Site icon Thủ thuật công nghệ

Zalo Developer là gì? Lợi ích khi sử dụng Zalo Developer

Zalo Developer là gì, hiểu đúng nghĩa như thế nào
5/5 - (1 bình chọn)

Zalo Developer là một nền tảng mới của Zalo mang đến cho các nhà phát triển sự sáng tạo và nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Vậy Zalo Developer thực chất là gì, và những lợi ích mà nền tảng này mang lại cho doanh nghiệp có thực sự hữu dụng không, hãy tìm hiểu những thủ thuật Zalo hay chi tiết về cách dùng dưới bài viết này.

Giới thiệu về Zalo Developer

Zalo – một ứng dụng mạng xã hội lớn có lượt người dùng khủng tại Việt Nam. Bên cạnh tính năng trao đổi, truyền file, nhắn tin,.. thì Zalo còn cung cấp nhiều tính năng thú vị, điển hình trong đó là tính năng Zalo Developers.

Giới thiệu về Zalo Developer

Zalo Developers còn được gọi là Zalo for Developers, đây là một chương trình được Zalo phát triển và có trang web chính thức riêng biệt. Chương trình mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho người dùng nhất là doanh nghiệp hay các nhà sáng tạo với nhiều công cụ và tính năng hữu ích.

Những thành phần có trong Zalo Developers

Zalo Developers sẽ cung cấp tài liệu bao gồm 2 phần chính là Zalo API và Zalo SDK. Chúng được cho phép hoạt động trên nhiều ngôn ngữ hệ điều hành như Java, C #, PHP, iOS, Android.

Trong đó, Zalo API sẽ cho phép người dùng tạo tương tác hay liên kết giữa ứng dụng Zalo với các công cụ và ứng dụng của bên thứ 3. Đây là tính năng vô cùng tiện lợi có thể giúp cho tất cả người dùng Zalo được kết nối với nhau dễ dàng.

Hiện tại, nền tảng Zalo đang hỗ trợ có 4 bộ API liên quan, đó là:

  • Social API: có chức năng hỗ trợ truy vấn dữ liệu liên quan đến bạn bè, người dùng. Đồng thời thông qua giao thức HTTP, Social API sẽ hỗ trợ cập nhật những thông tin được đăng mới và thực hiện nhiều tác vụ trên nền tảng của Zalo.
  • Zalo OA – Official Account Open API: Zalo OA sẽ cho phép người dùng tạo tài khoản, đồng thời tương tác với bạn bè, người theo dõi trên hình thức của Zalo Official Account.
  • Article API: Dựa vào Article API mà các nhà phát triển có thể chỉnh sửa, quản lý và tạo bài viết quảng bá doanh nghiệp, đồng thời gửi những bài viết đó đến người theo dõi họ.
  • Store API: Store API là một tính năng của Zalo Shop hỗ trợ người dùng trong việc tạo dựng doanh mục và sản phẩm. Cùng với đó là tính năng quản lý sản phẩm, đơn hàng báo ra và nhiều tác vụ khác.

Và đối với Zalo SDK, Zalo cung cấp lên đến 8 bộ SDK với ngôn ngữ lập trình đa dạng bao gồm iOS SDK; Android SDK; Javascript SDK; C# SDK; Nodejs SDK; Python SDK; PHP SDK; Java SDK. Sự hỗ trợ này giúp cho các lập trình viên sẽ dễ dàng để thiết lập và tích hợp vào Zalo API hơn.

Những lợi ích khi sử dụng Zalo Developer

Chắc chắn một điều rằng là với Zalo for Developers, các nhà phát triển sẽ có một trải nghiệm tốt hơn bao giờ hết. Điển hình là khi tiếp cận với Zalo Developers, người dùng sẽ có cơ hội sử dụng rất nhiều công cụ và chức năng vô cùng hữu ích, giúp thực hiện các thao tác trên hệ thống nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Trải nghiệm người dùng cụ thể cho thấy, khi tích hợp Zalo API vào ứng dụng chat online của bên thứ 3 sẽ giúp cho khách hàng nhận được thông tin nhanh hơn. Bằng với việc số điện thoại đã được đăng ký trên Zalo trước đó, thì với Zalo API khách hàng sẽ nhận được tin nhắn xác nhận của Zalo với số điện thoại tương ứng.

Và với mỗi đơn hàng mà khách hàng đã nhận được thông tin, ứng dụng sẽ luôn thông báo cập nhật trạng thái của dịch vụ, đơn hàng điều sẽ được cập nhật và thông báo qua Zalo nếu có thay đổi.

Zalo Developer là một nền tảng mạnh mẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra ứng dụng và tích hợp tính năng vào ứng dụng Zalo. Tuy nhiên, ngoài việc phát triển ứng dụng, Zalo cũng cung cấp một tính năng hấp dẫn khác cho người dùng là cài nhạc chờ Zalo theo sở thích. Đây là một cách thú vị để cá nhân hóa cuộc gọi đến của bạn và chia sẻ sở thích âm nhạc của mình với bạn bè. Hãy cùng chia sẻ bài nhạc chờ yêu thích đến cho mọi người cùng thưởng thức ngay nào!

Exit mobile version