Top 15 web AI vẽ tranh chuyên nghiệp miễn phí ai cũng dùng

0
106
Top 15 web AI vẽ tranh chuyên nghiệp miễn phí
Đánh giá nội dung!

AI vẽ tranh là một lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo sử dụng công nghệ tiên tiến cùng trí tuệ nhân tạo để cho ra các tác phẩm hội họa và tranh vẽ. Thay vì dùng tác động của con người, các thuật toán máy học và học sâu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nghệ thuật. Dưới đây chính là TOP 15 web AI vẽ tranh chuyên nghiệp miễn phí mà ai cũng dùng giúp bạn tự do tạo nên những bức tranh đầy tính nghệ thuật.

AI vẽ tranh là gì?

Web AI vẽ tranh là một ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực nghệ thuật. Vẽ tranh bằng AI có thể dùng các thuật toán để học cách tạo ra những bức tranh mới dựa trên các bức tranh hiện có hoặc theo các mô tả bằng văn bản. Những tác phẩm được làm từ công nghệ AI giúp người dùng khám phá và tạo ra những bức ảnh phong cách nghệ thuật mới nhưng vẫn tiết kiệm thời gian hơn.

AI vẽ tranh là gì?
AI vẽ tranh là gì?

Hầu hết, hệ thống vẽ tranh AI thường được huấn luyện trên cơ sở dữ liệu lớn chứa hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu tác phẩm nghệ thuật từ nhiều thời kỳ và thể loại khác nhau. Những thuật toán này học cách phân biệt và mô phỏng các đặc điểm nghệ thuật, từ cách sử dụng màu sắc và ánh sáng đến cách tạo hình và biểu đạt ý tưởng.

Quá trình này không chỉ tạo ra những bức tranh mới mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và khám phá trong lĩnh vực nghệ thuật số. Vẽ tranh AI không chỉ là công cụ hỗ trợ cho nghệ sĩ mà còn là một khía cạnh của nghệ thuật đương đại, nơi máy móc và sự sáng tạo con người gặp gỡ và tạo ra những tác phẩm độc đáo.

Top 15 web AI vẽ tranh

Vẽ ảnh bằng AI không những góp phần tạo ra những bức ảnh với nhiều màu sắc và mang đậm tính nghệ thuật, mà còn giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian, chất xám. Và dưới đây chính là Top 15 web dùng AI vẽ tranh được nhiều người dùng nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều thủ thuật tiện ích khác để bỏ túi thêm nhiều trang web xịn xò khác.

 • Pinegraph
 • AI Lexica Art
 • NVIDIA Canvas
 • AI Dreamlike Art
 • Faceplay
 • Phần mềm Shutterstock
 • Stable Diffusion
 • MidjTHER
 • DALL-E 2
 • DALL-E Mini
 • NightCafe
 • Deep Dream Generator
 • Artbreeder AI
 • Jasper
 • AI Midjourney

Vẽ tranh AI bằng Pinegraph

Pinegraph là một nơi vẽ tranh AI lý tưởng cho cộng đồng mạng đam mê nghệ thuật anime. Với khả năng đặc biệt, Pinegraph không chỉ tạo ra những bức tranh anime vô cùng chất lượng, mà còn chính xác đến từng đường nét, từng chi tiết nguệch ngoạc, cảm xúc, vu vơ. 

Vẽ tranh AI bằng Pinegraph
Phần mềm vẽ tranh bằng AI bằng Pinegraph

Dù không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp hay phải sử dụng nhiều công cụ vẽ phức tạp nhưng người dùng vẫn có thể tạo ra một nhân vật anime độc đáo cho riêng mình. Pinegraph giúp đơn giản hóa quá trình tạo nghệ thuật với những nét vẽ nguệch ngoạc, mang lại cho bạn trải nghiệm sáng tạo mượt mà và không giới hạn.

Vẽ ảnh bằng AI bằng AI Lexica Art

Đừng bỏ qua website Lexica Art khi nói đến những trang web dùng AI vẽ tranh, bởi đây chính là một đối thủ nặng ký và không kém cạnh so với Pinegraph. Lexica Art là một vương quốc riêng biệt dành cho những người yêu thích văn hóa anime Nhật Bản. Với hàng loạt những nhân vật anime được cập nhật liên tục, Lexica Art đem đến cho người dùng những tác phẩm với tạo hình độc đáo và cuốn hút. Việc tìm kiếm những nhân vật mong muốn trở nên dễ dàng với chức năng “hồ biến” thông qua việc nhập chủ đề hoặc mô tả chi tiết của bạn.

