Site icon Thủ thuật công nghệ

Tổng hợp các loại màn hình Xiaomi Mi 8 SE tốt nên thay

Đánh giá nội dung!

Những chiếc smartphone của thương hiệu Xiaomi được biết đến là những chiếc điện thoại thông minh có thiết kế sành điệu, giá thành tốt. Xiaomi Mi 8 SE cũng không ngoại lệ, đây là mẫu smartphone có rất nhiều người dùng. Trong thời gian sử dụng, vì nhiều lí do, màn hình có thể hư hỏng và cần thay mới để đảm bảo hoạt động trở lại bình thường. Vậy có những loại màn hình nào để thay màn hình Xiaomi Mi 8 SE? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

  • Màn hình Xiaomi Mi 8 SE zin (Màn hình chính hãng)

Màn Xiaomi zin, hay còn gọi là màn hình chính hãng, màn hình zin bốc máy. Đây là loại màn hình được khuyến khích sử dụng khi bạn có nhu cầu thay màn hình cho chiếc Xiaomi của mình. 

Đây là màn của chiếc điện thoại Xiaomi Mi 8 SE chính hãng, nhưng bị hỏng các bộ phận khác, riêng màn hình vẫn có chất lượng tốt nên được giữ lại dùng cho dịch vụ thay màn hình.

Màn hình Xiaomi Mi 8 SE zin (Màn hình chính hãng)

Nên màn hình Xiaomi zin có thể được hiểu là loại màn hình được sản xuất bởi chính hãng Xiaomi. Loại màn hình này thường có giá thành cao hơn nhiều so với những loại màn hình khác. 

Màn hình Xiaomi zin bốc máy sẽ đảm bảo tốt chất lượng hình ảnh hiển thị, có độ phân giải cao và màu sắc sống động, bắt mắt. Ngoài ra, phần cảm ứng cũng đạt tiêu chuẩn 100%, đảm bảo trải nghiệm lướt mượt mà.

  • Màn hình Mi 8 SE linh kiện?

Màn hình Xiaomi linh kiện, là loại màn hình phổ biến và rất dễ tìm trên thị trường hiện nay. Với những ai mong muốn thay màn hình Mi 8 SE giá rẻ, thì loại màn hình linh kiện có thể đáp ứng được điều đó.

Màn hình Xiaomi linh kiện là loại màn hình được sản xuất bởi bên thứ 3, do các công ty, tập đoàn điện tử sản xuất để cung cấp cho thị trường. Cảm ứng chỉ khoảng 95%. 

Loại màn hình này có rất nhiều mức giá khác nhau, nhưng rẻ hơn rất nhiều so với màn hình zin.  Nhưng khi thay loại màn hình này, người dùng có nguy cơ thay phải màn hình kém chất lượng nếu ham rẻ. 

  • Màn hình Mi 8 SE Amoled?

Màn hình Xiaomi Amoled là một trong những loại màn hình được dùng cho dịch vụ thay màn hình Mi 8 SE. Amoled là viết tắt của “Active Matrix Organic Light Emitting Diode”.

Amoled là loại màn hình công nghệ mới, chiếm nhiều ưu thế trong ngành công nghiệp điện tử, khả năng cao sẽ thay thế hoàn toàn màn hình TFT, với khả năng hiển thị tốt, sắc nét, chân thực, và tiêu thụ điện năng ít hơn. 

Màn hình Amoled khi so với màn hình TFT chi thấy khả năng tái tạo màu sống động hơn gấp nhiều lần, tương phản cao hơn, ngoài ra màn hình Amoled còn cho góc nhìn rộng hơn.  

Không chỉ vậy, màn hình Amoled có trọng lượng nhẹ, nhờ đó giảm trọng lượng ủa điện thoại của bạn, cầm nắm nhẹ tay hơn. Tuy vậy, loại màn hình Amoled có một điểm yếu là khả năng hiển thị không thật sự tốt dưới ánh nắng mặt trời. 

  • Màn hình Mi 8 SE LCD 

Màn hình Xiaomi LCD (Liquid Crystal Display) là một loại màn hình tinh thể lỏng. Đây là công nghệ được ứng dụng phổ biến trên các dòng smartphone, tablet hay laptop.

Loại màn hình này không tự tạo ra ánh sáng, mà cần đến sự hỗ trợ của đèn nền để có thể phát sáng. 

Loại màn hình LCD sở hữu mật độ điểm ảnh không cao. Vì vậy, dưới tác động của ánh sáng hay ánh nắng mặt trời, màu sắc hiển thị trên màn hình không được tốt.

Đây là loại màn hình thường được trang bị trên các smartphone có mức giá rẻ, vì màn hình LCD vẫn cho hiển thị khá tốt, màu sắc hài hòa, cùng mức chi phí hợp lí.

Trên đây là một số loại màn hình Xiaomi để bạn tham khảo khi muốn thay màn hình mới cho chiếc điện thoại Mi 8 SE của mình. Hãy cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Exit mobile version