So sánh Vsmart Joy 4 và Joy 3: Có những nâng cấp gì

0
5778
So sánh Vsmart Joy 4 và Joy 3: Có những nâng cấp gì
Đánh giá nội dung!

Vừa qua Vsmart đã cho ra mắt sản phẩm mới nhất của mình, điểm đáng mừng là nó thuộc dòng Joy vốn đã nhận được rất nhiều lời khen ngay từ những sản phẩm đầu. Song những sản phẩm trước đã làm tốt, nên sản phẩm mới lần này buộc phải gây nhiều tiếng vang để có thể thoát khỏi cái bóng cũ.

Giữa Vsmart Joy 4 và Joy 3 có điểm gì nổi bật, so sánh về mặt hiệu năng, thiết kế, màn hình, pin và cả tính năng. Điều gì làm người dùng thu hút Joy 4 và có đáng để bạn nâng cấp Vsmart 3 lên Vsmart 4 hay không, hãy xem bài viết ở phía bên dưới nhé.

Thiết kế

Đầu tiên, chúng ta cần so sánh Vsmart Joy 4 và Joy 3 về thiết kế. So với những người tiền nhiệm nói chung, sản phẩm lần này có sự đột phá mạnh về thiết kế. Lần này Joy 4 không đi theo kiểu thiết kế giọt nước, mà thay vào đó là thiết kế nốt ruồi, chưa hẳn đã mới nhưng tạo được sự khác biệt.

Thiết kế

Về mặt lưng thì vẫn là thiết kế mặt lưng nhựa giả kính nhưng có sự bổ sung về màu sắc, màu xanh ngọc bích kết hợp với hiệu ứng chuyển màu sắc độc đáo giúp tổng thể chiếc máy nhìn không khác gì so với những chiếc máy cao cấp. Cả hai bên viền máy đều được bo cong tạo cảm giác cầm nắm như Joy 3.

Màn hình

Đầu tiên, cả hai sản phẩm đều được sử dụng tấm nền IPS cho khả năng hiển thị trung thực về màu sắc, chi tiết cao và góc nhìn tốt. Điều này là ưu điểm trong khi những sản phẩm khác chỉ sử dụng tấm nền TFT.

Màn hình

Điểm khác biệt rõ nhất nằm ở độ phân giải, Vsmart Joy 4 có độ phân giải FullHD+, lớn hơn rất nhiều so với độ phân giải chỉ HD+ trên Joy 3, trong khi vẫn giữ kích thước 6.5 inch. Điều này cho thấy, chất lượng hiển thị về chi tiết có sự khác biệt rất lớn.

Cấu hình

Việc Vsmart Joy 3 được trang bị con chip Snapdragon 632 8 nhân đã là xuất sắc trong phân khúc giá rẻ, bởi đây là con chip tầm trung. Nhưng với Joy 4 lần này sử dụng con chip Snapdragon 665 8 nhân. Đây là con chip được sản xuất trên tiến trình 11nm, đặc biệt nó sử dụng GPU Adreno 610, chuyên để chạy những ứng dụng nặng.

Cấu hình

Rõ ràng về những tác vụ nặng sẽ có sự khác biệt lớn như chơi game liên quân Mobile, Pubg Mobile thì Joy 4 sẽ cho tốc độ load nhanh hơn cùng khả năng đồ họa ấn tượng hơn hẳn một bậc.

Camera

Theo quan sát vẻ ngoài cũng đủ thấy sự khác biệt, Joy chỉ sử dụng ba camera ở mặt sau với số chấm lần lượt 13 MP, 8 MP và 2 MP hỗ trợ chụp góc siêu rộng. Trong khi Joy 4 có đến tận bốn camera sau lần lượt là 16 MP, 8 MP, 2 MP và 2 MP không những hỗ trợ chụp góc siêu rộng, mà còn chụp cận cảnh, xóa phông đi kèm những tính năng HDR, làm đẹp.

Camera

Về camera selfie số chấm cũng đủ nói lên tất cả, Joy 4 được tích hợp một camera trước 13MP hỗ trợ xóa phông, chế độ làm đẹp và cả quay phim 4K, Joy 3 chỉ có camera trước 8MP hỗ trợ làm đẹp và quay phim FullHD.

Pin

Dung lượng pin vẫn được giữ nguyên đạt 5000mAh, song với công nghệ lớn hơn nên Joy 4 có phần hao hụt hơn một tí. Bên cạnh đó, nhà sản xuất vẫn không quên trang bị thêm tính năng sạc nhanh chuẩn Quick Charge 3.0 cho Joy 4. 

Pin

Với những công nghệ mới mang lại và bắt xa với thế hệ trước dường như Vsmart muốn nâng tầm dòng Joy của mình lên phân khúc tầm trung. Được biết hiện tại Vsmart Joy 3 đang có giá bán chính thức là 2.690.000 VNĐ nhưng Vsmart Joy 4 được 4 được xác nhận là sẽ có giá vào khoảng 3.500.000 VNĐ. nLiệu bạn có chấp nhận với mức giá này cho một sự nâng cấp mạnh mẽ.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here