Fastboot là gì? Sửa lỗi điện thoại Xiaomi bị treo fastboot

0
51883
Lỗi xiaomi bị treo logo là gì ? Nguyên nhân gây ra lỗi máy xiaomi bị treo logo fastboot ?
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn là người sử dụng điện thoại Xiaomi, cũng đã đôi lần bạn gặp phải tình trạng máy bị treo logo hình chú robot màu xanh. Đây là lỗi điện thoại xiaomi bị treo logo fastboot thường rất hay gặp phải khi máy gặp sự cố. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng treo logo fastboot xiaomi, hãy cùng người viết tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Fastbook là gì? 

Fastboot thực chất là một giao thức, giúp hỗ trợ bạn chạy flash bằng các bản rom để làm mới lại hệ thống hay cập nhật lên hệ điều hành mới. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng giao thức này lại trở thành một lỗi khiến máy mắc kệt ở giao thức này.

Lỗi xiaomi bị treo logo là gì ? Nguyên nhân gây ra lỗi máy xiaomi bị treo logo fastboot ?

Nguyên nhân gây ra lỗi Xiaomi bị fastboot mode?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại Xiaomi Redmi bị treo fastboot, đó có thể là do hệ điều hành, phần mềm hệ thống xung độ gây ra treo logo fastboot hoặc do máy gặp hiện tượng kẹt phím tăng giảm âm lượng, phím nguồn gây ra lỗi trên.

Cách xử lý lỗi điện thoại Xiaomi bị treo fastboot

Thoát chế độ fastboot Xiaomi bằng phím vật lý

Với cách này, ta sẽ giúp máy tắt nguồn và khởi động. Khi đó điện thoại xiaomi sẽ có thể thoát ra khỏi được chế độ fastboot.

Khi điện thoại xiaomi bị treo ở fastboot, điều đầu tiên bạn cần làm là tắt nguồn thiết bị, vì vậy nhấn nút nguồn vài giây. Nếu không có tác dụng, ta nhấn giữ trong khoảng ít nhất 12 giây.

Cách xử lý lỗi điện thoại xiaomi bị treo logo fastboot

Khi đó máy sẽ tắt nguồn và sẽ mất tầm khoảng 14 giây để hiển thị lại logo Xiaomi. Nếu đúng như vậy thì điện thoại Xiaomi của bạn đã xử lý thành công được lỗi trên. Nếu máy vẫn vào lại chế độ fastboot, thì bạn tiếp tục xử lý bằng cách tiếp theo.

Khởi động lại nhanh sử dụng tổ hợp phím

Nếu thực hiện cách trên không thành công, bạn có thể thực hiện cách khởi động nhanh lại máy. Để thực hiện, nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng trong khoảng 12 giây. Điện thoại của bạn sẽ tắt nguồn và tiến hành khởi động lại ngay.

Khởi động lại nhanh sử dụng tổ hợp phím.

Khi máy của bạn hiển thị logo xiaomi, bạn mới tiến hành thả các nút trên và đợi máy hoàn thành việc khởi động lại.

Tháo lắp pin để sửa lỗi Xiaomi bị treo logo MIUI

Một cách nữa để giúp bạn khắc phục lỗi xiaomi bị treo logo fastboot là tháo viên pin để cắt nguồn điện của máy. Với các máy sử dụng pin liền thì việc này hơi khó thực hiện, buộc bạn phải có trang thiết bị mới có thể tháo máy thành công.

Tháo lắp pin để khắc phục lỗi treo logo fastboot.

Khi tiến hành mở được nắp lưng, người dùng gỡ dây cáp kết nối pin ra và tiến hành lắp lại. Bấm nút nguồn để mở máy và đợi kết quả.

Up lại rom để khắc phục lỗi

Một cách khắc phục bằng phần mềm khác là người dùng có thể chạy lại phần mềm bằng cách flash lại rom chính chủ từ Xiaomi. Máy treo logo Fastboot giúp bạn chạy được các bản rom.

Mang máy đến cơ sở sửa chữa để kiểm tra phần cứng

Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng không thể xử lý được lỗi trên thì bạn nên cân nhắc mang máy đến các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín để được bộ phận kỹ thuật kiểm tra.

Tháo lắp pin để khắc phục lỗi treo logo fastboot.

Nhiều khả năng chiếc máy của bạn đang gặp tình trạng kẹt phím nguồn hay tăng giảm âm lượng khiến máy bị treo logo fastboot mà không thể thoát ra được.

Phòng tránh tình trạng máy Xiaomi bị treo fastboot

Nếu như điện thoại xiaomi bị treo logo fastboot thì người dùng có thể phòng tránh trường hợp do lỗi kẹt phím nguồn gây ra bằng cách thao tác chính xác và nhẹ nhàng lên phím bấm để hạn chế thấp nhất tỉ lệ lỗi.

Còn nếu do lỗi phần mềm thì hiện tại chưa có cách để phòng tránh tình trạng này, người dùng chỉ có thể khắc phục bằng các cách trên.

Lời kết về lỗi fastboot Xiaomi Redmi

Qua thủ thuật Android cách xử lý tình trạng xiaomi bị treo logo fashboot, bạn đọc đã có thể tự mình kiểm tra và xử lý dễ dàng. Nếu đã thử các cách trên, việc tìm một trung tâm sửa chữa lớn, uy tín sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được tình trạng này.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here