Cách lấy mã đăng nhập Facebook mới nhất

69
243188
5+ Cách Lấy Mã Xác Nhận Facebook Khi Đăng Nhập
5/5 - (1 bình chọn)

Facebook là ứng dụng được rất nhiều người sử dụng, khi đăng nhập đôi khi Facebook yêu cầu có mã xác nhận FB để chắc chắn rằng người đang truy cập vào tài khoản chính là bạn. Nhưng bạn chờ mãi vẫn không thấy Fb gửi mã về sđt và cả email. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện các cách lấy mã đăng nhập facebook hiệu quả 100%.

Mã đăng nhập Facebook là gì?

Cách lấy mã đăng nhập Facebook hay còn gọi là Trình tạo mã đăng nhập Facebook là tính năng bảo mật mà người dùng cần cung cấp mã xác thực 2 yếu tố (bảo mật 2 lớp). Khi bạn bật tính năng này, điện thoại sẽ tạo mã bảo mật đặc biệt mà bạn có thể dùng để xác minh đó là bạn khi đăng nhập từ một thiết bị hoặc trình duyệt mới.

Mã đăng nhập Facebook là gì?
Mã đăng nhập Facebook là gì?

Trình tạo mã Facebook cũng hoạt động trên thiết bị di động và laptop ngay cả khi bạn không có quyền truy cập tin nhắn văn bản (SMS) hoặc kết nối Internet. Ngoài ra, Facebook cũng có thể sẽ yêu cầu người dùng cung cấp mã xác thực 2 lớp khi thay đổi mật khẩu tài khoản. Những điểm cần lưu ý:

 • Mã xác thực 2 lớp của Facebook luôn gồm 6 chữ số và sẽ hết hạn sau 30 hoặc 60 giây tùy thuộc vào ứng dụng và thiết bị mà bạn đang sử dụng để tạo mã.
 • Trường hợp mã bảo mật của bạn không hoạt động: Bạn cần nhấn vào Mã của tôi không hoạt động trên thiết bị di động để đặt lại Trình tạo mã.

Bạn có thể lấy mã đăng nhập Facebook ở đâu?

Sau khi tìm hiểu mã đăng nhập fb là gì, nếu như trong những hợp không may bị mất SIM, điện thoại bị hỏng hóc thì làm thế nào để lấy mã đăng nhập Facebook và lấy chúng ở đâu thì dưới đây là tổng hợp những cách hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được.

 • Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua Trình tạo mã Facebook
 • Cách lấy mã đăng nhập FB qua Email trên máy tính
 • Cách tạo mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực Facebook trên điện thoại
 • Lấy mã đăng nhập Facebook qua SMS điện thoại
 • Cách lấy mã đăng nhập FB khi bị mất SIM
 • Cách thêm khóa bảo mật khi đăng nhập Facebook

Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua Trình tạo mã Facebook

Bạn có thể thực hiện thủ thuật Facebook dưới đây để lấy mã Code Generator với trình tạo mã Facebook hoặc bạn có thể lấy mã đăng nhập từ một thiết bị khác hiện đang đăng nhập Facebook.

 • Bước 1: Bạn đăng nhập Facebook của bạn rồi chọn “Cài đặt” (Setting)
 • Bước 2: Tìm mục “Trình tạo mã” (Generator Code)
 • Bước 3: Bạn nhấn vào trình tạo mã và sẽ hiển thị mã Code 6 chữ số, 30s sẽ đổi một lần.

Cách lấy mã đăng nhập FB qua Email trên máy tính

Để mã xác thực được gửi qua email thì bạn cần đăng kí Facebook bằng Email. Đây cũng là cách lấy mã đăng nhập Facebook khi mất sim điện thoại.

 • Bước 1: Đầu tiên vào biểu tượng tam giác ngược ở giao diện chính rồi chọn “Cài đặt“.
 • Bước 2: Trong mục “Chung” chọn “Liên hệ” rồi tiếp tục chọn “Chỉnh sửa“.
 • Bước 3: Chọn mục “Thêm email hoặc số di động khác” sau đó hãy nhập mail mới vào và chọn “Thêm“.
 • Bước 4: Bạn hãy “Xóa, gỡ bỏ” email cũ và chọn “Lưu thay đổi“.

Lúc này bạn chờ Fb gửi mã về email là hoàn tất quá trình cách lấy mã xác nhận Facebook qua email.

Cách tạo mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực Facebook trên điện thoại

Khi bật tính năng xác thực 2 yếu tố, bạn được chọn nhận mã qua tin nhắn hoặc ứng dụng xác thực của bên thứ ba, có thể chọn dùng các ứng dụng như Google Authenticator hoặc LastPass. Với cách lấy mã đăng nhập Facebook từ ứng dụng xác thực, bạn cần phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị của mình.

