Hướng dẫn sử dụng, cách lắp máy ép chậm đúng, ép kiệt nước

0
406
Cách lắp máy ép chậm
Đánh giá nội dung!

Bạn đang sử dụng sản phẩm nhưng lại không rõ cách lắp máy ép chậm đúng là như thế nào? Vậy thì hãy cùng tham khảo cách để có thể lắp được loại máy này cũng như một số thông tin khác trong bài viết bên dưới đây.

Máy ép chậm là sản phẩm gì? Cấu tạo như thế nào?

Loại máy ép có thiết kế sử dụng tốc độ thấp từ 30 đến 90 vòng mỗi phút được gọi là máy ép chậm. Nguyên liệu sẽ đưa vào lưới lọc nhờ vào trục vít có dạng xoắn ốc, sau đó máy sẽ tiến hành ép và tách bã ra ngoài. Thực phẩm được ép bằng loại máy này sẽ có thể giữ nguyên dưỡng chất gấp 6 lần máy bình thường.

Máy ép chậm là sản phẩm gì? Cấu tạo như thế nào?

Máy ép chậm có cấu tạo cơ bản gồm hai bộ phận chính: Trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc. Thêm vào đó, các bộ phận hỗ trợ khác đi kèm là lưới lọc, khay đựng bã, bộ phận tách bã, vòi ra nước ép, thân máy… Nhà sản xuất sử dụng chất liệu nhựa cao cấp để làm vỏ máy, vì vậy nó có khả năng chịu nhiệt cao và đảm bảo an toàn.

Các loại sản phẩm máy ép chậm

Máy ép chậm được chia làm hai loại: máy có trục ngang và máy có trục dọc.

Máy ép chậm có trục ngang

Sản phẩm này sở hữu thiết kế khá cồng kềnh và to, nó sử dụng trục xoắn có phương ngang. Các loại củ quả, rau xanh sẽ dễ dàng bị ép bằng loại máy này mà không kẹt. Các phụ kiện đi kèm như lưới lọc, chổi cọ, thanh nhồi sẽ khiến quá trình sử dụng tiện lợi hơn.

Máy ép chậm có trục ngang

Một điều mà người dùng cảm thấy không thích là máy ép trục ngang khá tốn thời gian khi ép thực phẩm. Phần ống tiếp nguyên liệu của máy khá nhỏ và cần người dùng cắt nguyên liệu trước khi đưa vào.

Máy ép chậm có trục đứng

Loại máy này có thiết kế dọc với kích thước cao cũng như dựa vào trục xoắn thẳng đứng để ép thực phẩm. Các loại quả mềm như chuối, nho, dâu tây… sẽ được máy ép tốt. Tuy vậy, máy không được đánh giá cao về khả năng ép rau củ.

Máy ép chậm có trục đứng

Lý do là vì máy sẽ ngưng hoạt động bởi các thực phẩm bị kẹt ở trục xoắn. Thời gian ép thực phẩm của máy ép chậm trục đứng khá nhanh nhờ vào ống tiếp nguyên liệu lớn và trục xoắn tiếp cận thực phẩm nhanh.

Cách lắp máy ép chậm đúng

Sau đây là những bước để người sử dụng có thể lắp máy ép chậm đúng cách.

Cách lắp máy ép chậm có trục ngang

Bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau để lắp máy ép chậm trục ngang.

  • Bước 1: Ở trên bề mặt phẳng, bạn đặt ngay ngắn thân máy để cố định vị trí. Sau đó, hãy đặt bộ lọc sao cho khớp với bộ phận bảo vệ máy. Hãy đảm bảo trục của thân máy được lắp đúng với cối.

Ở trên bề mặt phẳng, bạn đặt ngay ngắn thân máy để cố định vị trí

  • Bước 2: Đặt vòng đệm cao su của sản phẩm vào cối ép, sau đó hãy đặt lần lượt các chi tiết khác. Chấm đỏ nằm ở viền khay chứa cũng như viền lưới lọc lúc này sẽ ở trên 1 đường thẳng.

Đặt vòng đệm cao su của sản phẩm vào cối ép

  • Bước 3: Đặt toàn bộ những bộ phận đã lắp lên trên phần động cơ của máy. Người dùng hãy xoay sao cho khớp với chấm đỏ ở trên ống tiếp.

Đặt toàn bộ những bộ phận đã lắp lên trên phần động cơ của máy

  • Bước 4: Đặt trục ép vào bên trong bộ lọc của máy. Cuối cùng là lắp phần ống tiếp thực phẩm, mở nắp khóa chống việc rò rỉ và kết nối điện năng.

Đặt trục ép vào bên trong bộ lọc của máy

Cách lắp máy ép chậm có trục đứng

Khác hẳn so với máy trục ngang, sau đây là cách lắp máy ép chậm có trục đứng.

  • Bước 1: Lấy khoang tiếp thực phẩm lắp vào thân máy, sau đó xoay ngược với chiều kim đồng hồ và chờ tới khi nghe tiếng kêu là đã khớp.

Lấy khoang tiếp thực phẩm lắp vào thân máy

  • Bước 2: Lắp các bộ phận theo thứ tự lần lượt là trục ép, lưới lọc, nắp chắn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã lắp phần lưới ôm trọn lấy phần trục ép.

Lắp các bộ phận theo thứ tự lần lượt

  • Bước 3: Sau khi đã xong những bộ phận trên, bạn hãy lắp tiếp phễu tiếp thực phẩm và thanh nhồi nguyên liệu. Cuối cùng là đặt ca đựng bã ép và ca nước ép vào vị trí tương ứng ở máy.

Lắp tiếp phễu tiếp thực phẩm và thanh nhồi nguyên liệu

Trên đây là những thông tin giải đáp về cách lắp máy ép chậm mà người dùng có thể tham khảo. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc máy ép chậm và vẫn chưa biết cách lắp đặt thì hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thể hoàn thành việc sử dụng sản phẩm.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here