So sánh Mi band 6 với Huawei Band 6, nên mua cái nào

0
3085
Đánh giá nội dung!

Mi Band 6 với Huawei Band 6 là vòng đeo tay thông minh đang rất hot trên thị trường nhờ các tính năng theo dõi sức khỏe và vận động đầy đủ với mức giá vô cùng phải chăng. Cùng xem qua bài viết so sánh để xem đâu là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn nhé.

Xem thêm:

So sánh Mi Band 6 và Huawei Band 6

  • Về thiết kế, màn hình

Mi Band 6 vẫn trung thành vẫn thiết kế hình viên thuốc quen thuộc như trên các thế hệ mi band trước đây, phần màn hình giờ đây đã được nâng kích thước lên 1.56 inch tăng 50% so với miband 6, đồng thời loại bỏ đi nút cảm ứng.

so sánh thiết kế mi band 6 với huawei band 6

Với Huawei Band 6, thiết bị sở hữu thiết kế trông có vẻ gần giống như những chiếc đồng hồ thông minh, nhưng tổng thể vẫn nhỏ gọn hơn. Người dùng sẽ có một màn hình AMOLED kích thước 1.47 inch hình chữ nhật, một nút vật lý cạnh bên để mở màn hình.

Xét về thiết kế, người viết dành lời khen cho mẫu Huawei Band 6 với thiết kế có phần hiện đại hơn, phần màn hình tuy có kích thước 1.47 inch nhỏ hơn 1.56 inch nhưng với thiết kế rộng hơn, giúp máy vẫn hiển thị được nhiều thông tin đầy đủ và trực quan so với mi band 6.

  • Tính năng thông minh

Mi Band 6 và Huawei Band 6 đều sở hữu các tính năng thông minh gần tương tự nhau. Với việc cả 2 đều có thể nhận được thông báo tin nhắn, cuộc gọi, ứng dụng, thay đổi mặt đồng hồ, điều khiển âm nhạc, bật tắt chuông báo thức, tìm điện thoại…

  • Theo dõi sức khỏe

Cả Mi Band 6 và Huawei Band 6 đều sở hữu cho mình khả năng theo dõi nhịp tim liên tục 24/7, theo dõi nồng độ oxy trong máy SpO2, theo giõi giấc ngủ, theo dõi bước chân.

Tính năng chăm sóc sức khỏe mi band 6 với huawei band 6

Cả 2 đều trang bị 3 cảm biến gia tốc và 3 con quay hồi chuyển để theo dõi vận động thể thao của người dùng, cảm biến đo nhịp tim PPG và SPO2. 2 thiết bị đeo tay đều sở hữu khả năng kháng nước 5ATM phục vụ cho các hoạt động thể thao dưới nước.

  • Tính năng vận động thể thao

Huawei Band 6 hỗ trợ người dùng yêu thể thao theo dõi tối đa 96 môn thể thao khác nhau, với 11 môn phổ biến được tích hợp sẵn trên thiết bị. 85 bộ môn còn lại người dùng có thể tải về thông qua điện thoại.

Đồng hồ Mi Band 6 quốc tế hay nội địa cũng đều được hỗ trợ tối đa 30 môn thể thao, bao gồm 16 môn đã có trước đó trên Mi Band 5. Cả 2 thiết bị hỗ trợ khả năng tự động theo dõi vận động với 6 bộ môn thể thao phổ biến.

Điểm chung cả 2 thiết bị đều không sở hữu GPS riêng, vì vậy người dùng cần kết nối với điện thoại để giúp theo dõi quá trình di chuyển khi chạy bộ của mình. Riêng Xiaomi còn có thể theo dõi điểm số PAI để đánh giá được mức độ luyện tập của người dùng.

  • Thời lượng pin

Mi Band 6 sở hữu dung lượng pin 125mAh đối đầu với Huawei Band 6 sở hữu viên pin 180mAh. Tuy có dung lượng lớn hơn, nhưng trong quá trình sử dụng cả 2 đều có thể cho thời gian sử dụng tối đa từ 10 đến 14 ngày theo như công bố từ nhà sản xuất.

đánh giá thời lượng pin mi band 6 và huawei band 6

Cả 2 mẫu vòng đeo tay đều sử dụng chân sạc nam châm qua 2 điểm tiếp xúc, vì vậy người dùng không cần mất nhiều thời gian trong quá trình cắm sạc 2 thiết bị này.

Vậy nên mua Mi Band 6 hay Huawei Band 6

Nếu bạn là người dùng đam mê vận động, yêu thích thể thao và muốn một chiếc vòng đeo tay vừa thời trang vừa theo dõi sức khỏe tốt thì Huawei Band 6 sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Còn ngược lại, nếu bạn là người dùng chỉ muốn đáp ứng nhu cầu theo dõi sức khỏe và luyện tập ở mức cơ bản, một mức giá hợp lý hơn thì Mi Band 6 sẽ là chiếc vòng đeo tay đáng mua cho bạn.

 Hy vọng qua bài so sánh Mi band 6 với Huawei Band 6 sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho quý đọc giả.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here