Str là gì trên Facebook? Viết tắt từ gì? Ý nghĩa ra sao?

0
8262
Str là gì trên Facebook? Ý nghĩa gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Str là gì trên facebook là câu hỏi được nhiều người mới dùng thắc mắc vì không hiểu từ viết tắt. Vậy str là viết tắt của từ gì, có ý nghĩa như thế nào trên mạng xã hội Facebook? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Str là gì trên Facebook?

Str là viết tắt của từ gì trên Facebook? Là viết tắt của từ Story trên Facebook, đây là một tính năng đã có mặt trên mạng xã hội này từ lâu. Đăng story có nghĩa là bạn sẽ đăng tải một hình ảnh hoặc video hay một dòng trạng thái trên bảng tin của mình. Trong thời đại hiện nay, việc đăng tải story như một cách giúp giới trẻ chia sẻ cuộc sống hàng ngày hoặc đơn giản chỉ là để xả stress.

Str là gì trên Facebook?

Mỗi story trên Facebook sẽ hiển thị trong một khoảng thời gian nhất định là 1 ngày, sau khi hết thời gian sẽ tự động biến mất. Điều này giúp bạn có thể chia sẻ cảm xúc vui, buồn mà không làm loãng tường nhà cũng như không lưu lại thông tin khi biến mất. Những thông tin này đã giải đáp chi tiết Str là gì trên Facebook, hy vọng với thông tin trên bạn có thể sử dụng Facebook hiệu quả hơn.

Lợi ích khi đăng tải story lên Facebook

Việc đăng tải story (str) trên Facebook giúp mọi người chia sẻ những thứ xảy ra trong cuộc sống mà bản thân gặp phải hay là cảm xúc, tâm trạng hiện tại,… Có đa dạng các kiểu story mà bạn có thể bắt gặp trên mạng xã hội. Nhưng đa phần hiện nay giới trẻ sẽ đăng các video ngắn thể hiện những gì đang xảy ra với họ bởi vì story mang lại những lợi ích tuyệt vời như sau:

 • Không làm phiền người khác
 • “Xúc tiến” cuộc trò chuyện mới
 • Kể lại một câu chuyện
 • Tạo khảo sát

Ý nghĩa của str trên Facebook là gì?

Không làm phiền người khác

Nếu bạn đang là một người yêu thích chia sẻ hình ảnh trên Facebook, thì tính năng đăng story là dành cho bạn. Việc đăng story mang lại sự tiện lợi tuyệt vời, cho phép bạn tự do chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày mà không gây phiền hà cho người khác.

“Xúc tiến” cuộc trò chuyện mới

Facebook cho phép người dùng khác trả lời story, mở ra cơ hội bắt đầu một cuộc trò chuyện mới và tạo sự gần gũi hơn giữa mọi người. Đây thực sự là một tính năng đặc biệt mà bạn có thể tận dụng để bắt đầu một cuộc trò chuyện với người mà bạn quan tâm. Hãy thử suy nghĩ xem, liệu còn cách nào tự nhiên hơn việc phản hồi vào story của họ để khởi đầu một cuộc trò chuyện thú vị không?

Kể lại một câu chuyện

Mục đích ban đầu của việc Facebook tạo ra tính năng story là khuyến khích người dùng chia sẻ nhiều hơn về trải nghiệm cá nhân của họ. Bằng cách chia sẻ câu chuyện riêng của mình, bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác và tạo ra những kết nối đáng giá.

Tạo khảo sát

Việc sử dụng tính năng story trên Facebook cho phép bạn đặt câu hỏi cho bạn bè. Đây là một cách nhanh chóng để thu thập câu trả lời từ nhiều người dùng khác nhau mà không cần tiến hành phỏng vấn trực tiếp.

Làm sao để đăng str Facebook

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã hiểu str là gì trên Facebook, viết tắt của từ gì rồi đúng không nào. Vậy làm thế nào để đăng story lên Facebook? Đối với nhiều bạn, việc đăng story trên Facebook là một hành động rất dễ thực hiện và cực đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng không biết sử dụng tính năng đăng story. Vì vậy, bạn có thể thực hiện các bước sau để đăng một story trên Facebook:

Bước 1: Bạn cần phải có ứng dụng Facebook, hãy tải và đăng nhập ứng dụng qua các Appstore hay Android trên điện thoại.

Bước 2: Chọn mục + ở khu vực Tạo tin để tạo một story mới. Bạn có thể lựa chọn dạng tin phù hợp để đăng story. Có nhiều dạng story khác nhau như hình ảnh, video, phông nền, boomerang… đa dạng để bạn tùy ý chọn.

