Site icon Thủ thuật công nghệ

Tại sao màn hình điện thoại iPhone bị mờ và chuyển màu, mất màu

Tại sao màn hình điện thoại iPhone bị mờ và chuyển màu, mất màu
Đánh giá nội dung!

Màn hình điện thoại iPhone bị mờ và chuyển màu, mất màu là tình trạng thường gặp và điều này gây nên sự bất tiện và làm gián đoạn quá trình sử dụng một số ứng dụng trên điện thoại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị mờ, chuyển màu nhanh chóng nhé!

Tại sao màn hình iPhone bị mờ và chuyển màu, mất màu

Phần lớn người dùng sẽ không xác định được đâu là nguyên nhân khiến màn hình điện thoại iPhone bị mờ và chuyển màu, mất màu. Điều này khiến khó có thể tìm ra được cách khắc phục lỗi nhanh chóng. Do đó, bạn cần cần nên xem qua các nguyên nhân chúng tôi tổng hợp lại bên dưới này, để có hướng xử lý vấn đề triệt để nha!

  • Phần mềm, IC hoặc main của điện thoại gặp vấn đề cũng là nguyên nhân khiến màn hình bị mờ, chuyển màu
  • iPhone đã tiến hành Jailbreak không thành công dẫn đến xung đột trong phần mềm của điện thoại dẫn đến lỗi màn hình

Tại sao màn hình điện thoại iPhone bị mờ và chuyển màu, mất màu

  • Một trong những nguyên nhân lỗi màn hình iPhone thường gặp và phổ biến phải kể đến điện thoại bị ngấm nước. Nếu vô tình điện thoại của bạn bị rơi vào nước hoặc chỉ đơn giản bị thấm nước nhẹ vào cũng sẽ khiến màn hình gây chập mạch.
  • Có thể bạn không nghĩ đến nhưng việc bạn sử dụng, thay màn hình kém chất lượng thì sau một thời gian dùng, iPhone sẽ gặp lỗi nặng hơn và một trong số đó là màn hình điện thoại bị mờ, mất màu,..
  • Lý do đến từ nhà sản xuất hoặc tấm nền Panel của màn hình bị lỗi.

Khắc phục nhanh lỗi màn hình iPhone bị mờ, chuyển màu

Để khắc phục lỗi màn hình iPhone bị mờ, chuyển màu, chúng ta có thể thử qua các cách sau đây:

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại thiết bị sẽ giúp điện thoại sử dụng được mượt mà hơn và có thể khắc phục được một số lỗi không rõ nguyên nhân cụ thể, bao gồm cả lỗi màn hình bị mờ, chuyển màu như trên.

Người dùng sẽ nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn tầm 10s sau đó bỏ tay ra, nhưng tay vẫn giữ nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện thì thôi nhé!

Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Nếu như lỗi trên xuất phát từ phần mềm, bạn cần cập nhật iOS của điện thoại mình lên phiên bản mới nhất, vừa giúp sửa lỗi lại còn giúp iPhone hoạt động mượt mà và tốc độ xử lý cũng nhanh hơn.

Đầu tiên vào Cài đặt → chọn vào Cài đặt chung → chọn vào Cập nhật phần mềm

Nếu có bản cập nhật mới, màn hình sẽ hiển thị lên và bạn chỉ cần nhấn vào là được rồi.

Thiết lập lại tính năng thang màu xám

Với các thiết bị iPhone có hỗ trợ từ phiên bản iOS 10 trở lên, thì Apple cung sẽ cấp tính năng màn hình màu xám nhằm giúp thiết bị tiết kiệm pin. Vì vậy, đây cũng có thể là nguyên nhân làm cho màn hình iPhone mất màu hoặc chuyển màu, do đó bạn cần tắt tính năng này đi như sau:

  • Bước 1: Tại giao diện màn hình chính, bạn chọn vào Cài đặt → kéo tìm đến và chọn vào Trợ Năng → trong này, tìm và chọn vào Màn hình & cỡ chữ

  • Bước 2: Tiếp đến, người dùng chọn vào Bộ lọc màuGạt tắt đi tính năng Bộ lọc màu

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Nếu như các cách trên vẫn chưa mang lại hiệu quả, bạn có thể thử đến việc khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị. Nhớ lưu ý, phải sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện nhé!

  • Bước 1: Tại giao diện màn hình chính, bạn chọn vào Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại

  • Bước 2: Chọn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Sửa lỗi màn hình iPhone bị mờ tại trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu cách trên vẫn không giải quyết được vấn đề, cách tốt nhất bây giờ là bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui để khắc phục tình trạng trên nhé!

Cảm ơn các bạn đã cùng tham khảo bài viết của chúng tôi và hy vọng bạn sẽ sửa được lỗi nhanh chóng nhé!

Exit mobile version