Cách up story không bị mờ trên Facebook và Instagram

0
844
Hướng dẫn cách story facebook
Đánh giá nội dung!

Nhiều bạn băn khoăn không biết cách up story không bị mờ trên Facebook hay Instagram. Thực tế, nhiều hình ảnh đăng lên story có chất lượng kém hơn rất nhiều so với ảnh gốc. Cùng chúng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Tại sao up story facebook, Instagram bị mờ?

Bạn có từng gặp phải tình trạng khiến bạn cảm thấy thất vọng khi ảnh hoặc video mà bạn đăng lên story Facebook hay Instagram trở nên mờ đi? Điều này có thể khiến bạn tự hỏi vì sao những bức ảnh và video mà bạn chia sẻ không thể hiển thị một cách rõ ràng và sắc nét như bạn mong muốn. Trước khi sang phần hướng dẫn cách up story không bị mờ, chúng tôi muốn bạn nắm được nguyên nhân gì dẫn đến việc đăng ảnh, video không được rõ nét.

 • Thuật toán của ứng dụng tự động nén ảnh/video được up lên để tối ưu hóa dung lượng và thời gian upload.
 • Kết nối mạng yếu dẫn đến tình trạng ứng dụng tự động giảm chất lượng video khi upload.
 • Chất lượng của file hình ảnh, âm thanh kém. Tình trạng rung lắc trong khi ghi hình dẫn đến ảnh bị mờ.

Cách up story trên Facebook không bị mờ

Dưới đây là những mẹo Facebook hay hướng dẫn cách up story lên nền tảng Facebook mà không bị mờ cực kỳ đơn giản bằng điện thoại di động và máy tính. Cùng xem nhé!

Cách up story không bị mờ bằng điện thoại Android

Cách đăng video lên Facebook bằng điện thoại Android cực dễ chỉ với 3 bước, xem ngay!

 • Bước 1: Trong màn hình chính của ứng dụng, chọn icon 3 gạch ở góc phải => kéo đến cuối trang => chọn mục cài đặt và quyền riêng tư => Cài đặt

Cách up story không bị mờ trên điện thoại Android

 • Bước 2: Trong cài đặt, chúng ta tiếp tục chọn đa phương tiện.
 • Bước 3: Bỏ chọn trình tiết kiệm dữ liệu (Tùy chọn này cho phép facebook tự động giảm chất lượng video trong trường hợp mạng yếu hoặc đang sử dụng 4G).

Cách up story không bị mờ bằng điện thoại iPhone

Tương tự, với điện thoại iPhone, hình ảnh hoặc video khi đăng lên story cũng bị giảm chất lượng. Dưới đây là cách khắc phục.

 • Bước 1: Trên ứng dụng Facebook, click vào biểu tượng 3 gạch ở góc phải
 • Bước 2: Cuộn đến cuối trang => chọn cài đặt & quyền riêng tư => chọn cài đặt
 • Bước 3: Lướt đến mục File phương tiện và danh bạ, click chọn Video và ảnh
 • Bước 4: Trong trang video và hình ảnh bật 2 tùy chọn tải lên ảnh, video HD

Cách up story không bị mờ trên điện thoại iPhone

Cách up story không bị mờ bằng máy tính

 • Bước 1: Ở trang chủ Facebook, click vào ảnh đại diện ở góc phải màn hình
 • Bước 2: Chọn cài đặt và quyền riêng tư => Lướt đến cuối thanh menu bên trái => chọn video
 • Bước 3: Ở trong mục cài đặt video bạn tiếp tục chọn chất lượng mặc định của video => chọn HD nếu có

Cách up story trên Facebook trên máy tính

Cách up story Instagram không bị mờ

Mách bạn cách up video lên story Instagram mà không bị mờ, xem ngay nhé! Tổng hợp 6 cách up story không bị mờ đơn giản mà hiệu quả nhất.

Up ảnh/video đúng tỷ lệ của Instagram 

Bạn có thể chụp những bức ảnh với nhiều tỷ lệ khác nhau để bắt được toàn bộ khung cảnh xung quanh, tuy nhiên khi up lên story những bức ảnh này lại bị giảm chất lượng đáng kể. Để có chất lượng ảnh sắc nét nhất bạn nên up hình có tỷ lệ 1.91:1 hoặc 9:16

Kiểm tra lại kết nối mạng wifi / 4g có ổn định hay không

Nếu kết nối mạng quá chậm Instagram có thể tự động giảm chất lượng ảnh để tối ưu hóa thời gian up. Bạn có thể thử tắt kết nốibật lại hoặc kết nối vào một mạng wifi có tốc độ cao hơn.

Nên kiểm tra kết nối mạng

Thay đổi chất lượng hình ảnh trong phần cài đặt camera

Cách up story không bị mờ vừa đơn giản và hiệu quả nữa đó là hãy đảm bảo rằng chất lượng ảnh được chụp luôn ở độ phân giải cao nhất mà camera điện thoại cho phép. Điều này đảm bảo ảnh không bị mờ khi zoom to hay up lên instagram.

Thường xuyên vệ sinh mặt kính camera điện thoại

Bụi bẩn có thể làm mờ ống kính dẫn đến tình trạng ảnh chụp bị mờ, thường xuyên vệ sinh mặt kính camera sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng này.

Điều chỉnh lại các filter đã sử dụng 

Filter làm các bức ảnh của bạn trở nên nghệ thuật và sống động hơn nhờ khả năng xử lý mạnh mẽ bằng những thuật toán mới nhất. Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều filter có thể làm ảnh bị mờ do quá trình xử lý ảnh, vậy nên hãy cân nhắc khi sử dụng nhiều filter cùng lúc nhé.

Điều chỉnh lại các filter đã sử dụng 

Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng 

Một số lỗi phát sinh ở phiên bản hiện tại có thể ảnh hưởng đến chất lượng ảnh được up lên. Vậy nên hãy luôn đảm bảo rằng ứng dụng của mình đang ở phiên bản mới nhất khi sử dụng

Hy vọng qua bài viết vừa rồi bạn có thể tìm ra cách up story không bị mờ hiệu quả nhất cho riêng mình và có những tấm ảnh tuyệt vời trên story để chia sẻ cùng bạn bè nhé. Bạn có bao giờ tìm mọi cách để tải thước phim Facebook hay về máy chưa? Đôi khi chúng ta đang coi dở một thước phim nào đó hoặc muốn tải chúng về máy để có thể xem lại bất cứ khi nào nhưng Facebook lại không hỗ trợ chức năng này. Đừng lo, hãy để chúng tôi bật mí cho bạn những cách tải về máy nhanh chóng và đơn giản. Tham khảo ngay nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here