Tổng hợp các thương hiệu mainboard tốt nhất hiện nay

0
1924
Tổng hợp các thương hiệu mainboard tốt nhất hiện nay
Đánh giá nội dung!

Thị trường chính là sự cạnh tranh về giá cả và chất lượng, đặc biệt là các hãng sản xuất thiết bị công nghệ như bo mạch chính mainboard. vậy làm thế nào để chọn được một thương hiệu mainboard tốt nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và liệt kê các thương hiệu mainboard nổi tiếng qua bài viết dưới đây nhé!

Mainboard là gì?

Mainboard hay còn gọi là bo mạch chủ/ chính được thiết kế như một bảng mạch in, giữ vai trò trò liên kết các thiết bị của máy tính thông qua các đầu cắm hoặc dây dẫn phù hợp. Nhờ có bo mạch chính, mà các linh kiện PC mới có thể hoạt động được và phát huy được hết công suất của mình để bạn có được một chiếc máy tính như mong muốn. Chi tiết hơn, mời bạn đọc ở bài viết Mainboard là gì, mainboard có tác dụng như thế nào

Mainboard là gì?

Thực chất, mainboard chính là nơi kết nối và điều khiển mọi thứ và sẽ do chip cầu bắc và cầu nam tiến hành trên bo mạch thực hiện. Đây là trung tâm điều phối hoạt động chính của PC.

Các thương hiệu mainboard tốt nhất hiện nay

Mainboard Asus- bền bỉ theo thời gian

Khi nhắc đến các hãng sản xuất bo mạch chủ tốt nhất hiện nay, người ta đã lập tức nói ngay đến thương hiệu được mệnh danh là đế vương bền bỉ theo thời gian mang tên Asus.

Các thương hiệu mainboard tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn build PC để chơi game, đây là cái tên không nên bỏ qua. Không chỉ tạo được tên tuổi về các dòng laptop mà Asus còn là một nhà sản xuất mainboard cực kì chất lượng, với thiết kế đột phá và mang lại nhiều bất ngờ cho người sử dụng, đặc biệt là ưu tiên phát triển các dòng main dành để chơi game không đối thủ.

Gigabyte – mainboard tốt nhất

Không giống như Asus, Gigabyte được mệnh danh là một thương hiệu có sự phát triển bền bỉ và vững chãi nhưng lại dành sự tập trung phát triển ưu tiên vào các dòng bo mạch chủ nằm ở phân khúc giá tầm trung.

Các thương hiệu mainboard tốt nhất hiện nay

Chính vì vậy, với độ bền bỉ và mức giá hợp lý của mainboard Gigabyte đã đánh bại các thương hiệu khác trên thị trường.

Mainboard MSI- Thương hiệu tên tuổi lâu đời

Nếu như nhắc đến hãng sản xuất bo mạch chủ có tên tuổi nhất trên thị trường hiện nay, không thể không nhắc đến MSI. Để tạo nên được điều đó, MSI đã nhờ vào việc phát triển đặc thù cho các dòng bo mạch dành cho máy tính gaming và dường như đã và đang hoàn toàn chiếm lĩnh phân khúc bo mạch này cho máy tính chơi điện tử. Tính đến 2015, thì các dòng bo mạch MSI xuất hiện nhiều nhất và phổ biến tại các phòng net tại Việt Nam.

Các thương hiệu mainboard tốt nhất hiện nay

Không chỉ chú trọng vào chất lượng mà hãng còn đảm bảo có tính thẩm mỹ cao và ngày càng hoàn thiện hơn, thậm chí đã vượt mặt ông lớn Asus.

Asrock- Dòng bo mạch dành cho văn phòng đồng bộ

Nếu MSI xuất hiện nổi bật trong dòng bo mạch dành cho các máy tính gaming thì Asrock lại là hãng sản xuất bo mạch chủ dành cho văn phòng đồng bộ với độ bền khá kinh ngạc, tuy nhiên vẫn còn nhược điểm là đường tụ lỗi, cấp thấp,….

Asrock- Dòng bo mạch dành cho văn phòng đồng bộ

Thương hiệu mainboard Intel

Cuối cùng là một hàng sản xuất được người dùng gọi với cái tên “Hoàng đế mất ngôi” và hiện đang thất thủ tại thị trường bo mạch chủ nước ta chính là Intel.

Intel - Thương hiệu của huyền thoại

Dường như Intel đã không còn có tính sáng tạo, mặc dù nhiều năm trước đó, nó chính ngôi vương trong giới bo mạch với độ bền bỉ rất cao. Mặc dù vẫn còn một số main Intel được sử dụng nhưng các ứng dụng trên main không còn nhiều, nhưng dù gì nó cũng là một huyền thoại trong giới mainboard từ xưa.

Mua mainboard tốt nhất chất lượng, giá tốt ở đâu?

Việc lựa chọn một thương hiệu tốt nhất cũng phải được đi kèm với một nơi mua uy tín để có thể sở hữu cho mình một bo mạch chủ chất lượng từ hiệu năng đến giá thành hợp lý.

Do đó, bạn có thể tham khảo các mẫu mainboard tại hệ thống cửa hàng CellphoneS, nơi có đầy đủ main của các thương hiệu, với chất lượng chính hãng và giá thành nhiều ưu đãi đó nhé!

Vậy là chúng tôi đã liệt kê xong cho bạn những thương hiệu mainboard tốt nhất hiện nay và mong rằng bài viết đã mang đến bạn nhiều thông tin hữu ích trong việc chọn mua bo mạch chủ. Hãy cân nhắc để trang bị cho dàn PC gaming của mình một mainboard sao cho cho chất lượng nhé! Và đừng quên ghé qua website của CellphoneS để xem nhiều và trải nghiệm nhiều hơn các linh kiện cần có cho dàn PC nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here