Site icon Thủ thuật công nghệ

Tải app Xingtu 醒图 Trung Quốc cho điện thoại Android, iOS

tải app xingtu
Đánh giá nội dung!

App Xingtu 醒图 là gì và cách tải app Xingtu đang là vấn đề thu hút rất nhiều chị em quan tâm. Xingtu là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh theo phong cách Trung Quốc. Tuy nhận được nhiều sự quan tâm, nhưng không phải ai cũng biết cách tải app Xingtu. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải app Xingtu cho Android và iOS cực dễ dàng. 

App Xingtu – 醒图 là gì? Tải có an toàn không?

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiện nay là một công cụ không thể thiếu trên smartphone đối với hầu hết người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ.  Và Xingtu là một trong số đó. Vậy app Xingtu – 醒图 là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

App Xing tu (醒图) Trung Quốc là gì?

Xingtu (醒图) là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Trung Quốc – phổ biến trên cả hai nền tảng iOS và Android. Với nhiều bộ lọc đa dạng, hiệu ứng đẹp mắt và nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, Xingtu là một trong những ứng dụng hot nhất nhì hiện nay. 

cách tải app xingtu

Chân thực và đa dạng về phong cách, ứng dụng nhanh chóng được nhiều người sử dụng. Đặc biệt, ứng dụng còn hỗ trợ điều chỉnh độ sáng, nhiệt độ màu và độ chi tiết cho bức ảnh rất chuyên nghiệp. Ngoài ra Xingtu được nhiều bạn trẻ Việt ưa chuộng vì cho phép chỉnh sửa ảnh tự nhiên, trong veo đúng chuẩn các tỷ tỷ bên Trung.

Những tính năng nổi bật trên app Xingtu

App Xingtu (醒图) sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung mà không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Vì đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Trung Quốc và chưa được phát hành tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, app Xingtu đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ nhờ sự phong phú trong công cụ chỉnh sửa ảnh. Vì vậy, bạn cần biết rõ các tính năng của ứng dụng này để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là thứ tự các tùy chọn trên thanh công cụ chỉnh sửa từ trái sang phải:

 • 1: Đầu tiên là tính năng sử dụng mẫu thiết kế (template) có sẵn do ứng dụng cung cấp. Tính năng này tự động điều chỉnh thêm màu, thêm hiệu ứng, văn bản hay biểu tượng mà không cần điều chỉnh thủ công vào ảnh của bạn.
 • 2: Đây là tính năng làm đẹp giúp làm thon gọn khuôn mặt, làm sáng da, xóa thâm và nhiều chức năng chỉnh sửa khác.
 • 3: Là tính năng giúp sửa màu cho ảnh. Rất nhiều màu sắc hình ảnh phổ biến được lưu trữ trong ứng dụng để người dùng dễ dàng lựa chọn.
 • 4: Sau khi chọn được màu ảnh phù hợp, tùy chọn này giúp bạn có thể chỉnh sửa lại thông số ảnh. 
 • 5: Tính năng này cho phép người dùng thêm các biểu tượng vào ảnh để trông đẹp mắt hơn.

 • 6: Để thêm chữ vào ảnh, tùy chọn này gồm 4 thành phần chính: Chọn từ gợi ý, chọn hiệu ứng từ, chọn phông chữ, chọn màu chữ.
 • 7: Ngoài bộ sưu tập sticker và bộ lọc màu, bạn có thể thêm các hiệu ứng lấp lánh rực rỡ hơn vào ảnh của mình. Một số hiệu ứng phổ biến nhất được nhiều người sử dụng là phát sáng, sọc và đèn.
 • 8: Tính năng này giúp thêm khung ảnh và họa tiết đường viền vào ảnh của bạn.
 • 9: Giúp người dùng thêm nét vẽ vào ảnh.
 • 10: Là tính năng giúp bạn thêm biểu tượng (icon) hoặc thêm đối tượng được tách ra từ các bức ảnh khác.

Có nên tải app Xingtu về điện thoại không?

Giống như nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác ở Trung Quốc, Xingtu có nhiều ưu điểm được kể đến:  

 • Nhiều phong cách chụp ảnh nghệ thuật.
 • Ghép ảnh từ đơn giản đến chuyên nghiệp như photoshop.
 • Phong phú đa dạng sticker.
 • Chỉnh sửa khuôn mặt từ ảnh chụp hay ảnh selfie.

Với nhiều tính năng hấp dẫn, Xingtu app là ứng dụng không thể bỏ qua để có được những bức ảnh nghệ thuật hiện đại. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hỗ trợ tiếng Trung nên khá khó sử dụng và tải xuống sẽ không dễ dàng nếu bạn không biết cách.

Hướng dẫn tải app Xingtu Trung Quốc về điện thoại

Ứng dụng Xingtu không có phiên bản quốc tế hay Việt Nam nên thật khó để tải xuống thiết bị. Vì vậy, để tải xuống Xingtu, bạn cần biết một chút tiếng Trung để sử dụng. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không biết ngôn ngữ này. Dưới đây, bạn có thể tìm hiểu cách tải app Xingtu trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Cách tải app Xingtu (醒图) về iPhone

App này không khả dụng cho vùng Việt Nam. Nên bạn cần thực hiện chuyển vùng thì mới có thể tìm thấy ứng dụng và tải về. Sau đây là các bước thực hiện cách tải app Xingtu trên iOS về iPhone:

1: Truy cập App Store, nhấp vào Hồ sơ (hình đại diện của bạn). 

