Sửa bản lề laptop ở đâu giá rẻ? Và các điều lưu ý trước khi sửa

0
700
Sửa bản lề laptop ở đâu giá rẻ? Và các điều lưu ý trước khi sửa
Đánh giá nội dung!

Sửa bản lề laptop là việc thường xuyên xảy ra nếu bạn không chú ý chăm sóc đến khu vực này. Dù nhiều người nghĩ rằng bản lề rất bền, khó hư nhưng với những tác động đóng mở mỗi ngày việc hỏng bản lề là chuyện sớm muộn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm về những lưu ý trước khi sửa bản lề và bật mí địa chỉ sửa bản lề uy tín.

Nguyên nhân khiến bản lề bị hỏng hóc

Trước khi đi sửa bản lề bạn nên nắm được các nguyên nhân khiến bản lề bị hỏng. Dựa vào đó có thể khắc phục tình trạng bản lề hư hỏng nhiều lần.

Đầu tiên, bản lề bị hỏng có thể do khô dầu bởi quạt thông gió nằm gần bộ phần này. Hoặc khi máy bị quá nhiệt thường xuyên làm dầu bị mất khả năng hoạt động gây ra tình trạng cứng làm bản lề hỏng.

Nguyên nhân khác có thể do bụi bẩn bám vào khu vực bản lề quá dày. Khi bụi bám nhiều, dầu không còn hoạt động tốt được nữa dần dần khiến bản lề cứng và dễ gãy.

Nguyên nhân khiến bản lề bị hỏng hóc

Do vậy, bạn có thể khắc phục bằng cách thường xuyên vệ sinh cho bản lề và tra dầu mỡ cho khu vực này. Nếu bạn không thực hiện định kỳ, bản lề chắc chắn sẽ có lúc bị hỏng gãy.

Những lưu ý trước khi sửa bản lề laptop

Bản lề laptop là bộ phận quan trọng giúp cố định thân máy với màn hình, cố định các dây mạch từ bo cao áp đến bo mạch chủ. Phần bản lề có thể xuất hiện nhiều lỗi khác nhau, có lỗi sửa được nhưng có lỗi cần đến những nhân viên sửa chữa dày dặn kinh nghiệm. Hãy luôn nắm trong tay những lưu ý sau trước khi sửa bản lề.

Cân nhắc trước khi tự sửa bản lề

Nếu bạn có những kiến thức nhất định về việc sửa laptop thì có thể tự tin để laptop ở nhà để sửa. Tuy nhiên nếu bạn không có kiến thức gì thì lỗi lớn hay nhỏ tốt nhất cũng nên mang đi kiểm tra.

Hoặc ít nhất, hãy lên google tra cứu và thử xác định xem mình có thể sửa được lỗi đó không.

Chuyển dữ liệu quan trọng qua USB hoặc driver

Trong trường hợp laptop của bạn có chứa nhiều tài liệu công việc quan trọng, tốt hơn hết bạn nên chuyển các file này qua USB hoặc driver. Bạn cũng có thể xóa luôn dữ liệu trên máy sau khi chuyển xong.

Những lưu ý trước khi sửa bản lề laptop

Việc này có ích nhiều hơn bạn tưởng vì khi thông tin bị thất lạc sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt cho công việc, cá nhân của bạn.

Chọn đúng địa chỉ uy tín

Việc luộc đồ xảy ra ở rất nhiều địa chỉ sửa chữa không uy tín. Đây là nỗi ám ảnh của nhiều người, bạn cần phải tỉnh táo để không rơi vào trường hợp đó.

Cách duy nhất đó là tìm địa chỉ sửa bản lề uy tín mà đến. Thông thường các địa chỉ sửa chữa uy tín phải có số năm hoạt động lâu dài, được nhiều người biết đến.

Bạn có thể chọn những thương hiệu hệ thống có nhiều cửa hàng, điều đó cho thấy sự lớn mạnh của cửa hàng đó.

Sửa bản lề laptop ở đâu giá rẻ?

Gợi ý cho bạn địa điểm sửa laptop được nhắc đến nhiều nhất thời gian gần đây chính là Điện Thoại Vui. Khi đến đây bạn hoàn toàn không cần lo lắng về tình trạng luộc đồ và được sử dụng chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất.

Sửa bản lề laptop ở đâu giá rẻ?

Bản lề sẽ được sửa chữa nhanh chóng với mức phí dịch vụ hợp lý và minh bạch. Ngoài ra, các dịch vụ tại Điện Thoại Vui thường kèm theo những món quà tặng độc đáo đầy bất ngờ nữa đấy.

Điện Thoại Vui cũng sở hữu đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, khéo léo và luôn tận tâm trong công việc.

Tóm lại, muốn sửa bản lề nhanh chóng uy tín hãy đến ngay cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất. Hiện này, Điện Thoại Vui đang có nhiều cửa hàng tại khu vực TP.HCM và Hà Nội.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here