 • Bước 1: Vào phần “Bảo mật và đăng nhập” trong mục “Cài đặt
 • Bước 2: Cuộn xuống mục “Sử dụng xác thực 2 yếu tố” và nhấp chọn vào phần “Chỉnh sửa“. Lúc này, bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu.
 • Bước 3: Nhấp vào phần “Sử dụng ứng dụng xác thực” khi bạn nhận được yêu cầu chọn phương thức bảo mật.
 • Bước 4: Hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình

Có thể bạn quan tâm
> Cách đăng video HD lên Facebook bằng điện thoại không giảm chất lượng
> Cách thu hồi tin nhắn trên Facebook Messenger dễ dàng hơn bao giờ hết
> Hướng dẫn cách lập Facebook trên điện thoại và máy tính

Cách lấy mã đăng nhập FB qua SMS điện thoại

Đây là cách được rất nhiều người thực hiện để lấy xác nhận mã đăng nhập FB hoặc nhận mã khôi phục Facebook vì rất tiện lợi. Để thực hiện cách này bạn hãy làm theo những bước sau đây.

 • Bước 1: Vào Facebook cá nhân
 • Bước 2: Đến phần “Cài đặt” và chọn “Bảo mật và đăng nhập
 • Bước 3: Lướt đến phần “Sử dụng xác thực 2 yếu tố” và chọn “Chỉnh sửa“.
 • Bước 4: Chọn “Dùng tin nhắn văn bản (SMS)”, rồi tiếp tục làm theo phần hướng dẫn trên màn hình.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook khi bị mất SIM

Nếu không may bạn bị mất SIM nên không thể lấy mã thì bạn sử dụng lại cách lấy mã qua Email như trên. 

Cách thêm khóa bảo mật khi đăng nhập Facebook

Để thêm khóa bảo mật, bạn cần sử dụng phiên bản Chrome hoặc Opera mới nhất. Sau khi thực hiện xong:

 • Bước 1: Vào “Cài đặt” và chọn “Bảo mật và đăng nhập
 • Bước 2: Lướt đến “Sử dụng xác thực 2 yếu tố” và chọn “Chỉnh sửa“. Lúc này bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập lại mật khẩu Facebook của mình tại bước này.
 • Bước 3: Tìm đến mục “Khóa bảo mật” và nhấp vào phần “Thiết lập“, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu bạn đã thêm thành công khóa bảo mật, khóa này sẽ xuất hiện bằng tên bạn đã đặt trong phần Khóa bảo mật.

Nếu đã thêm khóa bảo mật, bạn sẽ được yêu cầu nhấn vào khóa bảo mật vào lần tiếp theo khi đăng nhập Facebook từ Chrome hoặc Opera khi dùng Facebook trên thiết bị không nhận dạng được.

Cần làm gì khi quên mã đăng nhập Facebook?

Hãy kiểm tra lại tin nhắn SMS trên số điện thoại đã đăng ký bảo mật hai lớp. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập lại Facebook để xem mã đăng nhập một lần nữa. Để đảm bảo an toàn, tôi khuyến khích bạn lưu trữ mã bảo mật một cách an toàn để tránh bị tấn công từ hacker.

Lí do vì sao không nhận được mã đăng nhập Facebook?

Có 4 lý do khá phổ biến khiến bạn không nhận được mã đăng nhập Facebook. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp:

 • Hạn chế từ nhà mạng: Đôi khi, nhà mạng của bạn có thể áp đặt các hạn chế hoặc bộ lọc trên tin nhắn SMS, làm cho mã đăng nhập không được gửi đến điện thoại của bạn.
 • Sự cố kỹ thuật: Facebook có thể đang gặp sự cố kỹ thuật gây ra việc gửi mã đăng nhập bị chậm trễ hoặc không thành công.
 • Địa chỉ email hoặc số điện thoại không liên kết với tài khoản: Nếu bạn đã thay đổi địa chỉ email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của bạn mà chưa cập nhật thông tin mới, bạn có thể không nhận được mã đăng nhập Facebook.
 • Tài khoản bị khóa hoặc hạn chế: Nếu tài khoản Facebook của bạn bị khóa hoặc hạn chế do vi phạm các quy tắc hoặc chính sách của Facebook, bạn có thể không nhận được mã đăng nhập.
Lí do vì sao không nhận được mã đăng nhập Facebook
Lí do vì sao không nhận được mã đăng nhập Facebook

Trên đây là toàn bộ những giải đáp thắc mắc như mã đăng nhập fb là gì, những cách lấy mã đăng nhập Facebook cũng như trình tạo mã bằng ứng dụng xác thực. Nếu cách bình thường mà bạn hay làm để lấy được mã xác nhận Facebook không thực hiện được thì bạn có thể dùng các cách khác được hướng dẫn phía trên để có thể login vào Facebook dễ dàng.

