Đồ chơi trẻ em thông minh là gì? Cần lưu ý gì khi mua?

0
532
đồ chơi trẻ em thông minh
Đánh giá nội dung!

Với việc các công nghệ hiện đại ngày càng được ứng dụng nhiều vào trong đời sống, đồ chơi trẻ em thông minh ngày nay có điểm gì khác biệt so với các loại đồ chơi thông minh mà chúng ta thường biết đến trước đây? Và khi lựa chọn các sản phẩm này cho bé, bạn cần lưu ý tới điều gì?

Đồ chơi trẻ em thông minh là gì?

Dù vẫn là các sản phẩm đồ chơi được tạo ra với mục đích nâng cao tư duy, trí thông minh, tính thẩm mỹ, cách giải quyết vấn đề, giác quan, ngôn ngữ,…cho trẻ em nhưng đồ chơi trẻ em thông minh ngày nay đã có sự thay đổi lớn so với những loại đồ chơi truyền thống.

Đồ chơi trẻ em thông minh là gì?

Nếu các mẫu đồ chơi thông minh truyền thống thường là các loại cờ, đồ chơi lắp ghép,… hay cao cấp hơn là những mẫu robot có thể tự động trả lời, hoạt động theo những gì được lập trình thì đồ chơi thông minh ngày nay đã được tích hợp thêm các công nghệ điện tử hiện đại để các bạn nhỏ có thể chủ động tham gia và phát triển kỹ năng.

Nhờ việc áp dụng các công nghệ vào đồ chơi còn sẽ giúp cho bé có thể nhanh chóng làm quen và thích nghi với một thế giới ngày càng hiện đại, các công nghệ mới liên tục được phát triển và giới thiệu ra thị trường.

Bố mẹ cần lưu ý gì khi lựa chọn đồ chơi trẻ em thông minh?

Đồ chơi trẻ em thông minh không phải là các mẫu robot hiện đại hay các sản phẩm đắt tiền mà mục đích chính của các sản phẩm này là để vừa có thể tạo ra niềm vui cho các bạn nhỏ, vừa có thể giúp các bạn phát triển những kỹ năng cảm nhận, tư duy, sáng tạo,…Vậy nên bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi mua đồ chơi trẻ em thông minh:

  • Bạn nên lựa chọn các sản phẩm không bị bó buộc về địa lý, vùng miền, văn hóa
  • Những đồ chơi trẻ em nên lựa chọn là những sản phẩm có khả năng tạo ra thử thách và sự hứng thú cho các bé
  • Đồ chơi có thể giúp bé phát triển một hoặc cùng lúc nhiều kỹ năng

3 món đồ chơi trẻ em thông minh phù hợp với nhiều độ tuổi

Làm thế nào để có thể lựa chọn được một món đồ chơi vừa thu hút nhưng lại vẫn giúp các bé có thể phát triển các kỹ năng? Dưới đây là 3 món đồ chơi trẻ em thông minh thú vị mà chắc chắn dù ở độ tuổi nào bé nhà bạn cũng sẽ vô cùng thích thú khi nhận được.

Bảng vẽ Oaxis myFirst Sketch Pro 10 inch

Oaxis myFirst Sketch Pro là món đồ chơi thông minh trẻ em linh động, không chỉ phù hợp để giải trí mà còn rất phù hợp để các bé học tập. Với kích thước lên tới 10 inch, bảng vẽ mang tới một không gian lớn để cho bé có thể thỏa sức sáng tạo.

Bảng vẽ Oaxis myFirst Sketch Pro 10 inch

Phần thân vỏ của bảng vẽ cũng như bút vẽ được làm bằng 100% nhựa ABS cứng cáp, giữ được màu tốt và đặc biệt không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé. Bên thân Oaxis myFirst Sketch Pro còn có một vị trí cài bút tiện lợi nhằm tránh gây thất lạc trong quá trình sử dụng.

Oaxis myFirst Sketch Pro còn được trang bị các nút điều khiển để giúp bé có thể nhanh chóng làm mới bảng vẽ để có thể tiếp tục phát triển khả năng hội hoạ của bản thân.

Bảng vẽ Oaxis myFirst Sketch Pro 12 inch

Oaxis myFirst Sketch Pro 12 inch là phiên bản nâng cấp của Oaxis myFirst Sketch Pro 10 inch cả về thiết kế lẫn tính năng. Ở phiên bản màn hình 12 inch, Oaxis myFirst Sketch Pro đã được thay đổi hoàn toàn về thiết kế, với các màu sắc bắt mắt nhằm thu hút các bạn nhỏ hơn.

Phần vỏ ngoài được được thay đổi hoàn toàn từ nhựa ABS sang cao su non, giúp việc cầm nắm trở nên chắc chắn hơn cũng như tăng độ bền cho thiết bị. Trên Oaxis myFirst Sketch Pro 12 inch vẫn sẽ bao gồm 3 phím chức năng để hỗ trợ bé xoá màn hình cũng như lưu bản vẽ vào điện thoại.

3 món đồ chơi trẻ em thông minh phù hợp với nhiều độ tuổi

Chiếc bút vẽ đi kèm bảng vẽ Oaxis myFirst Sketch Pro 12 inch cũng được nâng cấp khi bao gồm 3 phiên bản. Trong đó, mỗi phiên bản sẽ có một loại nét bút khác nhau để các bạn nhỏ thể hiện bức tranh của mình đẹp hơn, sinh động hơn.

Tai nghe không dây Oaxis myFirst Headphones Bone Conductor

Oaxis myFirst Headphones Bone Conductor Wireless là mẫu tai nghe đặc biệt, vừa giúp trẻ có thể nâng cao khả năng cảm nhận giai điệu nhưng vẫn đảm bảo không gây ảnh hưởng tới thính lực dễ bị tổn thương của bé.

Điều này có được là nhờ vào thiết kế độc đáo, hiện đại của mẫu tai nghe không dây này. Thay vì sử dụng các thiết kế nhét tai, ốp tai, Oaxis myFirst Headphones Bone Conductor Wireless lại có một thiết kế mở và hoạt động theo cơ chế truyền sóng âm qua xương gò má để đôi tai của trẻ vẫn có thể tiếp nhận được những âm thanh xung quanh.

Tai nghe không dây Oaxis myFirst Headphones Bone Conductor

Oaxis myFirst Headphones Bone Conductor Wireless còn có một thời lượng sử dụng dài lên tới 5 giờ đồng cùng cơ chế giảm tiếng ồn chủ động để trẻ có thể hòa mình vào với những giai điệu một cách tốt nhất.

Tạm kết

Trên đây là chi tiết khái niệm cũng như những lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn đồ chơi trẻ em thông minh cho các bé. Đồng thời, bài viết cũng đưa ra một số gợi ý để giúp bạn có thể lựa chọn được món đồ chơi thông minh phù hợp với nhiều lứa tuổi, vừa tạo được sự hứng thú nhưng vẫn giúp các bé nâng cao kỹ năng một cách gián tiếp.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here