Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng: Cách sửa lỗi

0
4129
Đánh giá nội dung!

Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng là lỗi thường hay gặp phải trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại của Samsung. Tình trạng loạn cảm ứng samsung j2 prime gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Ở bài viết này, cùng người viết tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng.

Nguyên nhân gây ra lỗi j2 prime loạn cảm ứng.

Samsung J2 Prime loạn cảm ứng xuất phát từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Phần lớn nguyên nhân đến từ việc người dùng vô tình đánh rơi máy, va đập trong quá trình sử dụng tác động mạnh vào phần màn hình gây nên tình trạng loạn cảm ứng samsung j2 prime.

Nguyên nhân gây ra lỗi j2 prime loạn cảm ứng.

Một số các nguyên nhân phổ biến khác có thể liệt kê như máy j2 prime đã từng rớt nước, đi mưa, sử dụng trong môi trường nhiều hóa chất độc hại hay lỗi phần cứng phát sinh do nhà sản xuất.

Cách kiểm tra tình trạng loạn cảm ứng samsung j2 prime

Để kiểm tra xem chiếc samsung j2 prime loạn cảm ứng hay không, bạn đọc có thể thực hiện theo cách hướng dẫn sau đây. Lưu ý rằng cách thức này, bạn đọc có thể áp dụng cho các dòng điện thoại cảm ứng khác để kiểm tra xem có bị lỗi loạn cảm ứng hay không.

Đầu tiền, bạn đọc mở máy, dùng ngón tay nhấn giữ một biểu tượng ứng dụng trên màn hình. Sau đó ta tiến hành kéo từ từ biểu tượng di chuyển toàn bộ màn hình, nếu như trong quá trình di chuyển biểu tượng tự động văng ra hoặc di chuyển không như mong muốn thì chứng tỏ samsung j2 prime bị loạn cảm ứng.

Các khắc phục lỗi samsung j2 prime bị loạn cảm ứng.

  • Khởi động lại máy hoặc khôi phục lại máy.

J2 prime bị loạn cảm ứng rất có thể do xung đột phần mềm bên thứ 3 hoặc lỗi trong file hệ thống gây ra tình trạng loạn cảm ứng. Bạn đọc có thể tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng vừa cài đặt, hoặc khởi động lại máy để kiểm tra xem lỗi có khắc phục được hay chưa.

Khởi động lại máy hoặc khôi phục lại máy.

Các cuối cùng nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm, là bạn có thể sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trên máy sau đó tiến hành khôi phục lại máy về dữ liệu ban đầu. 

  • Đem máy đến các cơ sở sửa chữa uy tín.

Nếu như cách trên không thể khắc phục được thì người viết khuyến khích bạn đọc đem máy đến các cơ sở sửa chữa điện thoại lớn có uy tín để các kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra máy.

Đem máy đến các cơ sở sửa chữa uy tín.

Tình trạng samsung j2 prime loạn cảm ứng có thể do lỗi phần cứng đến từ màn hình hoặc mainboard trên máy gây ra. Khi đó việc tìm đến các cơ sở sửa chữa để thay thế các linh kiện trên là hoàn toàn cần thiết.

Làm thế nào ngăn ngừa tình trạng samsung j2 prime bị loạn cảm ứng.

Việc ngăn ngừa tình trạng lỗi loạn cảm ứng trên samsung j2 prime là hoàn toàn có thể nếu như bạn thực hiện những cách sau đây trong quá trình sử dụng. Đây là những cách tuy đơn giản, nhưng rất dễ bị người dùng bỏ qua trong quá trình sử dụng thiết bị của mình.

  • Dán miếng dán cường lực chống va đập dành riêng cho J2 Prime.
  • Sử dụng ốp lưng chống va đập dành riêng cho samsung J2 Prime để hạn chế các tác động từ việc va đập, rơi vỡ trong quá trình dùng máy.
  • Tránh sử dụng máy khi đi mưa ngoài trời hay đi đến bãi biển, bể bơi. Môi trường độ ẩm cao là kẻ thù với linh kiện điện tử của máy, dễ khiến máy phát sinh các lỗi trong quá trình sử dụng.
  • Cài đặt các ứng dụng bên thứ 3 từ kho ứng dụng chính chủ Ch Play, không nên cài đặt các ứng dụng lạ có thể dễ gây xung đột phần mềm, khiến chiếc ss j2 prime của bạn gặp lỗi.

samsung j2 prime bị loạn cảm ứng

Lời kết

Như vậy ta đã biết được nguyên nhân cũng như cách xử lý khi gặp tình trạng điện thoại samsung bị loạn cảm ứng. Những thủ thuật Android này sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu được hơn về tình trạng lỗi này cũng như trang bị được những kỹ năng cần thiết trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại thông minh.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here