Việc cần mã xác nhận khi đăng nhập của Facebook là nhằm chắc chắn rằng người đang đăng nhập là bạn chứ không phải là ai khác. Điều này sẽ hạn chế việc mất tài khoản Facebook hay bị hack.

Bên trên là tất cả những bước hướng dẫn lấy mã xác thực từ Facebook, hiện nay có rất nhiều cách để dễ dàng bảo vệ và quản lý nhiều tài khoản cùng lúc trên cùng một thiết bị. Bạn có thể tham khảo thêm một số tool nuôi nick Fb phổ biến hiện nay với những ưu điểm nổi bật như giảm nguy cơ bị Checkpoint và khoá tài khoản, tăng cường tầm ảnh hưởng cá nhân hoặc doanh nghiệp,… Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook vì bị spam và bị làm phiền bởi những người không quen!

Print Friendly, PDF & Email

69 COMMENTS

 1. Ad cho mình hỏi bảng tin facebook của mình sau khi đăng nhập vào ứng dụng Báo Hay thì chỉ hiện những bài viết quảng cáo bán hàng và những bài viết gần đây nhất mà không có những bài viết trên những page mình quan tâm hay những người hay tương tác. Dù mình đã ẩn hay chặn các bài viết và các page như vậy nhưng nó vẫn hiện lên khi mình load lại. Ad biết cách gì chỉ giúp mình với ạ. Please và cảm ơn :(((

  • Facebook bắt toi nhập trinh tạo mã mà hiên tai toi ko lấy dc mã trinh tạo mã ko dăng nhap vao facebook dc mong ad giup đỡ

 2. trình mã này là khi vô đk fb ms cài đk, chứ giờ k vô được lấy lại mật khẩu, họ đã yêu cầu mã 6 số gửi về máy ok rồi, xog lạ thêm mã đăng nhập fb nhập 6 số nữa k bit lấy đâu ra

 3. xin cho tôi hỏi ! tôi đăng nhập vào facebook được nhưng không vào được trang của mình mà xuất hiện 1 trang kêu mình đánh mã 6 số thì mới vào được và báo là đã gửi qua số điện thoại nhưng không thấy, có thể đã gửi qua số điện thoại, có cách nào khác để lấy mã 6 số này không, vui lòng giúp tôi

 4. xin cho tôi hỏi ! tôi đăng nhập vào facebook được nhưng không vào được trang của mình mà xuất hiện 1 trang kêu mình đánh mã 6 số thì mới vào được và báo là đã gửi qua số điện thoại nhưng không thấy, có thể đã gửi qua số điện thoại người hắc, có cách nào khác để lấy mã 6 số này không, vui lòng giúp tôi

 5. Bị hack nick lấy lại nhập mật khẩi đc r h nó kêu nhập mã đăng nhập đc gửi từ SMS là sao hk hiểu

 6. Tôi bị hack nick đã yêu cầu xác nhận giấy tờ tùy thân và đã đổi được mật khẩu, nhưng khi đăng nhập vào Facebook hỏi mã Trình tạo tôi không có?
  Facebook hướng dẫn tôi với nhé!

  • Xin cho tôi hỏi ! tôi bị hack nick, đội ngũ facebook đã hỗ trợ cho tôi tạo lại mật khẩu để đăng nhập, tuy nhiên tôi vẫn chưa đăng nhập được mà lại xuất hiện 1 trang yêu cầu xác thực 2 yếu tố gồm 6 số từ trình tạo mã, vui lòng giúp tôi

 7. Tôi không vào được facebook, hệ thống báo cần có mã đăng nhập, tôi đã ấn gửi lại mã mà không nhận được tin nhắn về máy. Mong admin giúp đỡ

 8. tôi đăng nhập vào facebook được nhưng không vào được trang của mình mà xuất hiện 1 trang kêu mình đánh mã 6 số thì mới vào được và báo là đã gửi qua số điện thoại nhưng không thấy, có thể đã gửi qua số điện thoại người hắc, có cách nào khác để lấy mã 6 số này không, vui lòng giúp tôi

 9. Tôi cũng ko nhận được trình tạo mã khi đăng nhập facebook, đã đổi mật khẩu thành công và ko nhận đc trình tạo mã để vào. Mong được giúp đỡ.