Web AI vẽ tranh bằng AI Lexica Art
Web AI vẽ tranh AI Lexica Art

Vẽ tranh bằng AI bằng NVIDIA Canvas 

Không thể bỏ qua NVIDIA Canvas, một công cụ sáng tạo ảnh trực tuyến thông qua phần mềm vẽ tranh bằng AI với những điểm xuất sắc thừa hưởng từ ông lớn trong ngành PC. Website này cung cấp chín phong cáchhai mươi vật liệu khác nhau, từ bầu trời và núi non đến sông suối và sỏi đá. Từ đó, người dùng có thể sáng tạo các hình dạng và đường nét đơn giản bằng cách sử dụng vật liệu từ thế giới thực như cỏ hoặc mây. 

Vẽ tranh bằng AI bằng NVIDIA Canvas
Vẽ tranh bằng AI bằng NVIDIA Canvas

Đồng thời với khả năng vẽ trên các lớp khác nhau, dễ dàng phân biệt, điều chỉnh và tạo ra những tác phẩm độc đáo, thú vị. Đặc biệt, sau khi hoàn thành, Canvas sẽ hỗ trợ nhập tác phẩm vào Adobe Photoshop để tiếp tục chỉnh sửa hoặc kết hợp với các tác phẩm nghệ thuật khác.

Vẽ tranh AI bằng AI Dreamlike Art

Cũng là một nền tảng sáng tạo nghệ thuật độc đáo sử dụng trí tuệ nhân tạo nhưng Dreamlike Art được thiết kế để đơn giản hóa quá trình tạo nghệ thuật. Website này cho phép tạo ra những tác phẩm đẹp mắt mà không cần kỹ năng vẽ, thiết kế đặc biệt hay yêu cầu quá phức tạp bởi vì mọi thao tác đều dùng AI vẽ tranh.

bằng AI Dreamlike Art
Vẽ tranh AI bằng AI Dreamlike Art

Việc sử dụng nền tảng này cực kỳ đơn giản, chỉ cần nhập mô tả bằng văn bản hoặc chọn từ các chủ đề có sẵn, Dreamlike Art sẽ tự động tạo ra các tác phẩm nghệ thuật phù hợp. Đặc biệt, phần mềm vẽ tranh bằng AI này cung cấp rất nhiều bức ảnh mang phong cách nghệ thuật đa dạng, từ tranh trừu tượng đến phong cảnh, chân dung và nhiều hơn nữa,…

Vẽ ảnh bằng AI bằng Faceplay

Faceplay là một ứng dụng vẽ ảnh bằng AI độc đáo, nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội hàng đầu như Facebook, Douyin và Weibo. Ứng dụng áp dụng vẽ tranh bằng AI để tạo ra những tấm hình sắc nét và hoàn thiện bằng cách ghép mặt người dùng vào video anime, phim điện ảnh, hay thậm chí là cổ trang một cách chuyên nghiệp nhất

Bằng Faceplay
Web AI vẽ tranh bằng Faceplay

Những tác phẩm chỉnh sửa từ Faceplay không chỉ độc đáo mà còn chất lượng với độ chi tiết và chân thực cao, tạo nên những hiệu ứng tích cực đặc sắc cho giới trẻ. Điều thú vị là FacePlay không chỉ giới hạn ở việc chỉnh sửa, ghép ảnh mà còn có khả năng biến những khuôn mặt thực tế thành những nhân vật trong thế giới anime. Với tính năng độc đáo đó, Faceplay đã mở ra những trải nghiệm vẽ tranh AI sáng tạo độc đáo và thú vị.

Phần mềm Shutterstock vẽ tranh bằng AI

Nói đúng hơn thì Shutterstock sẽ là một website cung cấp thay vì vẽ ảnh bằng AI. Bởi đây chính là kho tàng tài nguyên đa dạng, cung cấp ảnh, video, và file âm thanh để phục vụ mọi nhu cầu sáng tạo trong lĩnh vực. Trang web được thành lập vào năm 2003 bởi Jonathan Oringer, cho đến nay đã thu hút gần 800 nghìn người đăng ký, trong đó khoảng 100 nghìn họa sĩ và nhiếp ảnh gia chia sẻ, bán các tác phẩm kỹ thuật số.

