Tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80% và cách sửa lỗi

0
1217
tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80%
Đánh giá nội dung!

Tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80% rồi ngừng? Nhiều người sử dụng điện thoại một cách tùy tiện và không chú trọng đến việc pin vì vậy đã dẫn đến khả năng nạp năng lượng hạn chế và không đạt hiệu quả. Vậy lý do tại sao xảy ra hiện tượng đó và khắc phục như thế nào cùng nhau tìm hiểu rõ hơn nhé!

Lý do tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80%

Để giải đáp cho vấn đề tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80% thì mọi người cùng tìm hiểu thông tin bên dưới. Cùng với đó hãy cải thiện những tình trạng dẫn đến pin sạc kém.

Pin iPhone dùng lâu bị chai

Việc tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80% đó là do sử dụng lâu dẫn đến bị chai. Đây được coi là nguyên nhân khá phổ biến bởi vì người dùng thường có thói quan vừa sạc vừa sử dụng dẫn đến tuổi thọ pin ngày càng giảm sút. Do đó pin của điện thoại sẽ chỉ sạc được đến tối đa là 80% rồi dừng lại.

Lý do tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80%

Sử dụng bộ phận sạc kém chất lượng

Bộ sạc chính là yếu tố then chốt để duy trì lượng pin cho điện thoại. Nếu như bạn dùng những loại sạc kém chất lượng, bên trong dễ bị chạm mạch hoặc hư hỏng dẫn đến quá trình truyền tải dung lượng sạc cũng ảnh hưởng, nhiều hơn có thể gây nên tình trạng nóng máy có thể dẫn đến bị nổ.

Cổng sạc iPhone bám bụi bẩn

Việc không vệ sinh thường xuyên cũng gây cản trở cho việc nạp năng lượng cho điện thoại. Cổng sạc là một trong những vị trí quan trọng bởi vì đây là nơi dòng điện đi vào. Nếu không vệ sinh thường xuyên cho iPhone thì bụi bẩn sẽ bám vào rất nhiều theo thời gian.

Cổng sạc iPhone bám bụi bẩn

Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sạc pin khi bụi bẩn sẽ làm giảm hiệu suất sạc đi đáng kể. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho chiếc điện thoại của bạn chỉ sạc được đến 80%.

iPhone đã bật tính năng Sạc tối ưu hóa

Khi điện thoại có phiên bản cập nhật thì thường sẽ tự động kích hoạt tính năng sạc pin tối ưu hóa. Chính vì vậy làm cho khả năng sạc pin bị giảm khi bật tính năng này.

iPhone đã bật tính năng Sạc tối ưu hóa

Cách khắc phục lỗi pin chỉ sạc đến 80%

Sau khi tìm hiểu tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80% thì mọi người cần khắc phục các lỗi đó cho những lần sạc tiếp theo nhằm cải thiện pin an toàn hơn.

Sạc pin iPhone đúng cách

Bạn nên thay đổi cách sạc pin như vừa sạc vừa xài cùng 1 lúc hoặc sạc qua đêm cũng ảnh hưởng đến chất lượng pin. Không nên để pin ở mức quá thấp mới cắm sạc, điều này sẽ dẫn đến công suất sạc tăng cao và điện thoại sẽ nóng quá mức làm cho pin dễ chai phồng.

Cách khắc phục lỗi pin chỉ sạc đến 80%

Dùng sạc chính hãng

Việc sử dụng những loại dây sạc, củ sạc kém chất lượng cũng là một trong những lý do khiến cho pin iPhone trở nên nhanh hư hỏng và sạc lâu. Do đó bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Thường xuyên làm sạch cổng sạc

Để duy trì nguồn năng lượng ổn định bạn cần thường xuyên vệ sinh máy và cộng sạc tránh trường hợp để trong một thời gian dài. Bạn có thể sử dụng khăn giấy chuyên dụng cho điện thoại hoặc tăm bông để làm sạch mọi vị trí bên ngoài của điện thoại.

Tắt kích hoạt Sạc tối ưu hóa

  • Bước 1: Bạn vào phần cài đặt có trong ứng dụng iPhone, tiếp tục đến phần pin.
  • Bước 2: Tìm kiếm và chọn vào mục Tình trạng của pin, thực hiện tắt thanh ngang ở phần sạc pin tối ưu qua bên trái. Hãy thường xuyên kiểm tra dung lượng pin iPhone bởi khi cập nhật chức năng này sẽ tự động bật lại như ban đầu.

Tắt kích hoạt Sạc tối ưu hóa

Vậy qua bài viết này chắc hẳn mọi người đã biết tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80%. Sau khi nắm rõ các nguyên nhân thì bạn cần khắc phục những lỗi đó để điện thoại dùng ổn định và bền bỉ hơn

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here