Cách chụp ảnh màn hình Samsung S7 Edge đơn giản từ A-Z

0
1791
Cách chụp ảnh màn hình Samsung S7 Edge đơn giản từ A-Z
Đánh giá nội dung!

Chụp màn hình là cách nhanh nhất để những ai sử dụng smartphone có thể lưu lại thông tin quan trọng trên dế yêu của mình. Hoặc khi bạn đang lướt web, chơi game hay xem phim và muốn lưu giữ những hình ảnh ấn tượng thì đây cũng là cách tiện lợi nhất. Chính vì vậy, chụp màn hình Samsung S7 Edge là một trong những thủ thuật mà người dùng quan tâm ngay từ khi sở hữu chiếc điện thoại cao cấp này. 

Cách chụp ảnh màn hình Samsung S7 Edge đơn giản từ A-Z

Nếu như bạn chưa biết cách chụp ảnh màn hình Samsung đơn giản từ A – Z thì gợi ý dưới đây sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Các cách chụp màn hình Samsung S7 Edge

Chụp ảnh màn hình Samsung bằng cách sử dụng phím cứng

Đây là một trong những cách chụp màn hình Samsung đơn giản và quen thuộc nhất mà nhiều bạn có thể áp dụng. Đây không chỉ là cách chụp màn hình cho riêng Samsung S7 Edge mà bạn còn có thể sử dụng phương pháp này để áp dụng cho hầu hết các dòng máy Samsung hiện nay.

Để có thể chụp ảnh màn hình Samsung bằng phím cứng bạn thực hiện như sau:

 • Mở màn hình mà bạn cần chụp lại.
 • Nhấn đồng thời hai phím Nguồn và phím Home.
 • Màn hình sẽ nháy lên để thông báo bạn đã chụp màn hình thành công.

Chụp ảnh màn hình Samsung bằng cách sử dụng phím cứng

Vuốt lòng bàn tay để chụp ảnh màn hình Samsung S7 Edge

Nếu bạn không thích cách chụp màn hình bằng việc sử dụng phím cứng hoặc trong trường hợp phím cứng S7 Edge của bạn bị hư hỏng thì lúc này bạn có thể dùng cách vuốt lòng bàn tay. Đây cũng là một trong những thủ thuật siêu đơn giản dành cho những người sở hữu Samsung S7 Edge.

Cách chụp ảnh màn hình Samsung được thực hiện như sau:

 • Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại sau đó lựa chọn mục Tính năng nâng cao.
 • Tại đây, bạn chọn tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp.
 • Kích hoạt tính năng vuốt lòng bàn tay để chụp này sang trạng thái ON.
 • Sau đó, bạn chỉ cần thao tác vuốt lòng bàn tay từ cạnh màn hình này sang cạnh màn hình bên kia là đã chụp lại được màn hình Samsung S7 Edge rồi. Thật đơn giản và vô cùng dễ dàng đúng không?

Vuốt lòng bàn tay để chụp ảnh màn hình Samsung S7 Edge

Chụp cuộn màn hình để có thể dễ dàng chụp ảnh 

Hai cách trên là trường hợp phổ biến có thể đáp ứng được nhu cầu chụp màn hình Samsung S7 Edge một cách thông thường.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn lướt web và muốn chụp toàn bộ trang báo dài, hay là một trang có nhiều thông tin ở phía dưới thì hai cách trên có thể sẽ không đem lại hiệu quả.

Lúc này, bạn cần áp dụng cách chụp cuộn màn hình. Thủ thuật này sẽ giúp chụp được nhiều thông tin hơn trong 1 lần duy nhất, mà bạn không cần phải loay hoay ghép nhiều ảnh lại với nhau.

Cách chụp cuộn màn hình cũng vô cùng đơn giản. Chúng được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn lựa chọn chụp màn hình bằng 1 trong 2 cách kể trên: đó là sử dụng phím cứng hoặc vuốt màn hình để chụp ảnh trên Samsung S7 Edge.
 • Khi đã có được một tấm ảnh chụp màn hình như hình dưới đây, bạn tiếp tục nhấn chọn vào Capture More nằm ở phía bên dưới góc trái để có thể thao tác tiếp.

 • Tiếp sau đó bạn giữ tay như vậy, màn hình sẽ tự động trượt xuống cho đến khi hết phần cần được chụp lại thì bạn thả tay ra.
 • Kết quả là bạn sẽ nhận được một ảnh chụp màn hình cuộn với đầy đủ các thông tin cần thiết.

Trên đây là hướng dẫn 3 cách chụp ảnh màn hình Samsung S7 Edge đơn giản từ A – Z mà bạn chỉ cần bỏ ra chưa đầy 30 giây là đã có thể hoàn thành.

Chúc các bạn áp dụng thành công thủ thuật này và luôn có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại đẳng cấp này nhé. Đừng quên theo dõi để cập nhật những thủ thuật hữu ích trong cuộc sống.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here