Phần mềm Shutterstock
Dùng AI vẽ tranh bằng phần mềm Shutterstock

Với hơn 424 triệu ảnh có sẵn trên website người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn theo từ khóa, bộ lọc, mức độ liên quan hoặc thời gian đăng tải. Chính điều đó cũng giúp cho Shutterstock trở thành một nguồn tài nguyên đáng tin cậy, phục vụ hàng triệu người dùng ở hơn 150 quốc gia trên thế giới. Người dùng có thể nhanh chóng lựa chọn ảnh tại thanh tìm kiếm. Đồng thời điều chỉnh kích thước và thực hiện các chỉnh sửa trực tiếp trên trang web. Đây đúng là công cụ vẽ ảnh bằng AI tuyệt vời đúng không nào?

Vẽ tranh AI bằng Stable Diffusion

Web AI vẽ tranh bằng Stable Diffusion là một phần mềm vẽ tranh bằng AI do công ty Stability AI phát triển và được công bố công khai vào năm 2022. Chức năng chính của Stable Diffusion là chuyển đổi văn bản thành hình ảnh, thực hiện các nhiệm vụ như tạo hình ảnh chi tiết dựa trên mô tả văn bản (text-to-image). Ngoài ra, nó cũng có khả năng áp dụng cho nhiều tác vụ khác nhau như tạo ra các biến thể hình ảnh (image-to-image), inpainting, outpainting.

Bằng Stable Diffusion
Bằng Stable Diffusion

Stable Diffusion hoạt động dựa trên mô hình khuếch tán, chịu trách nhiệm tạo hình ảnh từ không có thông tin. Trong quá trình này, nó sử dụng một số cấu trúc ẩn để đào tạo và giảm biến động trong phần mềm AI này. Mặc dù không có giao diện người dùng đơn giản như một số ứng dụng tạo hình ảnh AI khác, nhưng Stable Diffusion hoàn toàn miễn phí để sử dụng trên máy tính cá nhân.

Web AI vẽ tranh bằng MidjTHER

MidjTHER là một công cụ dùng AI vẽ tranh độc đáo được phát triển và ra mắt vào năm 2022, hỗ trợ người dùng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ mô tả văn bản. MidjTHER không chỉ giúp người dùng tạo ra những bức tranh đẹp mắt mà còn tạo ra một trải nghiệm sáng tạo và thú vị thông qua sự tương tác giữa người và máy tính.

Bằng Midjourney
Bằng Midjourney

Cách vẽ tranh bằng AI này sử dụng một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) để tạo ra nhiều loại hình ảnh khác nhau, từ phong cảnh đến chân dung và thậm chí là động vật, với độ phức tạp cao. Chúng được thực hiện thông qua việc sử dụng cơ sở dữ liệu lớn và các thuật toán phức tạp để chuyển đổi thông tin thành những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo.

Phần mềm vẽ tranh bằng AI bằng DALL-E 2

DALL-E 2 là mô hình sáng tạo ảnh đột phá với sức mạnh của nền tảng GPT-3. Chức năng chính của DALL-E 2 là chuyển đổi mô tả văn bản thành hình ảnh. Điểm đặc biệt là trang web có khả năng vẽ tranh AI mới hoàn toàn dựa trên mô tả. Ngoài ra, DALL-E 2 còn cho phép tải lênchỉnh sửa hình ảnh để tạo ra các phiên bản độc đáo và chia sẻ chúng với cộng đồng sáng tạo.

bằng DALL-E 2
Web AI vẽ tranh bằng DALL-E 2

Vẽ tranh bằng Ai bằng DALL-E Mini

DALL-E Mini là phiên bản thu nhỏ của DALL-E gốc, một mạng thần kinh do OpenAI phát triển. Với khả năng tạo hình ảnh từ mô tả văn bản, DALL-E Mini mang đến trải nghiệm sáng tạo, cho phép người dùng tạo ra đa dạng hình ảnh chỉ bằng vài từ mô tả. Đây là công cụ vẽ ảnh bằng AI mạnh mẽ giúp kích thích sự sáng tạo và đồng thời tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Bằng DALL-E Mini
Bằng DALL-E Mini

Web AI vẽ tranh NightCafe

NightCafe là một công cụ tạo nghệ thuật dùng AI vẽ tranh sử dụng nhiều thuật toán để tạo ra các bức ảnh nghệ thuật với tính thẩm mỹ cao. Mỗi mô hình tạo ra một phong cách nghệ thuật độc đáo và cung cấp nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh để tối ưu hóa sự sáng tạo. 

