5 mẫu hang đá Giáng sinh đep dễ làm

0
98
mẫu hang đá Giáng sinh
Đánh giá nội dung!

Những mẫu hang đá Giáng sinh đẹp cho mùa Giáng sinh luôn là những chủ đề hot khi mùa Giáng sinh đang gần kề. Hãy cùng mình chiêm ngưỡng những mẫu hang đá đẹp 2023 để lên ý tưởng cùng gia đình trang trí hang đá Giáng sinh cho mùa lễ hội ấm áp nhé!

Ý nghĩa hang đá Giáng sinh là gì?

Hang đá Giáng sinh được xem là nơi Chúa ra đời, là một biểu tượng quan trọng cũng như không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Giáng sinh.

Ngoài việc trang trí cho không gian lễ hội, hang đá còn mang ý nghĩa cao đẹp về sự ra đời của Chúa, là một biểu tượng của tình yêu Chúa dành cho nhân loại.

Ý nghĩa hang đá Giáng sinh là gì?

Khi tham dự Thánh Lễ, mọi người sẽ cùng nhau đọc kinh cầu phước lành, bình an, hạnh phúc trước hang đá. Vì vậy, không chỉ mang ý nghĩa tưởng nhớ, hang đá Giáng sinh còn mang ý nghĩa cầu bình an, mọi điều tốt lành cho bản thân, đến những người thân thương.

Những chi tiết không thể thiếu khi trang trí hang đá Giáng sinh

Trước đây, hang đá Giáng sinh chỉ được dựng ở nhà thờ. Tuy nhiên về sau, hang đá đã được nhiều người giàu có, danh giá dựng tại nhà. Đến nay, hang đá đã trở nên phổ biến rộng rãi và được nhiều gia đình tại nhà vừa trang trí cho mùa lễ hội, vừa mang ý nghĩa cao đẹp.

Những chi tiết không thể thiếu khi trang trí hang đá Giáng sinh

Khi trang trí hang đá Giáng sinh tùy theo điều kiện cũng như diện tích mà bạn hoàn toàn có thể dựng hang đá sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, cũng sẽ có những chi tiết không thể thiếu khi trang trí nên bạn hãy ghi nhớ để trang trí hang đá tại nhà nhé!

Dưới đây là những chi tiết không thể thiếu khi trang trí hang đá mà bạn nên lưu lại để tô điểm cho hang đá Giáng sinh của mình:

Những chi tiết không thể thiếu khi trang trí hang đá Giáng sinh

 • Tượng hài nhi Jesus: Tâm điểm của hang đá, mang ý nghĩa hi vọng, là ánh sáng dẫn dắt cho nhân loại khỏi thời kì tăm tối.
 • Tượng Đức Mẹ Maria: Được đặt cạnh tượng hài nhi Jesus, là biểu tượng của tình mẫu tử, sự hi sinh đầy cao cả.
 • Tượng Thánh Giuse: Chi tiết quan trọng của hang đá và là hình mẫu của một người đàn ông trung thực, lòng tin đối với Chúa.
 • Tượng Thiên thần: Những vị thần thông báo đưa tin vui đến với nhân loại.
 • Tượng mục đồng: Biểu tượng của những tầng lớp nghèo nhưng được Chúa yêu thương, cứu rỗi.
 • Tượng các loài vật như cừu, lừa, bò,…: Thể hiện ý nghĩa Chúa đã gánh vác những tội lỗi của nhân loại, hiến tế bản thân để làm lễ đền tội cho nhân loại.
 • Tượng đạo sĩ: Những người này đã chứng kiến Chúa ra đời, thể hiện lòng tôn kính với Thiên Chúa.
 • Tượng người ăn xin trong hang đá: Những người ăn xin đã trải qua khó khăn, bị coi thường nhưng Chúa vẫn chấp nhận và yêu thương, thể hiện cho tình yêu lớn lao, bao dung của Chúa với nhân loại.
 • Tượng người dân: Những người dân bình thường như thợ rèn, nhạc sĩ, thợ làm bánh, người phụ nữ,…thể hiện cho những điều tốt đẹp, thánh thiện trong cuộc sống, niềm vui của những người lao động bình thường nhưng lại phi thường.
 • Bối cảnh tàn tích: Thể hiện sự suy tàn của nhân loại, một thế giới hoang tàn, đầy thất vọng. Nhưng Chúa đã ra đời trong bối cảnh này để mang đến tia hi vọng cho nhân loại.
 • Bối cảnh trời đêm đầy sao: Những ngôi sao biểu tượng cho hi vọng, Chúa được ra đời trong đêm tối nhưng đầy sao, mang đến đầy hi vọng cho con người.

Tham khảo ngay những mẫu hang đá Giáng sinh đẹp 2023 

Có thể thấy, hang đá đã trở thành biểu tượng không thể thiếu trong dịp này hàng năm. Nếu bạn đang lên ý tưởng trang trí hang đá sao cho đẹp, ấn tượng thì đừng bỏ qua những mẫu hang đá Giáng sinh đẹp 2023 này nhé!

Hi vọng bài viết trên đã góp thêm nhiều ý tưởng mẫu hang đá Giáng sinh cho bạn, cùng bạn đón chờ một dịp lễ Giáng sinh thật đặc biệt cũng như một năm mới tràn đầy may mắn, hạnh phúc. Chúc bạn có một dịp lễ hội ấm áp bên những người mà bạn yêu thương!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here