Duolingo – Ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến nhất

0
317
Duolingo
Đánh giá nội dung!

Duolingo đang được biết đến là một ứng dụng dùng trong việc học ngoại ngữ trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Do đó, nếu bạn đang muốn tìm cách để có được những trải nghiệm học hiệu quả hơn thì có thể xem qua bài viết chi tiết về app này ngay nhé!

Tìm hiểu về Duolingo 

Duolingo là ứng dụng hỗ trợ học ngôn ngữ Anh, Pháp, Trung Quốc và còn nhiều ngôn ngữ khác. Đồng thời, đi kèm với mỗi loại sẽ có phương pháp học khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung nó vẫn mang đến:

  • Nội dung học hoàn toàn miễn phí.
  • Giao diện toàn bộ bằng tiếng Việt, đồ họa sinh động.
  • Hỗ học từ vựng và cả phát âm chuẩn xác.
  • Nội dung bài học sẽ được chia thành các cấp bậc.
  • Kết nối được với mọi người và thi đua hạng xếp loại cùng nhau.

Tìm hiểu về Duolingo 

Hiện nay, Duolingo được sử dụng cho 2 nền tảng di động Android, iOS và có cả trên web. Tuy nhiên, khi học trên web các tính năng sẽ có phần bị hạn chế và chỉ học được một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh.

Duolingo có tính năng gì nổi bật?

Tính đến thời điểm hiện tại thì tiếng Anh chính là chọn lựa hàng đầu của người dùng trên Duolingo. Điều này có nghĩa là ứng dụng đã đem tới nhiều ưu điểm vượt trội giúp cho việc cải thiện chất lượng tiếng Anh được dễ dàng hơn.

Duolingo dành cho mọi lứa tuổi

Ứng dụng có thể học được trên điện thoại và máy tính cũng như thích hợp để dành cho mọi người dùng ở các lứa tuổi khác nhau. Bởi lẽ, Duolingo sẽ đưa ra các bài học được cá nhân hoá, hay đổi được về tốc độ học và mức độ học.

Duolingo dành cho mọi lứa tuổi

Từ đó, mỗi người đều sẽ có một nhịp độ học tập khác nhau nên với những ai mới bắt đầu sử dụng ứng dụng cũng sẽ không phải lo lắng. Vậy nên, đây đã trở thành một lựa chọn học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi và dành cho mọi đối tượng người dùng.

Duolingo giúp nhớ nhanh từ vựng 

Các bài học trên ứng dụng đều có sử dụng kỹ thuật Lặp lại cách quãng. Đây là một trong những cách giúp các kiến thức được lặp lại theo quãng thời gian và nó sẽ được áp dụng vào trí nhớ của con người. Chính vì thế, từ vựng sẽ được nhắc đi nhắc lại hằng ngày. Và đương nhiên người dùng sẽ học và ghi nhớ nhanh hơn một cách hiệu quả.

Giảm căng thẳng

Không chỉ đơn giản mà Duolingo lại được ưu tiên là lựa chọn của nhiều người mà. Điều đó là do nó còn mang đến những điểm hấp dẫn và thú vị trong giao diện và những hiệu ứng âm thanh. Do đó, người dùng sẽ cảm thấy quá trình học đơn giản nên sẽ có thêm động lực luyện tập mỗi ngày.

Giảm căng thẳng

Ngoài ra, ứng dụng còn có bảng xếp hạng cấp độ học của các tài khoản. Do đó người học sẽ có thêm tinh thần phấn đấu và cạnh tranh với những người khác để cùng nhau tiến bộ.

Phương pháp học hiệu quả trên Duolingo

Mặc dù, Duolingo mang đến cho bạn nhiều tính năng hỗ trợ việc học ngoại ngữ thêm dễ dàng nhưng bạn cũng nên có một phương pháp học riêng. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm qua hướng dẫn học học hiệu quả như sau:

  • Lên kế hoạch thời gian học hợp lý: Chẳng hạn bạn có thể dành 1 – 2 tiếng mỗi ngày để học trên ứng dụng. Đặc biệt, bạn nên có ý thức tự giác trong thời gian học vì điều đó sẽ mang lại kết quả tốt nhất.
  • Ghi chép: Đừng chỉ chú tâm vào điện thoại mà cần phải ghi chép lại các từ vựng khó nhớ hoặc ngữ pháp mới.
  • Áp dụng kiến thức: Hãy vận dụng kiến thức luyện tập được trên app để sử dụng trong đời sống như giao tiếp sẽ là cách giúp bạn nhanh chóng nâng cấp bản thân.

Phương pháp học hiệu quả trên Duolingo

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Duolingo – Ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến nhất. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm tốt hơn trong việc rèn luyện và cải thiện trình độ tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here