Cách dùng Google dịch hình ảnh tiếng Anh và Tiếng Việt cực dễ

0
524
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cách dùng Google dịch hình ảnh cho những ai chưa biết đến tính năng này. Trong quá trình học tiếng anh hoặc làm việc mà cần đến phương pháp dịch tiếng thì ngoài văn bản chúng ta có thể trực tiếp dịch hình ảnh một cách dễ dàng. Hãy theo dõi nội dung bên dưới để hiểu rõ nhé!

Google dịch hình ảnh là gì?

Tính năng Google hiện nay có thể dịch hình ảnh một cách dễ dàng và đa số đều miễn phí. Đối với nhiều người dùng thì tính năng này còn khá mới mẻ và không có trường hợp cụ thể để sử dụng một cách tối ưu.

Google dịch hình ảnh là gì?

Có nhiều thiết bị có thể dùng GG dịch bằng hình ảnh một cách nhanh chóng và tiện lợi. Các bạn sử dụng trên iPhone, iPad hay Android, tuy nhiên mức độ chính xác giữa các thiết bị sẽ khác nhau dựa vào độ rõ nét, kích cỡ chữ. 

Mặc dù hiện nay có nhiều phần mềm chuyển đổi ngôn ngữ, nhưng chỉ có GG dịch là đáp ứng đầy đủ các phương pháp dịch. Chẳng hạn như dịch từ hình ảnh sang văn bản, dịch nhiều thứ tiếng khác nhau và có thể dùng trong ngoại tiếng với 1 số trường hợp. 

Tuy nhiên không nên lạm dụng vào GG dịch bằng hình ảnh để dịch tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác bởi sẽ hạn chế khả năng sáng tạo, thông minh của người dùng. Những bạn đang trong quá trình rèn luyện trình độ ngôn ngữ thì không nên sử dụng tính năng này quá mức. 

Cách dùng Google dịch hình ảnh có gì đặc biệt?

Google dịch hình ảnh tiếng anh sẽ giúp cho bạn dịch các đoạn văn bản nhanh chóng và chính xác. Đồng thời sẽ mang đến nhiều lợi ích nhất định mà bạn cần sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. 

Dịch tức thì

GG dịch bằng hình ảnh với tính năng dịch tức thì sẽ sử dụng camera của điện thoại thực hiện chức năng này. Người dùng chỉ cần quét văn bản thông qua hình ảnh có trong điện thoại thì ngay lập tức GG sẽ tự động dịch nội dung trong ảnh đó. Hạn chế nhiều thời gian cho bạn. 

Cách dùng Google dịch hình ảnh có thể dịch tất thì

Tuy nhiên chúng chỉ sử dụng thường xuyên cho điện thoại offline lẫn online. Còn đối với máy tính sẽ có một số khả năng bị hạn chế, vì vậy mọi người hãy trực tiếp dịch bằng điện thoại để tiện sử dụng và lưu trữ dễ dàng hơn nhé!

Quét

Chức năng quét văn bản từ hình ảnh phù hợp khi sử dụng Google dịch hình ảnh trên điện thoại online. Nếu bạn lựa chọn tính năng quét thì ứng dụng sẽ phân tích hình ảnh đó và nhận diện trực tiếp, phát hiện ngôn ngữ một cách nhanh chóng. 

Người dùng trực tiếp thực hiện tính năng quét mà không cần gõ lại văn bản gây tốn thời gian và thậm chí dịch sai. Hãy sử dụng tính năng này để dịch các đoạn văn, thông tin bìa sản phẩm,…một cách nhanh nhất. 

Nhập

Đối với tính năng nhập sẽ cho phép người dùng sử dụng những hình ảnh đã có sẵn bên trong thiết bị. Bạn chỉ cần chọn hình ảnh cần dịch sau đó hệ thống tự động chuyển qua ngôn ngữ mà bạn muốn. 

Chức năng nhập này chỉ hỗ trợ cho những hình ảnh lưu sẵn trong thiết bị. Nếu không có sẵn thì bạn hãy thực hiện các chức năng khác như quét hoặc dịch tức thì. 

Cách dùng Google dịch hình ảnh trên điện thoại?

Google dịch hình ảnh trên điện thoại thuận tiện cho bạn trong những lúc cấp bách nhất. Tuy nhiên sẽ cần đến mạng Internet thì mới có thể thực hiện. Cụ thể như sau:

Cách dùng Google dịch hình ảnh trên điện thoại?