2: Bấm vào tên tài khoản của bạn. Chọn mục Quốc gia/Vùng.

3: Nhấp vào Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng. Sau đó, bạn hãy tìm kiếm Quốc gia Trung Quốc đại lục và lựa chọn. 

4: Apple sẽ hiển thị một cửa sổ Điều Khoản & Điều kiện. Nhấp Đồng ý

5: Hệ thống sẽ kiểm tra lại hành động chuyển vùng của bạn và một số điều khoản và điều kiện. Nhấp vào Đồng ý để tiếp tục hành động. 

6: Cửa sổ Quốc gia/Vùng hiện ra yêu cầu bạn chọn phương thức thanh toán và địa chỉ thanh toán. Tại phương thức thanh toán, bạn chọn Không (dòng cuối cùng). 

7: Tài khoản đã chuyển vùng thành công. Bạn tắt và truy cập lại App Store. Sau đó tìm kiếm ứng dụng Xingtu bằng tiếng Trung: 醒图 rồi tải về như bình thường.

Trên đây là các bước hướng dẫn để tải app Xingtu về điện thoại iPhone. Vậy app Xingtu sẽ được tải như thế nào nếu sử dụng điện thoại Android? Hãy cùng tìm hiểu tiếp tục nhé!

Cách download Xingtu về điện thoại Android

CH Play trên hệ điều hành Android không hỗ trợ tải app Xingtu. Nên app này hiện không khả dụng trên điện thoại Android. Tuy nhiên, bạn có thể  tải app Xingtu dưới dạng file apk. Các bước thực hiện như sau:

1: Truy cập vào link tải file APK Xingtu: https://app.mi.com/details?id=com.xt.retouch. Nhấp vào nút màu cam khi thực hiện tải trên máy tính (hoặc xanh khi tải trên điện thoại).

2: Hệ thống đặt câu hỏi để xác định hành động tải ứng dụng. Nhấn OK để tiến hành tải. Sau khi file được tải về điện thoại, nhấp vào file đã tải để tiến hành cài đặt. Khi đó, hệ thống sẽ hỏi rằng “Bạn có muốn cài đặt ứng dụng này không, chọn Cài đặt.

3: Sau khi ứng dụng được cài đặt. Nhấn Mở để truy cập ứng dụng.

4: Truy cập ứng dụng Xingtu. Nhấp vào nút màu đen. Sau đó tiếp tục nhấp vào dòng chữ màu xanh.

5: Tại đây sẽ hiện lên cửa sổ cài đặt, bật chế độ ảnh HD tại khung đầu tiên. 

Trên đây là hướng dẫn 2 cách tải app Xingtu trên điện thoại iOS và Android. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp, phần tiếp theo sẽ giúp ích cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Giải đáp một số thắc mắc khi download Xingtu

Vì đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Trung Quốc và ngôn ngữ sử dụng app là tiếng Trung. Nên nhiều người tiêu dùng vẫn gặp thắc mắc trong quá trình tải app. Và sau đây sẽ là những giải đáp về một số câu hỏi liên quan đến việc tải app Xingtu

Vì sao không thể tải Xingtu về điện thoại

Có nhiều nguyên do lý giải việc không thể tải app Xingtu về điện thoại như:

 • Cửa hàng CHPlay không cập nhật ứng dụng Xingtu. Khi đó, bạn hãy tham khảo cách tải app Xingtu về điện thoại Android như đã hướng dẫn ở trên nhé. 
 • Vùng App store hiện tại không hỗ trợ app này. Khi đó, bạn có thể tham khảo cách chuyển vùng và tải app về điện thoại iPhone như bài viết đã chia sẻ nhé.
 • Đầy bộ nhớ. Bạn nên giải phóng bộ nhớ trước khi tải app.
 • Hệ điều hành Android dưới 5.0 hoặc hệ điều hành iOS dưới 10. Bạn nên cập nhật hệ điều hành trước khi thực hiện tải ứng dụng.
 • Mạng WiFi hoặc 4G bị yếu hoặc mất kết nối. Bạn có thể kiểm tra kết nối mạng để đảm bảo đường truyền Internet khi tải app.  

Có thể download Xingtu mà không cần đổi vùng App Store không?

Bạn có thể tải trong trường hợp App store trên điện thoại bạn đang ở vùng được hỗ trợ. Còn nếu App store nằm ngoài phạm vi của Xingtu, bạn phải thực hiện chuyển vùng.

Có thể đổi ngôn ngữ app Xingtu sang tiếng Việt không?

Câu trả lời sẽ là Không nhé. Như bạn đã biết, ứng dụng Xingtu là ứng dụng của Trung Quốc và ngôn ngữ tiếng Việt sẽ không được hỗ trợ.

Trên đây là một số cách giúp bạn tải app Xingtu (醒图) một cách đơn giản hơn. Với sự đa dạng công cụ chỉnh sửa ảnh, Xingtu thật sự là một ứng dụng hữu ích để photoshop làm đẹp. Hi vọng hướng dẫn tải app Xingtu mà mình chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật điện thoại. Đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết nếu thấy bổ ích nhé!

Exit mobile version