Có nên mua iPhone X (Xs, Xs Max) mất Face ID giá rẻ không?

0
8661
Có nên mua iPhone X (Xs, Xs Max) mất Face ID giá rẻ không?
Đánh giá nội dung!

Do nhu cầu ngày càng lớn, thị trường iPhone hiện nay đã xuất hiện các thiết bị thuộc dòng iPhone X (bao gồm X, Xs và Xs Max) bị mất đi tính năng Face ID với giá thành thấp hơn iPhone X gốc. Tuy nhiên, trước khi mua model máy này, bạn nên biết rằng: liệu có đáng để sở hữu iPhone X mất Face ID không?

Xem thêm: Sửa Face ID iPhone bao nhiêu và ở đâu uy tín

Ưu điểm và nhược điểm của iPhone X bị mất Face ID

Face ID hẳn là một trong những tính năng đặc trưng của iPhone X nói riêng và các thiết bị Apple cao cấp nói chung. Về cơ bản, Face ID là một công nghệ bảo mật thiết bị thông qua việc nhận diện khuôn mặt người dùng nhằm xác định chủ nhân thiết bị. Đây là một trong những phương thức bảo mật phổ biến nhất đối với người dùng iPhone.

Với sự phát triển của thị trường smartphone, cộng thêm nhu cầu lớn từ người dùng, hiện nay đã xuất hiện loại iPhone X bị mất đi tính năng Face ID nhưng với giá thành rẻ hơn. Một số người dùng có khả năng tài chính thấp đã sớm chú ý đến model máy này. Tuy nhiên, trước khi thực sự sở hữu máy, bạn cần phải nắm rõ những ưu điểm và nhược điểm mà iPhone X mất Face ID mang lại cho bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của iPhone X bị mất Face ID

Trước tiên, hãy nói về ưu điểm. Thực chất việc sắm một chiếc iPhone X mất Face ID sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá so với khi mua một chiếc iPhone X thông thường. Thực chất, thiếu đi Face ID với một số người là không thành vấn đề vì họ có thể sử dụng mật khẩu chữ, số hoặc Touch ID thay thế. Ngoài ra,  Vì thế mà iPhone X mất Face ID có thể là lựa chọn hợp lý cho những người dùng hạn hẹp tài chính.

Ưu điểm và nhược điểm của iPhone X bị mất Face ID

Tuy nhiên, khi nói về nhược điểm, iPhone X mất Face ID thực chất chứa hại nhiều hơn lợi. Nhược điểm đầu tiên và hiển nhiên đó là mất đi Face ID – tính năng bảo mật quan trọng của Apple. Ngoài cảm biến vân tay thì đây được xem là tính năng bảo vệ điện thoại chủ chốt, nếu không có Face ID thì người dùng xem như chỉ có thể mở khóa iPhone X với vân tay hoặc mật mã passcode.

Nhược điểm thứ hai đó là chất lượng của iPhone X mất Face ID luôn rất kém. Theo lời khuyên của một người chuyên kinh doanh iPhone lâu năm, iPhone X mất Face ID cho thấy chiếc máy đã gặp rất nhiều lỗi nghiêm trọng (như thấm nước, va đập mạnh, vỡ màn hình,…) dẫn đến lý do mất Face ID. Khi sử dụng lâu dài, người dùng có thể gặp một số lỗi ngoài ý muốn.

Một số câu hỏi thường gặp về iPhone X mất Face ID

  1. Face ID có phải là tính năng bắt buộc trên iPhone X hay không?

Không. Bạn có thể sử dụng phương thức bảo mật mẫu hình, hoặc mật mã chữ và số truyền thống thay cho Face ID trên iPhone X.

  1. Tôi có thể sử dụng Animoji nếu tôi không dùng Face ID trên iPhone X không?

Có. Bạn vẫn có thể tạo và gửi Animoji trên iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max mà không cần đến Face ID. Bởi vì Animoji sử dụng camera trước, nên việc thiếu đi cảm biến Face ID không ảnh hưởng đến việc tạo Animoji.

  1. Điện thoại iPhone X của tôi có bị ảnh hưởng nếu tôi không dùng Face ID?

Không. Việc không dùng Face ID chẳng hề ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng iPhone X của bạn. Có chăng bạn sẽ bị mất đi khả năng mở khóa bằng khuôn mặt, cũng như xác nhận thanh toán bằng cảm biến khuôn mặt, nhưng yếu tố này không tác động quá lớn.

Có nên mua iPhone X mất Face ID với giá rẻ không?

Như đã nêu trên, iPhone X mất Face ID mang nhiều nhược điểm hơn là ưu. Chính vì thế mà dù có giá thành thấp hơn, bạn vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi mua iPhone X mất Face ID. Nếu chỉ là sử dụng tạm thời trong giai đoạn ngắn trước khi mua máy mới, thì đây sẽ là phương án thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn xác định mua một chiếc iPhone để dùng lâu dài, thì bạn không nên lựa chọn iPhone X mất Face ID.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here