check iphone lock với top cách kiểm tra mới nhất 2022

0
1057
Check iPhone lock với top cách kiểm tra mới nhất 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Check iPhone lock là một thủ thuật không quá mới, và đây cũng là một cách để giúp người mua kiểm tra đâu là hàng quốc tế và đâu là hàng lock, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những cách kiểm tra check iPhone lock mới nhất và có thể áp dụng ngay.

Khái niệm về iPhone lock

Quay lại thời điểm năm 2015, khi thị trường iPhone tại Việt Nam bỗng dưng chấn động bởi sự xuất hiện của những chiếc iPhone có tên gọi là “iPhone Lock”. Thực chất, iPhone lock là tên gọi dùng cho những chiếc máy iPhone được xách tay về từ nước ngoài. Tuy nhiên, khác với bản quốc tế, các bản iPhone lock có một điểm rất quan trọng đó là chỉ dùng được SIM của một nhà mạng nhất định. Cụ thể hơn, giả sử iPhone đó được phân phối bởi nhà mạng Viettel thì máy đó chỉ có thể dùng sim của Viettel, và bất kỳ sim từ nhà mạng nào khác sẽ không thể dùng iPhone được.

Khái niệm về iPhone lock

Chính bởi đặc tính giới hạn SIM nêu trên mà iPhone lock không hẳn là lựa chọn tốt nhất khi mua iPhone, mặc dù giá thành của bản này rẻ hơn nhiều. Vì vậy mà khi chọn mua iPhone xách tay, người dùng cần phải lưu ý kiểm tra, check iPhone lock kỹ lưỡng để tránh mua phải chiếc máy lock không thể dùng SIM từ nhà mạng khác.

So sánh iP Lock với bản quốc tế

iPhone bản lock và bản quốc tế có một số điểm khác biệt rõ rệt. Và nắm rõ những điểm khác biệt này là rất quan trọng, giúp bạn tránh bị đánh lừa khi chọn mua iPhone tại nhiều cửa hàng bán máy cũ. Hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt giữa iPhone bản lock và bản quốc tế.

So sánh với iP quốc tế

Giữa iPhone bản lock và bản quốc tế thì những điểm tương đồng đều nằm ở thông số cấu hình do cả hai đều được chính Apple sản xuất. Tuy nhiên, iPhone bản lock và bản quốc tế có nhiều điểm khác biệt bao gồm:

  • iPhone lock hoàn toàn bị khóa mạng ngoại và chỉ dùng được một nhà mạng, trong khi iPhone quốc tế có thể thay đổi nhà mạng.
  • iPhone lock có giá thấp hơn, trong khi iPhone bản quốc tế có giá cao hơn bản lock một chút.

Trong một số trường hợp, iPhone lock cũng là những chiếc iPhone có chất lượng thấp hơn và có thể gây ra nhiều vấn đề phần cứng (nóng máy, hao pin nhanh, lỗi nhắn tin, cập nhật iOS chậm,…).

Cũng chính vì những điểm khác biệt trên mà bạn cần phải chú ý khi chọn mua iPhone xách tay, tránh lấy phải những chiếc iPhone lock không đáng giá.

Cách check iPhone lock mới nhất 2022

Có những cách check iPhone lock nào hiện nay? Nhờ sự khác biệt về số IMEI và một vài mẹo phần cứng mà bạn hoàn toàn có thể check iPhone lock nhanh và tiện. Áp dụng những cách này sẽ giúp bạn có thể tránh né những chiếc iPhone kém chất lượng khi chọn mua máy cũ.

Check iPhone lock bằng SIM

Đây có lẽ là cách kiểm tra iPhone lock hiển nhiên nhất. Chỉ cần sử dụng một chiếc SIM từ nhà mạng Việt Nam bất kỳ là bạn đã có thể biết được liệu chiếc iPhone đó là hàng lock hay quốc tế.

Check iPhone lock bằng SIM

Ngay sau khi lắp SIM, hãy chú ý nội dung hiển thị trên màn hình iPhone:

Nếu bạn thấy màn hình hiện rõ thông báo SIM Not Valid (SIM Không được Hỗ trợ), chiếc iPhone đó chính là máy lock.

Nếu bạn thấy màn hình khởi động bình thường, không yêu cầu kích hoạt thì đó là máy iPhone bản quốc tế. Tuy vậy, để đảm bảo chắc chắn, bạn hãy thực hiện thêm một vài bước xác thực nữa sau đây.

Check iPhone lock bằng dãy IMEI

Dãy số IMEI được đính vào mỗi sản phẩm iPhone nhằm giúp định vị thông tin cụ thể của chiếc máy đó, và không máy nào là có IMEI giống trùng nhau. Ta có thể sử dụng IMEI để xem liệu iPhone đó là hàng lock hay bản quốc tế.

Check iPhone lock bằng dãy IMEI

Đầu tiên, bạn mở quay số điện thoại và nhập *#06# sau đó ấn nút gọi để lấy mã IMEI. Ngoài ra bạn cũng có thể vào Cài đặt → Cài đặt chung → Giới thiệu và nhìn tại dòng IMEI với 15 chữ số khác nhau, ghi chú dòng IMEI này lại.

Kế tiếp, bạn truy cập trang web kiểm tra IMEI tại đây [https://checkcoverage.apple.com/]. Nhập mã IMEI của máy vào khung trắng, điền mã xác thực phía dưới và ấn nút Continue.

Cuối cùng một loạt thông tin về iPhone đó sẽ được hiển thị. Nếu dòng SIM Lock hiện chữ Unlocked đó là iPhone bản quốc tế. Nhưng nếu đó là chữ Check SIM Lock, đó chính là iPhone lock.

Check iPhone lock bằng khóa từ nhà cung cấp

Với cách này:

  • Bước 1: Trên iPhone bạn mở Cài đặt → Cài đặt chung → Giới thiệu.
  • Bước 2: Kế đến, bạn kéo xuống tại mục Khóa nhà cung cấp (Carrier Lock).

Nếu tại mục này xuất hiện dòng Không có giới hạn SIM (No SIM Restriction), bạn có thể yên tâm đó là chiếc iPhone quốc tế. Tuy nhiên, nếu là dòng SIM bị khóa (SIM locked), bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua chiếc iPhone đó.

Kiểm tra trong cài đặt

Trên đây là những cách kiểm tra, check iPhone lock mới nhất mà bạn có thể áp dụng ngay trên chiếc iPhone của mình. Bạn cũng có thể “bỏ túi” những cách check iPhone lock trên và áp dụng mỗi khi cần mua iPhone cũ hoặc hàng xách tay nhằm đảm bảo chất lượng máy. Chúc bạn thành công với những bước trên.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here