cách khoá ứng dụng trên iPhone và iPad đơn giản nhất 2022

0
799
Cách khoá ứng dụng trên iPhone
Đánh giá nội dung!

Cách khoá ứng dụng trên iPhone là điều mà đông đảo người dùng tìm kiếm giúp bảo mật thông tin một cách tuyệt đối. Nếu như bạn cũng đang tham khảo và chưa biết cách khoá ứng dụng trên các thiết bị IOS của mình như thế nào. Dưới đây là những thông tin chi tiết mà bạn không nên bỏ qua. Chắc chắn chúng sẽ mang lại cho bạn những điều hữu ích nhất.

Vì sao cần phải khoá ứng dụng trên điện thoại iPhone

Điện thoại di động là món đồ dùng cá nhân. Tuy nhiên có thể trong quá trình sử dụng bạn cho người khác mượn điện thoại của mình. Tuy thời gian sử dụng không dài nhưng các quyền riêng tư trên thiết bị cũng cần phải bảo mật tuyệt đối. Chính vì vậy, việc khoá ứng dụng trên iPhone và iPad là giải pháp tốt nhất giúp bạn tránh được các tình huống không may xảy ra.

Cách khoá ứng dụng trên iPhone

Hướng dẫn chi tiết các khoá ứng dụng trên thiết bị IOS đơn giản nhất 2022

Hiện nay nhà sản xuất thiết bị mang tới cho người dùng rất nhiều các cách khác nhau để có thể khoá ứng dụng trên iPhone và iPad. Tuy nhiên đơn giản nhất và được đông đảo người dùng lựa chọn nhất là các cách dưới đây. Bạn đừng bỏ qua để có thể điều chỉnh các ứng dụng trên điện thoại như ý muốn.

Hướng dẫn khóa ứng dụng trên iPhone và iPad bằng cách giới hạn vùng

Nếu như bạn sử dụng cách giới hạn vùng để khoá các ứng dụng trên thiết bị thì các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước chi tiết như sau:

  • Bước 1: Mở phần Cài đặt ở trên điện thoại -> tiếp đó chọn vào mục Thời gian sử dụng -> hãy chọn mục Sử dụng mật mã thời gian sử dụng và bạn đặt mật mã thời gian sử dụng theo ý muốn của bản thân.

Cách khoá ứng dụng trên iPhone

  • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn mục Giới hạn ứng dụng -> Chọn tiếp mục Thêm giới hạn.
  • Bước 3: Ở bước này bạn hãy chọn ứng dụng muốn khóa -> Sau đó bấm chọn Tiếp.
  • Bước 4: Cuối cùng trong bước này bạn chỉ cần thiết lập ngày giờ khóa ứng dụng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng -> nhấn chọn Thêm để hoàn thành.

Lúc này khi bạn trở về màn hình chính của điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng đồng hồ cát ở những ứng dụng đã được thiết lập. Trong trường hợp bạn muốn mở để sử dụng thì cần phải nhập mật khẩu.

Hướng dẫn bằng Face ID cực đơn giản

Ngoài cách giới hạn vùng thì Face ID cũng là một trong những cách mà bạn có thể sử dụng để khoá ứng dụng trên thiết bị IOS của mình.

  • Bước 1: Hãy truy cập vào màn hình chính rồi mở ứng dụng Phím tắt -> chọn tiếp vào mục Tự động hóa -> xong tiếp đến nhấn chọn Tạo mục tự động hóa cá nhân -> tiếp theo chọn vào dòng ứng dụng.
  • Bước 2: Ở bước này, bạn hãy chọn vào dòng ứng dụng để chọn các app muốn khóa. Bạn có thể chọn nhiều app cùng lúc để thực hiện thao tác khoá này.

Hướng dẫn cách khoá ứng dụng

  • Bước 3: Bạn chọn tiếp vào mục Thêm tác vụ -> sau đó tìm chọn đến Tìm kiếm và nhấn chọn Bắt đầu hẹn giờ.
  • Bước 4: Ở bước này bạn hãy chọn thời gian là 1 giây để đảm bảo trong 1 giây người khác không kịp thao tác được gì trên ứng dụng.
  • Bước 5: Hãy thực hiện tắt mục hỏi trước khi chạy và xác nhận rằng không hỏi nữa khi hiện thông báo.
  • Bước 6: Trong trường hợp bạn truy cập vào ứng dụng bị khóa như trên thì thiết bị sẽ tự động khóa màn hình và yêu cầu bạn sử dụng Face ID hoặc Touch ID mới có thể truy cập được ứng dụng.

Trên đây là hướng dẫn cách khoá ứng dụng trên iPhone và iPad đơn giản nhất 2022. Hi vọng chia sẻ chi tiết trên sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện việc khóa ứng dụng của mình trên thiết bị. Từ đó giúp bảo vệ thông tin cũng như tài liệu được an toàn và bảo mật nhất. Chúc anh em thành công và đừng quên theo dõi trang để không bỏ lỡ những mẹo công nghệ vô cùng hữu ích trong cuộc sống và công việc.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here