Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần? Thông tin nhanh

0
391
việt nam vô địch seagame bao nhiêu lần
Đánh giá nội dung!

Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần là điều mà nhiều người hâm mộ thể thao của nước nhà sẽ rất quan tâm, đặc biệt là khi Seagame 32 sắp được diễn ra vào ngày 17/5 tới đây tại Campuchia. Cùng đi tìm hiểu về số lần Việt Nam đã vô địch sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á này trong bài tổng hợp nhanh dưới đây nhé!

Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Là bộ môn rất được quan tâm Việt Nam vô địch mấy lần với môn bóng đá? Cụ thể hơn thì các đội tuyển bóng đá nam, bóng đá nữ cụ thể đã vô địch sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á bao nhiêu lần? Cùng tìm hiểu chi tiết số lượng huy chương vàng mà Việt Nam đã đạt được với môn đá bóng nhé!

Bóng đá nam Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Việt Nam là một trong những quốc gia có lịch sử tham gia Seagame lâu đời khi lần đầu tiên nước ta tham dự sự kiện này là vào năm 1959. Tính tới thời điểm hiện tại, thành tích của Việt Nam với bộ môn bóng đá nam là bao nhiêu lần?

Bóng đá nam Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Cho tới hiện nay, chúng ta đã có tổng cộng ba lần vô địch bóng đá nam tại Seagame. Lần đầu tiên Việt Nam được chạm tay vào huy chương vàng là ở Seagame 1959. Đây thực sự là một dấu mốc vô cùng quan trọng bởi trong lần đầu tiên tham dự, đội tuyển bóng đá nam của chúng ta đã vượt qua Thái Lan trên chính sân nhà của họ với tỷ số 3-1.

Tuy nhiên, chúng ta đã phải chờ đợi rất lâu để lại được một lần nữa chạm tay vào chiếc huy chương vàng của bộ môn này. Phải tới Seagame 30 (2019) và Seagame 31 (2021), khi thế hệ hàng tiếp theo của đội tuyển U23 được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Park Hang-Seo, chúng ta mới tiếp tục trở thành nhà vô địch bóng đá nam tại Seagame.

Việt Nam chạm vào chiếc huy chương vàng

Đây cũng là cột mốc vô cùng quan trọng bởi với lứa U23 mới và sự chỉ đạo của thầy Park Hang-Seo, chúng ta đã đạt được nhiều cột mốc mới tại các đấu trường quốc tế để vươn lên thành đội tuyển bóng đá nam xếp hàng đầu khu vực, vượt qua cả những đối thủ lớn như Thái Lan, Indonesia,…

Bóng đá nữ Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Nếu như bóng đá nam Việt Nam vô địch Seagame tới ba lần thì con số này thậm chí còn ấn tượng hơn với đội tuyển bóng đá nữ của chúng ta khi các nữ chiến binh đã chiến thắng tới 7 kỳ Seagame. Thậm chí, bóng đá nữ của chúng ta còn giành được huy chương vàng liên tiếp ở nhiều kỳ Seagame như 1995, 1997 hay 2001, 2003 và 2005.

Việt Nam xếp vị trí thứ bao nhiêu về số lần vô địch bóng đá tại Seagame?

Với ba lần vô địch, Việt Nam hiện đang xếp thứ 4 trong danh sách số lần vô địch bóng đá nam tại Seagame. Trong danh sách này, ấn tượng nhất vẫn là Thái Lan, với 16 lần vô địch bóng đá nam tại Seagame. Theo sau đó là Indonesia (với 6 lần vô địch) và Malaysia (với 5 lần vô địch). Xếp sau Việt Nam còn có Myanmar với 2 lần vô địch Seagame.

Việt Nam xếp vị trí thứ bao nhiêu về số lần vô địch bóng đá tại Seagame?

Sở dĩ Thái Lan có được thành tích ấn tượng như vậy là bởi họ không phải chịu cảnh chiến tranh như Việt Nam. Đồng nghĩa với việc họ có nhiều ngân sách và thời gian hơn để đầu tư vào các lứa cầu thủ, từ đó tối ưu được cả về mặt lực lượng lẫn chiến thuật khi thi đấu.

Tuy nhiên, trái ngược với bóng đá nam, bóng đá nữ của Việt Nam hiện vẫn đứng đầu về số lần vô địch tại Seagame. Thậm chí chúng ta còn vượt qua cả Thái Lan khi đất nước này chỉ giành được 5 lần vô địch bóng đá nữ Seagame.

Trên đây là tổng hợp thông tin nhanh để bạn nắm được Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần. Với vị thế đang dẫn đầu trong khu vực cả về bóng đá nam và bóng đá nữ, chắc chắn rằng Việt Nam sẽ tiếp tục có được một kết quả vô cùng khả quan vào kỳ Seagame 32 sắp được diễn ra vào giữa tháng 5 tới đây tại Campuchia.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here