nút Nguồn để chọn. 

Bước 3: Bấm phím Giảm âm lượng để chọn xuống dòng Thiết lập dữ liệu ban đầu và ấn nút Nguồn để chọn. 

bấm phím Giảm âm lượng

Bấm phím Giảm âm lượng

Bước 4: Chọn Reboot system now và chờ một chút để máy khôi phục. Sau đó khởi động lại máy để hoàn tất reset.

chọn Reboot system now

Chọn Reboot system now

Những lưu ý khi reset máy Samsung

Trước khi reset lại hoàn toàn thiết bị thì bạn nên tham khảo một số lưu ý như sau: 

  • Sao lưu hoặc chuyển dữ liệu như hình ảnh, video, file,… vào một thiết bị khác. Bởi vì chúng sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn khi bạn hoàn tất quá trình reset điện thoại. 
  • Dung lượng pin phải lớn hơn 30%. Đề phòng máy sẽ hết pin bất chợt làm ảnh hưởng đến việc khởi động lại. 
  • Việc quan trọng nhất chính là bạn cần phải ghi nhớ mật khẩu của tài khoản Samsung. Điều này giúp bạn đăng nhập lại dễ dàng hơn khi hoàn thành tiến độ khởi động lại máy.

Với các thông tin chia sẻ về cách reset điện thoại Samsung bằng phím cứng trên, hy vọng rằng bạn đã có thể khôi phục lại điện thoại của mình và thoát khỏi nỗi lo treo máy. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ kiến thức này tới nhiều người khác nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here