Tổng hợp tất tần tật cách backup dữ liệu trên iPhone

0
3667
This is the image description
Đánh giá nội dung!

Tổng hợp cách backup dữ liệu trên iPhone

Lưu giữ dữ liệu được đánh giá  là nhu cầu tiên quyết của người dùng khi quyết định lựa chọn điện thoại. Năm bắt được tâm lý này của người dùng, ông lớn “táo khuyết” đã liên tục nâng cấp bộ nhớ của các dòng iPhone, iPad từ khi những dòng sản phẩm đầu tiền mới ra với dung lượng 8GB rồi đến 16GB đến 32GB ,64GB và lớn nhất là 512GB.

Với dung lượng như vậy không thể liệt kê hết được những dữ liệu được lưu trong máy. Nếu một ngày toàn bộ dữ liệu trong máy do lưu trữ nhiều năm mà có được vì một lý do “lãng xẹt” nào đó mà biến mất thì khổ chủ chắc hẳn sẽ xót xa nhường nào. Đừng “mất bò mới lo làm chuồng” chúng ta hãy trang bị kiến thức để bảo vệ khối dữ liệu quý giá đó ngay từ bây giờ với bí kíp hướng dẫn sao lưu iphone, backup dữ liệu trên iphone sau đây.

Cách backup dữ liệu trên iPhone bằng điện thoại

Bước 1: Trước hết, bạn hãy truy cập vào trình Cài đặt (“Settings”) và chọn mục iCloud. Sau đó, lựa chọn mục Lưu trữ và sao lưu (“Storage & Backup”).

Bước 2: Ở trạng thái này, bạn sẽ thấy ngay lựa chọn Sao lưu iCloud (“iCloud Backup”), cũng như tùy chọn Sao lưu bây giờ (“Back Up Now”). Hãy kích hoạt tính năng Sao lưu iCloud (“iCloud Backup”). Bạn cũng có thể nhìn thấy danh sách các danh mục có thể sao lưu như Danh bạ (“Contact”), Ghi chú (“Note”), Mail,… và bạn chỉ cần bật lên để kích hoạt sao lưu.

Bước 3:Tiếp theo bạn bấm vào Sao lưu (“Back up”), chọn Sao lưu bây giờ (“Back up now”) để đồng bộ dữ liệu lên iCloud ngay lập tức (Yêu cầu phải có kết nối mạng Wi-Fi). Và từ bây giờ iCloud sẽ tự động sao lưu các dữ liệu của bạn (đối với Ảnh và Video, bạn cần phải kích hoạt riêng).

Bạn có thể chọn mục Dung lượng (“Data”) để kiểm tra dung lượng còn lại của iCloud để quản lý hoặc mua thêm dung lượng.

Tiếp theo, muốn sao lưu Ảnh và Video lên iCloud, bạn bấm chọn vào Ảnh trong iCloud, tùy chọn các chức năng sao lưu trong mục Ảnh để chúng được đồng bộ với iCloud.

Tuy nhiên dung lượng miễn phí của iCloud chỉ có 5GB, do vậy cách đơn giản và tiết kiệm bộ nhớ nhất vẫn là kết nối thiết bị với máy tính cá nhân và chép toàn bộ Ảnh, Video lên máy tính.

Cách khôi phục dữ liệu iPhone bằng iTunes

Backup iPhone bằng itunes là cách hay nhất và hoàn chỉnh nhất mà bạn có thể dùng để sao lưu dữ liệu iPhone, và cũng là cách mà Apple khuyên dùng khi cần sao lưu dữ liệu. Cách backup iPhone rất đơn giản: tất cả những dữ liệu trong máy bạn đang có được gộp lại và chuyển thành định dạng backup đồng thời được lưu trên máy tính hoặc trên iCloud. Khi bạn có nhu cầu back up iPhone, iTunes đóng vai trò như một kho lưu trữ và trung chuyển dữ liệu được lưu trữ trước đó vào iPhone và máy bạn các dữ liệu từ tin nhắn, danh bạ, cuộc gọi, app đã cài hay các thiết lập trên điện thoại lại trở về như cũ.

Có một vài hạn chế đối với phương pháp sao lưu iPhone này đó là: nếu chọn backup vào máy tính, bạn sẽ cần gắn dây cáp usb để kết nối và nếu chọn backup lên iCloud, bạn sẽ cần một dung lượng đủ lớn để chứa được hết dữ liệu và thường dung lượng của gói iCloud free không đáp ứng được điều này.

Việc sao lưu tất cả vào iTunes có thể làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng iTunes và kết nối thiết bị iPhone với máy tính. Hãy chắc rằng bạn đã nhập mật khẩu máy trước khi kết nối. Thiết bị sẽ đưa ra thông báo có Tin cậy máy tính này? Mọi người sẽ có thể truy cập vào cài đặt và dữ liệu của bạn từ máy tính này khi máy tính được kết nối (“Trust this computer? Your settings and data will be accessible from this computer when connected”) bạn nhấn chọn Tin cậy (“Trust”).

Bước 2: Ấn chọn biểu tượng điện thoại để lựa chọn thiết bị. Tại tùy chọn Sao lưu (“Backups”) bạn chọn Máy tính – Bản đầy đủ sao lưu Iphone của bạn sẽ được lưu giữ tại máy tính này (“This computer – A full backup of your Iphone will be stored on this computer”) để chọn vị trí lưu trữ. Tiếp theo chọn Sao lưu bây giờ (“Back Up Now”) để sao lưu dữ liệu iPhone qua iTunes. Itunes sẽ hỏi bạn về việc sao lưu dữ liệu các app mà bạn sử dụng (“There are apps on “iPhone” which are not in your iTunes library. Would you like to back up these apps from your iPhone?”). Bạn có thể chọn Sao lưu Apps (“Back up Apps”) nếu muốn sao lưu cả ứng dụng.

Quá trình Back Up dữ liệu iPhone tốn ít hay nhiều thời gian sẽ phụ thuộc vào khối lượng dữ liệu của bạn. Trước khi tiến hành sao lưu bạn nên kiểm tra xem dung lượng bộ nhớ bạn đã sử dụng là bao nhiêu để so sánh với ổ lưu trữ trên máy tính.

Bước 3: Khi điện thoại cần cài đặt lại hay vô tình bị mất dữ liệu bạn chỉ việc Restore Backup và lựa chọn phiên bản sao lưu mới nhất để cập nhật lại vào máy.

Qua 2 bước đơn giản hướng dẫn cách backup dữ liệu iPhone trên đây, mình hy vọng bạn có thể tự thao tác tại nhà một cách thuần thục. Hãy tự bảo vệ dữ liệu mật của mình vì đôi khi nó còn giá trị hơn gấp nhiều lần chiếc iPhone bạn đang sử dụng đấy! Đừng quên, theo dõi Thủ Thuật Công Nghệ và cập nhật thủ thuật IPhone, IOS mỗi ngày nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here