  • Bước 1: Tải ứng dụng GG dịch tại cửa hàng CH Play hoặc GG Translate tại App store, tùy vào hệ điều hành mà tên ứng dụng sẽ khác nhau. 
  • Bước 2: Chờ đợi cho ứng dụng download, sau khi đã tải về thành công thì mọi người vào ứng dụng GG dịch
  • Bước 3: Thực hiện cài đặt ngôn ngữ chính thường xuyên sử dụng cho GG. Sau đó nhấn Xong để hoàn thành việc cài đặt. Nên lựa chọn dịch cho ngoại tuyến để bạn có thể dịch văn bản trong trường hợp không có Internet. 
  • Bước 4: Ngay trong lần đầu sử dụng thì mọi người nên thực hiện thêm cài đặt chung để có thể cho phép ứng dụng quay video hoặc chụp ảnh. 
  • Bước 5: Chọn vào biểu tượng có hình máy ảnh ngay dưới vị trí nhập văn bản. Sau đó cho phép quyền truy cập, ngay lập tức giao diện sẽ hiển thị sang một nội dung mới. 
  • Bước 6: Di dời linh hoạt máy ảnh đến nội dung mà bạn muốn dịch. Có thể chọn tất cả nội dung bên trong ảnh để dịch ngay tức thì hoặc đánh dấu vị trí mà bạn muốn dịch. Sau đó nhấn vào mũi tên để hệ thống có thể dịch tự động. 

Hướng dẫn cách dùng Google dịch hình ảnh với máy tính

Cách dùng Google dịch hình ảnh thông qua máy tính thì phức tạp hơn so với điện thoại. Tuy nhiên bạn chỉ cần cài đặt thêm các tiện ích trên PC hoặc laptop thì có thể dịch văn bản bình thường. Bạn có thể lựa chọn một số ứng dụng để cài đặt như sau:

Cách Google dịch hình ảnh online trên máy tính

Đa số những cách dịch hình ảnh bằng GG dịch trên máy tính đều được thao tác thêm những tiện ích khác thì mới có thể dịch. Tuy nhiên bạn cũng có thể dịch văn bản trực tiếp ngay trên khung văn bản với nhiều ngôn ngữ khác nhau, mức độ chính xác tương đương như dịch hình ảnh. 

Dùng tiện ích Translate Man Plus để dịch hình ảnh có sẵn trên máy tính

  • Bước 1: Vào cửa hàng chrome để cài đặt Man Plus và cho phép chức năng hoạt động, tại: Man Plus

Dùng tiện ích Translate Man Plus để dịch hình ảnh có sẵn trên máy tính

  • Bước 2: Truy cập vào trang web có hiển thị hình ảnh mà bạn muốn dịch sau đó nhấn vào crop để cắt hình ảnh. Lúc này tiện ích Man Plus sẽ tự động nhận tiện các mặt chữ trong ảnh sau đó dịch lại cho bạn một cách nhanh và chính xác. 

Bạn nên cắt hình ảnh sao cho chính xác, hạn chế các chữ mờ và nhiều họa tiết xen kẽ. Tốt nhất nên sử dụng hình ảnh rõ nét để nội dung văn bản chính xác hơn. 

Dùng All Language Translator Free để dịch ảnh có sẵn trên máy

  • Bước 1: Thêm tiện ích Translator Free vào Chrome. Sau đó chọn Translator để dịch, tại: Translator Free

Dùng All Language Translator Free để dịch ảnh có sẵn trên máy

  • Bước 2: Chọn vào hình thức dịch bằng hình ảnh và ứng dụng All Language Translator Free sẽ tự động hiển thị văn bản đã dịch ngay bên dưới. 

Lưu ý hình ảnh mà bạn muốn dịch cần phải rõ nét. Hạn chế những vệt đen gây mất tầm nhìn và GG dịch sẽ không thể hoạt động hết công suất và thậm chí có thể dịch sai nội dung. 

Cách dịch tiếng Việt trên Google Dịch hình ảnh

Ngoài những cách dịch hình ảnh thì tại GG dịch cũng dễ dàng thực hiện chuyển đổi những loại ngôn ngữ mới sang tiếng Việt. Bạn chỉ cần lựa chọn ngôn ngữ cần dịch và nhập văn bản trực tiếp thì hệ thống sẽ dịch nhanh chóng. 

Đặc biệt người dùng có thể sử dụng tính năng dịch để chuyển đổi từ tiếng Việt sang tiếng Anh trong quá trình học từ vựng hoặc dùng GG để trao đổi với người ngoại quốc. Không những có tiếng Anh mà bạn có thể dịch từ tiếng Việt sang nhiều ngôn ngữ khác. 

Trên đây là cách dùng Google dịch hình ảnh dành cho những bạn chưa hiểu rõ về tính năng này. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những điều bổ ích cho các độc giả. 

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here