Bing AI là gì? Cách sử dụng Bing AI đơn giản nhất

0
425
bing ai
Đánh giá nội dung!

Tương tự như các thế hệ Chatbot khác Bing AI khác đang nổi lên như một công cụ tìm kiếm và tổng hợp dữ liệu thế hệ mới. Nhờ việc tích hợp công nghệ AI vào trong các trình duyệt tìm kiếm của mình, Microsoft đã thành công tạo ra Chatbot, nâng cao trải nghiệm tìm kiếm của người dùng. Bing AI là gì? Cách cài đặt và sử dụng Bing AI ra sao? Dưới đây là một vài thông tin mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Bing AI là gì?

Bing AI là sản phẩm trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Microsoft. Chatbot này được tích hợp vào trong công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft và có khả năng trả lời được các câu hỏi từ phía người dùng.

Phần mềm sở hữu năng lực phân tích phân tích ngôn ngữ tự nhiên và hiểu biết ngữ cảnh thông qua dữ liệu lớn. Nhờ vậy mà Bing AI có thể trả lời các yêu cầu tìm kiếm phức tạp nhất một cách chính xác và đầy đủ.

Bing AI là gì?

Một trong những điểm mạnh của Bing AI là khả năng cập nhật thông tin liên tục. Nhờ vậy mà mọi dữ liệu được cung cấp luôn cực kỳ mới mẻ và có độ chính xác cao. Trong khi một số Chatbot AI cao cấp hiện nay như ChatGPT thường bị giới hạn dữ liệu ở năm 2021. Điều này gây ra sự sai lệch về thông tin mà các chương trình AI này cung cấp cho người dùng.

Bên cạnh ưu điểm trên, sản phẩm trí tuệ mới còn khá nổi trội về khả năng so sánh thông tin và tổng hợp dữ liệu đến người sử dụng với văn phong tự nhiên nhất. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và nâng cao trải nghiệm tìm kiếm trên Internet.

Cách sử dụng Bing AI đơn giản trên điện thoại và máy tính

Khác với hầu hết các Chatbot AI khác, sản phẩm được tích hợp trực tiếp vào công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Do đó, công cụ AI này hoàn toàn có thể được trải nghiệm trên cả điện thoại lẫn máy tính.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bing AI trên điện thoại

Hiện tại, phần mềm trí tuệ nhân tạo của Microsoft có thể tương thích hoàn hảo với cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Để có thể trải nghiệm được công cụ AI ngay trên điện thoại của mình, bạn có thể tiến hành như sau.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Google Play (hoặc Apple Store đối với iPhone) và tiến hành tìm kiếm bằng từ khóa “bing ai”.

Cách sử dụng Bing AI đơn giản trên điện thoại và máy tính

  • Bước 2: Ngay sau khi các kết quả tìm kiếm hiện ra, chọn vào ứng dụng “Bing – Your AI copilot” của Microsoft. Nhấn “Cài đặt” để tải App về điện thoại.

Cách sử dụng Bing AI đơn giản trên điện thoại và máy tính

  • Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng lên và nhấn vào mục “Bắt đầu”. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft để tiếp tục.

Cách sử dụng Bing AI đơn giản trên điện thoại và máy tính

  • Bước 4: Để sử dụng Chatbot, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của Bing ở chính giữa góc dưới màn hình. Sau đó, bạn có thể lựa chọn hỏi Bing AI bằng giọng nói hoặc thông qua việc gõ văn bản đều được.

Cách sử dụng Bing AI đơn giản trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn sử dụng Bing AI trên máy tính

Các thao tác trải nghiệm trên máy tính cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần phải có trình duyệt web Microsoft Edge ở trên thiết bị của mình. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo rằng Microsoft Edge đang ở phiên bản mới nhất.

hướng dẫn

Để kiểm tra bản cập nhật của trình duyệt web này, bạn chỉ cần mở phần “Cài đặt” lên và chọn vào mục “Giới thiệu về Microsoft Edge”. Nội dung ở bên dưới “Microsoft Edge” sẽ là thông tin về phiên bản trình duyệt của bạn.

Sau khi đã cài đặt hoặc cập nhật Microsoft Edge ở phiên bản mới nhất, để trải nghiệm được, bạn có thể tiến hành theo các bước như sau.

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Bing AI ở trên góc phải để hiện thanh chat lên màn hình.

hướng dẫn

  • Bước 2: Tại mục chat, bạn có thể hỏi Bing AI bất kỳ điều gì thông qua văn bản hoặc giọng nói. Hệ thống sẽ đưa ra những câu trả lời ngắn gọn, chính xác kèm theo nguồn dẫn đã tham khảo nữa nhé!

thể hỏi Bing AI bất kỳ điều gì

Trên đây là một vài thông tin về chatbot cũng như cách cài đặt và sử dụng Bing AI trên điện thoại và máy tính mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng bài viết này có thể hữu ích được cho bạn trong quá trình trải nghiệm của mình nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here