 10. tôi bị hack facebook tôi đã đăng nhập lại nhưng không nhớ mã xác nhận maoong đội ngũ facebook giúp đỡ .

 11. tôi bị hack facebook tôi đã đăng nhập lại nhưng không nhớ mã xác nhận mong đội ngũ facebook giúp đỡ .

 12. mình không lấy đc trình tạo mã. không thấy gửi về điện thoại. giờ có cách nào lấy lại face không ạ?

 13. Tôi đăng nhập vào facebook được nhưng không vào được trang của mình mà xuất hiện 1 trang kêu mình đánh mã 6 số thì mới vào được và báo là đã gửi qua số điện thoại nhưng không thấy, có thể đã gửi qua số điện thoại người hắc, có cách nào khác để lấy mã 6 số này không, vui lòng giúp tôi

 14. ôi bị hack facebook tôi đã đăng nhập lại nhưng không có mã đăng nhập mong đội ngũ facebook giúp đỡ tôi.cám ơn nhiều

 15. tôi đăng nhập được nhưng yêu cầu trình tạo mã 6 số mới vào trang cá nhân được, nhưng trên màn hình có ghi gửi qua SMS mà không thấy đâu. Ai biết cách nào giúp mình với ạ

 16. tôi bị hack nick, đội ngũ facebook đã hỗ trợ cho tôi tạo lại mật khẩu để đăng nhập, tuy nhiên tôi vẫn chưa đăng nhập được mà lại xuất hiện 1 trang yêu cầu xác thực 2 yếu tố gồm 6 số từ trình tạo mã, vui lòng giúp tôi

 17. mã 6 số lấy ở đâu các bạn ơi. Trình tạo mã là sao Đội ngũ FACEBOOK ơi. xin chỉ giúp.

 18. mã 6 số lấy ở đâu các bạn ơi. Trình tạo mã là sao Đội ngũ FACEBOOK ơi. xin chỉ giúp. thanks

 19. Fb mình sử dụng xác nhận 2 yếu tố. Số điện thoại đăng ký mình không dùng nữa vẫn còn gmail.
  Khi đăng nhập lấy mật khẩu qua Gmail, nhưng vẫn phải xác nhận 2 yếu tố, mà số điện thoại không dùng nữa
  Nhờ giúp đỡ, Xin cám ơn

 20. tôi bị hack nick facebok, tôi đã đổi được mật khẩu nhưng hệ thống yêu cầu mã đăng nhập vậy làm thế nào để có mã đăng nhập, xin được giúp đỡ, xin cảm ơn

 21. tôi bị hack nick facebok, tôi đã đổi được mật khẩu nhưng hệ thống yêu cầu mã đăng nhập vậy làm thế nào để có mã đăng nhập, xin được giúp đỡ, xin cảm ơn

 22. tôi bị hack tâì khoản tôi đã nhờ đội ngũ facebook và đã lấy lại mk nhưng giờ yêu cầu lấy mã xác thực, tôi nên làm như thế nào để có mã xác thục

 23. tôi bị hack nick, đội ngũ facebook đã hỗ trợ cho tôi tạo lại mật khẩu để đăng nhập, tuy nhiên tôi vẫn chưa đăng nhập được mà lại xuất hiện 1 trang yêu cầu xác thực 2 yếu tố gồm 6 số từ trình tạo mã, vui lòng giúp tôi

 24. Đã đổi đc mật khẩu nhưng vào lại cứ đòi mã đăng nhập, đã thử tất cả các mã đăng nhập trước giờ cũng không đc, bó tay rồi.

 25. tài khoản bị khóa , facebook yêu cầu nhập mã gửi tới số điện thoại ngày xưa mình nhờ bạn lập hộ , số điện thoại đó mất từ lâu lắm rùi . Nhờ hỗ trợ giúp mình . Please!

 26. tôi quên mật khẩu và không thể đăng nhập vào facebook [ nó cứ bắt tôi nhập mật khẩu ] mong được giúp đỡ

 27. Hiện tại facebook chưa có cách khắc phục tình trạng mã xác thực 2 yếu tố. Các bạn muốn tiếp tục với facebook thì vui lòng làm lại từ đầu với fb mới. Tuy nhiên, với người sử dụng fb lâu năm, thậm chí là từ lúc mới sơ khai thì việc tạo lại fb mới chẳng có ý nghĩa gì cả. Nếu bắt đầu lại từ đầu với mạng xã hội mới, liệu có mấy ai chọn lại fb???

 28. Cho tôi hỏi fb gửi mã 8 số về sdt tôi là có ý nghĩa gì, 6số thì thế nào có phải bị hack nick không hay có yêu cầu gì khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here