Vẽ tranh bằng NightCafe
Vẽ tranh AI bằng NightCafe

Công nghệ vẽ ảnh bằng AI NightCafe cho phép tạo ra một hoặc nhiều hình ảnh từ một lời nhắc. Đồng thời trang web cũng cho phép người dùng điều chỉnh chi tiết hình ảnh thông qua danh sách Công cụ sửa đổi. Các tùy chọn sửa đổi bao gồm 8k, ánh sáng thể tích và siêu chi tiết, giúp nâng cao chất lượng và độ đa dạng của tác phẩm nghệ thuật được tạo ra.

Dùng AI vẽ tranh bằng Deep Dream Generator

Deep Dream Generator là một công cụ vẽ ảnh bằng AI với mục đích tạo những hình ảnh độc đáo và kỳ ảo bằng cách sử dụng thuật toán học sâu (deep learning). Bạn có thể tải lên hình ảnh của mình hoặc chọn từ thư viện hình ảnh có sẵn của Deep Dream Generator, sau đó chọn một kiểu nghệ thuật để biến đổi hình ảnh theo sở thích cá nhân.

Bằng Deep Dream Generator
Web AI vẽ tranh bằng Deep Dream Generator

Phần mềm vẽ tranh bằng AI này cung cấp khả năng điều chỉnh các thông số như độ sắc nét, độ tương phản, độ sáng, và độ mờ. Đồng thời giúp bạn tùy chỉnh kết quả theo ý muốn và tạo ra những bức ảnh ưng ý nhất.

Vẽ ảnh bằng AI bằng Artbreeder AI

Artbreeder là một công cụ sáng tạo hình ảnh trực tuyến độc đáo, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho việc kết hợp, biến đổi, và tùy chỉnh các hình ảnh theo ý muốn của người dùng. Website cho phép tạo ra những hình ảnh mới bằng cách điều chỉnh các thông số như kiểu, tuổi, giới tính, màu sắc, và nhiều yếu tố khác. Công cụ dùng AI vẽ tranh hỗ trợ trong quá trình thiết kế nhân vật, nghệ thuật kỹ thuật số, giải trí, hay thậm chí là mục đích học tập. 

Vẽ ảnh bằng AI bằng Artbreeder AI
Vẽ ảnh bằng AI bằng Artbreeder AI

Vẽ tranh AI bằng Jasper

Web AI vẽ tranh Jasper AI là một trình tạo nghệ thuật trực tuyến cho phép người dùng sử dụng với các mẫu miễn phí hoặc tận dụng mẫu có sẵn để tinh chỉnh một cách dễ dàng. Cũng tương tự như những phần mềm vẽ tranh bằng AI khác, Jasper AI mở rộng khả năng tùy chỉnh bằng cách cho phép lựa chọn từ nhiều tâm trạng, phương tiện, phong cách, từ khóa, và ngôn ngữ khác nhau. Giúp cho người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm sáng tạo độc đáo và hoàn chỉnh.

Bằng Jasper
Phần mềm vẽ tranh bằng AI bằng Jasper

Ai vẽ tranh AI Midjourney

AI Midjourney là một công cụ vẽ tranh AI thông minh có khả năng phân tích nội dungphong cách của hình ảnh gốc. Sau đó áp dụng các hiệu ứng nghệ thuật đặc sắc để tạo ra những bức tranh mới mẻ và ấn tượng. Website này cho phép lựa chọn từ nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau, cổ điển, hiện đại, trừu tượng hay trung thực phù hợp với sở thích cá nhân.

Ai vẽ tranh AI Midjourney
Vẽ tranh bằng AI bằng AI Midjourney

Trên đây chính là Top 15 web dùng AI vẽ tranh chuyên nghiệp mà bất cứ ai cũng có thể tạo tài khoản miễn phí và sử dụng thử. Với những gợi ý hoàn hảo này, hy vọng bạn sẽ có được cho mình những bức ảnh đầy sáng tạo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here