So sánh iPhone SE 2020 và iPhone Xr: nên mua máy nào

0
4764
So sánh iPhone SE 2020 và iPhone Xr: nên mua máy nào
Đánh giá nội dung!

Giữa năm 2020, Apple cho ra mắt mẫu điện thoại giá rẻ SE 2020 với cấu hình tương tự iPhone 11. Điều này làm rất nhiều người dùng phân vân giữa iPhone SE 2020 và iPhone Xr. Vậy hãy xem bài so sánh iPhone SE 2020 và iPhone Xr để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Về thiết kế – màn hình

Xét về thiết kế, điện thoại iPhone SE 2020 và iPhone XR có thiết kế hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, iPhone SE sở hữu thiết kế cũ của iPhone 7 với hai viền dày, nút home truyền thống. Màn hình iPhone SE 2020 nhỏ hơn iPhone Xr, chỉ 4.7 inch.

Trong khi đó, iPhone Xr sở hữu thiết kế mới với màn hình tràn viền, tai thỏ thời thượng,viền bezel mỏng cung màn hình kích thước lớn 6.1 inch.

Về thiết kế - màn hình

Cả hai máy đều sử dụng tấm nền LCD cùng màn Liquid Retina HD, độ sáng tối đa 625 nit và gam màu P3. Nên xét về chất lượng hiển thị, hai máy cho chất lượng tương đồng nhau. Nhưng nhờ màn hình lớn, iPhone XR cho khả năng hiển thị nhiều thông tin hơn. 

Bên cạnh đó, nhờ thiết kế tràn viền, nên iPhone Xr chỉ lớn hơn Se 2020 một chút dù màn hình lớn hơn rất nhiều.

iPhone Xr có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau: Trắng, đen, đỏ, vàng, san hô, xanh da trời. Trong khi iPhone Se 2020 lại chỉ có ba phiên bản màu cơ bản là đen, trắng, đỏ.

Về hiệu năng

Về cấu hình, iPhone SE 2020 sở hữu cấu hình của iPhone 11. Nghĩa là máy được trang bị con chip A13 Bionic mới nhất. Trong khi đó, iPhone Xr được trang bị chip Apple A12 Bionic. Về dung lượng RAM, cả hai đều sở hữu 3GB RAM. 

Về hiệu năng

Đánh giá chung, mặc dù sở hữu cấu hình mạnh hơn iPhone Xr về con chip nhưng hiệu năng của hai máy khá tương đồng. Vì SE 2020 mặc dù sở hữu cấu hình của iPhone 11 nhưng bị Apple giảm hiệu năng, không thể đạt hiệu năng đỉnh như iPhone 11. 

Về dung lượng pin

Về dung lượng pin, iPhone SE 2020 không được công bố dung lượng cụ thể nhưng tương đương iPhone 8, khoảng 1.700mAh. Có nghĩa máy có thể sử dụng 13 giờ phát video hoặc phát âm thanh 40 giờ. Trong khi Xr cho 25 giờ đàm thoại, 15 giờ phát video, 65 giờ nghe nhạc với dung lượng pin 2.942mAh. 

Về dung lượng pin

Về sạc, cả hai mẫu điện thoại đều được trang bị sạc nhanh 18W nhưng sẽ không được bán kèm. 

Về khả năng chụp ảnh

Cả hai máy đều chỉ được trang bị camera đơn 12MP và camera trước 7MP. Các tính năng chụp ảnh cũng không có sự khác biệt với khả năng chụp chân dung, Live Photos, zoom kỹ thuật số lên đến 5x, OIS,…

Về khả năng chụp ảnh

Điểm khác biệt nhỏ là SE 2020 hỗ trợ quay video 4K với OIS, video QuickTake trong khi iPhone Xr hỗ trợ Animoji và Memoji.

Tính năng bảo mật

Khác biệt lớn của hai mẫu điện thoại này phải kể đến tính năng bảo mật. Cụ thể, iP SE 2020 được trang bị mở khóa vân tay Touch ID trên nút home thuận tiện thì iPhone Xr sở hữu khả năng mở khóa gương mặt Face ID.

Tính năng bảo mật

Giá bán

iPhone Xr và SE 2020 hiện nay là những mẫu smartphone giá rẻ của Apple. iPhone SE 2020 được bán với giá khởi điểm là 399 USD trong khi iP Xr là 599 USD cho phiên bản 64GB bộ nhớ trong.

Đến thời điểm hiện tại, máy mới chính hãng VN/A, hai mẫu có giá chênh lệnh không đáng kể. Cụ thể:

(Giá bán được tham khảo trên website CellphoneS)

Giá bán

Tổng kết

iPhone Xr và SE 2020 chỉ khác biệt lớn nhất ở thiết kế, dung lượng pin, các yếu tố còn lại không có quá nhiều sự khác biệt. Để giải đáp câu hỏi nên mua iPhone SE 2020 hay iPhone Xr thì sẽ tùy nhu cầu sử dụng.

iPhone Xr sẽ dành cho người thích màn hình tràn viền, tai thỏ, dung lượng pin lớn, nhiều màu sắc. Còn iPhone SE 2020 sẽ thích hợp cho người dùng thích điện thoại nhỏ gọn, thiết kế truyền thống.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here