Tổng hợp các loại màn hình Pisen iPhone XR hiện nay

0
2841
Tổng hợp các loại màn hình Pisen cho iPhone XR hiện nay
Đánh giá nội dung!

Sự phổ biến của dòng điện thoại iPhone (đặc biệt là iPhone XR) đã tạo nên nhiều loại linh kiện màn hình khác nhau dùng để thay mới cho chiếc máy này. Vậy thực tế thay màn hình Pisen iPhone Xr chính hãng có bao nhiêu loại? Làm thế nào để kiểm tra liệu màn hình iPhone XR có phải là hàng lô?

Màn hình lô là gì? Các loại màn hình lô chất lượng cao nào cho iPhone XR?

Thị trường màn hình linh kiện cho iPhone xuất hiện hai danh mục chính, đó là màn hình zin chính hãng, và màn hình lô. Màn hình zin chính hãng, đúng như tên gọi, là màn hình do hãng Apple chế tạo dựa trên các thông số kỹ thuật mà hãng đề ra nhằm đảm bảo độ tương thích cho iPhone XR. Màn hình zin chính hãng cho ra chất lượng hình ảnh đẹp mắt và rõ nét như lúc bạn mới mua máy.

Trong khi đó, màn hình lô là loại linh kiện được sản xuất bởi bên thứ ba, dựa trên các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật của Apple để cho ra loại màn hình có độ tương thích gần như 100%. Màn hình lô thường có giá thành rẻ hơn màn hình chính hãng, vì thế mà đây là lựa chọn thay màn hình phổ biến với người dùng iPhone XR.

Màn hình lô là gì? Các loại màn hình lô chất lượng cao nào cho iPhone XR?

Chất lượng của màn hình lô thường rất đa dạng, tùy thuộc vào thương hiệu nào sản xuất. Và trong những cái tên của “làng” linh phụ kiện Apple, thương hiệu Pisen hẳn là cái tên nổi trội nhất bởi chất lượng của thay màn hình iPhone Xr này không thua kém gì màn hình chính hãng Apple sản xuất.

Tổng hợp các loại màn hình Pisen dùng cho iPhone XR

Thương hiệu Pisen hẳn không còn xa lạ trong giới sửa chữa điện thoại, bởi đây là hãng cho ra các sản phẩm pin iPhone, màn hình iPhone chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, và già thành hợp túi tiền của rất nhiều người dùng. Nếu bạn quan tâm đến việc lựa chọn màn hình lô iPhone XR do Pisen sản xuất, dưới đây là các loại màn hình Pisen cho iPhone XR phổ biến hiện nay.

Tổng hợp các loại màn hình Pisen dùng cho iPhone XR

  • Màn hình Pisen 3CEasy OLED

Đây là loại màn hình Pisen với tấm nền màu OLED cho ra hình ảnh có màu sắc rực rỡ, độ bão hòa tốt, và độ phân giải sắc nét. Đặc biệt, loại màn hình Pisen này còn đạt được chứng nhận an toàn và bảo hành của 3CEasy, qua đó đây là loại màn hình Pisen iPhone Xr có giá cao nhất, nhưng cũng là loại tốt nhất và dùng bền nhất.

  • Màn hình Pisen V3 OLED

Tương tự như Pisen 3CEasy OLED, màn hình Pisen V3 OLED cho iPhone XR có độ tương thích gần như chuẩn Apple, hiển thị hình ảnh đẹp mắt và vuốt chạm êm nhạy. Tuy nhiên, loại màn hình này không hẳn bền lâu như Pisen 3CEasy, nên loại màn này có giá thấp hơn một chút nhưng cũng được ưa chuộng nhiều.

  • Màn hình Pisen TFT

Khác với hai loại trên – vốn sử dụng nền OLED, màn hình Pisen TFT lại sử dụng tấm nền rẻ tiền hơn đó là TFT. Thực tế, nền màu TFT cho màu sắc tương đối nhạt và độ phân giải không cao như OLED, nên bạn chỉ nên chọn màn hình TFT làm giải pháp tạm thời cho iPhone XR trước khi có điều kiện thay màn cao cấp hơn.

Cách kiểm tra màn hình zin hay màn hình lô trên iPhone XR

Khi tiến hành thay màn hình cho iPhone XR, bạn cũng nên kiểm tra xem liệu loại linh kiện bạn đang dùng là linh kiện zin chính hãng hay linh kiện lô để tránh việc mua phải hàng kém chất lượng với giá cao. Bạn có thể tiến hành kiểm tra tình trạng linh kiện bằng cách như sau:

  • Bước 1: Quan sát kỹ các phần mép – nơi giao nhau giữa màn hình và vỏ của iPhone XR.

Nếu là thay màn hình iPhone Xr bằng loại màn hình zin, thiết kế linh kiện sẽ hoàn toàn khớp với vỏ máy, không lộ khuyết điểm, cạnh viền khớp chặt và không bị hở bung.

Nếu là màn hình lô (đặc biệt là hàng đã qua sử dụng), bạn sẽ để ý ngay dấu hiệu cong vênh, không khớp vào vỏ iPhone XR.

Cách kiểm tra màn hình zin hay màn hình lô trên iPhone XR

  • Bước 2: Kiểm tra khả năng hiển thị trên màn hình. Bạn có thể dùng nước hoặc băng dính để kiểm tra khả năng hiển thị của từng loại linh kiện.

Đối với nước, giọt nước nhỏ lên màn hình zin sẽ tụ lại, còn giọt nước sẽ loang ra xung quanh nếu là màn hình lô qua sử dụng.

Đối với băng dính, khi dán vào và gỡ ra nếu phát hiện màn hình còn dính keo trên băng thì đó là hàng lô.

Cách kiểm tra màn hình zin hay màn hình lô trên iPhone XR

Ngoài ra, tấm nền OLED sẽ hiển thị màu trung thực và bão hòa tốt hơn. Trong khi hàng lô thường dùng nền TFT (ngoại trừ Pisen), nên màu sắc TFT sẽ nhạt hơn OLED rất nhiều.

Trên đây là tổng hợp các loại màn hình Pisen mà bạn có thể thay cho iPhone XR, cũng như phương thức kiểm tra màn hình zin chính hãng và màn hình lô. Chúc bạn thành công với các thủ thuật iPhone này nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here