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ vào giao diện có rất nhiều công cụ mà bạn có thể thêm vào story của bản thân.

 • Mục nhạc: Chọn bài hát bạn muốn ở đây
 • Văn bản: Bạn có thể thêm trích dẫn, dòng trạng thái cho hình ảnh hoặc video của mình
 • Nhãn dán, vẽ, hiệu ứng: Các công cụ chọn lựa để trang trí, làm sinh động thêm story của bạn.
 • Gắn thẻ: Bạn có thể gắn thẻ một hoặc nhiều người bạn vào story với công cụ này.

Bước 4: Bạn có thể công khai khi muốn cho phép tất cả mọi người xem story hoặc giới hạn ở bạn bè trên Facebook. Điều này có thể tùy chỉnh ở mục Quyền riêng tư.

Bước 5: Ấn nút Đăng để hoàn thành việc đăng story của bạn.

Hướng dẫn cách đăng str lên Facebook

Một lưu ý nhỏ là độ dài của một story sẽ bị giới hạn ở mức 26 giây và có thời gian là 24 giờ. Sau khoảng thời gian này, story mà bạn đăng sẽ tự động biến mất.

Str IB là gì trên Facebook?

Bên cạnh thắc mắc Str là gì trên Facebook, STR IB (Story Inbox) có nghĩa là để lại bình luận trên story của người khác. Khi bạn để lại comment trên story của ai đó, nó sẽ xuất hiện trong hộp thư riêng tư của cả hai người. Tính năng này đã giúp nhiều bạn trẻ tiếp cận và tạo dựng mối quan hệ thành công thông qua việc thường xuyên trả lời story của nhau.

Một số từ viết tắt trên Facebook

Hiện nay, bạn có thể thấy rất nhiều những từ viết tắt trên Facebook như: Cmt, Ib, Ad, Add và Um là gì trên Facebook nhưng lại không hiểu ý nghĩa của chúng là gì. Hãy cùng tìm hiểu một vài từ viết tắt thông dụng hiện nay trên mạng xã hội này nhé.

 • Cmt: Là viết tắt của comment, nghĩa là bình luận
 • Ib: Viết tắt của từ Inbox – hộp thư đến, thường thì giới trẻ sẽ sử dụng từ này để biểu hiện hành động nhắn tin riêng cho nhau.
 • Ad: Viết tắt của Admin, là người quản lý của trang page, web
 • Add: Có nghĩa là Thêm vào, Add friend có nghĩa là thêm bạn, kết bạn trên Facebook
 • Avt: Là viết tắt của Avatar, có nghĩa là ảnh đại diện
 • Stt: Status, đây là chỉ trạng thái. Dòng trạng thái mà người dùng đăng lên tường nhà của bản thân được gọi là Stt.
 • Tag: Gắn thẻ – bạn có thể tag tên bất cứ ai vào hình ảnh để người đó có thể thấy thông báo về nó.

Những từ viết tắt trên Facebook

Các câu hỏi xoay quanh Str là gì trên Facebook

Dưới đây là những câu hỏi liên quan đến Story trên Facebook mà độc giả đã gửi về cho Thủ Thuật Công Nghệ:

Tôi có thể chỉnh sửa hay xoá nhật ký đã đăng lên Facebook không?

Câu trả lời . Để có thể chỉnh sửa hoặc xoá, bạn chỉ cần thực hiện các thao sau đây: Truy cập vào mục Tin tức > Tìm kiếm phần Nhật ký mà bạn muốn chỉnh sửa hoặc xoá.

Ai có thể xem nhật ký của tôi trên Facebook?

Bạn có thể chọn người mà bạn muốn họ xem nhật ký của mình. Nếu bạn không chọn người nào thì chỉ hiển thị trong phần Tin tức của bạn.

Tôi có thể chia sẻ nhật ký của mình với mọi người trên Facebook không?

, bạn có thể chia sẻ với mọi người trên Facebook kể cả những người đang theo dõi bạn.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc Str là gì trên Facebook. Qua bài viết trên, các bạn có thể biết thêm được một vài từ viết tắt thông dụng ở mạng xã hội đông dân nhất thế giới này. Hãy tìm hiểu kỹ càng và đảm bảo thông tin trước khi đăng tải bất cứ điều gì lên mạng xã hội nhé! Tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật Facebook hay khác tại trang Thủ thuật công nghệ nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here