Đánh giá tai nghe Sony WF-1000XM4, có đáng để mua

0
2485
đánh giá tai nghe sony wf-100xm4
Đánh giá nội dung!

Tiếp nối thành công của WF-1000XM3 năm 2019 thì hiện nay Sony đang chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm mới mang tên WF-1000XM4. Đây dự kiến sẽ là một cặp tai nghe để Sony khẳng định được vị thế dẫn đầu về mặt tính năng. Dưới đây là đánh giá tai nghe Sony WF-1000XM4, có đáng để mua?

Đánh giá tai nghe Sony WF-1000XM4 về thiết kế

Tai nghe WF-1000XM4 được thiết kế bầu, tròn, có dáng đeo giống với những cặp True Wireless hiện nay giúp chúng được nằm gọn trong vành tai người dùng. Ở thế hệ thứ 4 này, Sony mang đến cho người dùng cảm giác đeo thoải mái, đồng thời cũng giảm được hiện tượng bắt gió khi sử dụng ở ngoài đường nữa.

đánh giá thiết kế sony wf-100xm4

Bên ngoài WF-1000XM4 có thiết kế một lỗ nhỏ màu vàng ở mặt ngoài. Đây là 1 lỗ thoát hơi giúp tránh hiện tượng bí tai khi sử dụng trong một thời gian dài.

Đánh giá Sony WF-1000XM4 về trang bị và tính năng

Sony WF-1000XM4 được trang bị bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm chip QCC514X. Chip này sẽ được nâng cấp phần mềm với tính năng mới Qualcomm Adaptive ANC có khả năng tự động điều chỉnh hiệu suất có thể tạo ra chất lượng âm thanh nhất quán.

đánh giá một số tính năng hỗ trợ wf-1000sm4

Bên cạnh đó, tai nghe còn được trang bị phần mềm nâng cao thính giác của người dùng lên QCC5100 của Qualcomm. Các thuật toán sẽ được áp dụng để tùy chỉnh phát lại âm thanh dựa trên tần số của chính người nghe, sau đó sẽ được tải vào DSP của bộ xử lý có trong mẫu tai nghe không dây và giúp tối ưu hóa hiệu suất âm thanh.

Sony đã trang bị cho WF-1000XM4 những tính năng vô cùng độc đáo. Đây được coi là những điểm để khắc phục những hạn chế trên phiên bản trước đó. WF-1000XM4 được trang bị tính năng hỗ trợ âm thanh thực tế 360, EQ với nhiều tùy chỉnh cài đặt giúp điều khiển âm thanh thích ứng với bất kỳ môi trường sử dụng.

Ngoài ra, ​​WF-1000XM4 sẽ được trang bị thêm tính năng tiên tiến để nâng cao chất lượng cuộc gọi. Bên cạnh đó chúng còn có điều khiển cảm ứng tốt hơn, khử tiếng ồn chủ động mạnh hơn và cùng với đó là âm trường tinh chỉnh hơn.

Một số tính năng mới đã được thêm vào WF-1000XM4 đó là sử dụng micro và xử lý tín hiệu nâng cao để có thể nhận dạng giọng nói của bạn và tạm dừng nhạc khi nói. Các công nghệ âm thanh khác được trang bị trên tai nghe không thể không kể tới như DSEE Extreme và Edge-AI, hoạt động để nâng cấp nhạc nén và phân tích nhạc trong thời gian thực để tái tạo âm thanh trung thực hơn, cũng có thể là một lựa chọn tốt. Đừng quên công nghệ đa điểm, vì vậy bạn có thể ghép nối đồng thời hai thiết bị và chuyển đổi giữa chúng mà không cần ngắt kết nối khỏi một trong hai nguồn âm thanh.

Tai nghe không dây chống ồn WF-1000XM4 được trang bị kết nối bluetooth 5.1 mang đến khả năng kết nối nhanh hơn, lượng điện năng tiết thụ ít hơn. Bên cạnh đó bộ nhớ đệm GATT trên thiết bị mạnh hơn, cho phép tai nghe bỏ qua quá trình khám phá và trực tiếp kết nối.

Đánh giá tai nghe WF-1000XM4 về dung lượng pin

Về dung lượng pin trên WF-1000XM4 là sẽ giữ nguyên hiệu suất pin chính xác như trên phiên bản WF-1000XM3 với 6 giờ phát ANC với 24 giờ khả dụng từ hộp sạc. Cũng như phiên bản trước, trên thế hệ thứ 4 này không có hỗ trợ sạc không dây, nhưng lại có chế độ sạc nhanh. Nếu tai nghe sắp hết pin, bạn chỉ cần sạc nhanh 10 phút trong hộp sạc là bạn đã có tối đa lên tới 90 phút phát nhạc.

đánh giá thời lượng pin trên sony wf-1000xm4

Bên cạnh đó, vị trí ăng ten bluetooth của tai nghe cũng được tối ưu hóa một cách tuyệt đối để đảm bảo vùng phủ sóng rộng hơn. Điều này giúp thiết bị có thể duy trì tín hiệu mạnh để phát liên tục.

Trên đây là chi tiết đánh giá tai nghe Sony chống ồn WF-1000XM4. Là một sản phẩm có những tính năng và trang bị độc đáo hi vọng chúng sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác biệt. Với những tính năng như vậy bạn thấy đây là mẫu tai nghe có đáng để mua hay không?

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here