Hướng dẫn xử lý màn hình iPad bị đen tối màu

0
2039
Hướng dẫn xử lý màn hình iPad bị đen tối màu
Đánh giá nội dung!

iPad là một trong những sản phẩm công nghệ độc đáo giúp bạn có thể thoải mái làm việc, giải trí một cách tiện ích. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng màn hình iPad tối màu khiến cho người dùng cảm thấy lo lắng. Vậy phải làm thế nào để khắc phục được tình trạng trên? Dưới đây là hướng dẫn xử lý màn hình iPad bị đen tối màu cực đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên nhân màn hình iPad bị đen, tối màu

Màn hình iPad tối màu là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Đây là một trong những lỗi không hiếm gặp và có thể xuất phát từ rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Chúng có thể do lỗi phần cứng hoặc phần mềm tác động gây ra hiện tượng này. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu mà không thể không kể tới:

  • Bạn vô tình điều chỉnh độ sáng màn hình iPad về mức thấp nhất
  • iPad bị va chạm mạnh hoặc bị rơi xuống đất làm ảnh hưởng tới phần cứng bên trong màn hình.

Chúng có thể là nguyên nhân dẫn tới cáp bị gãy, bị lỏng socket làm hỏng đèn màn hình.

Nguyên nhân màn hình iPad bị đen, tối màu

  • iPad của bạn bị dính nước cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình bị đen, tối màu. Bởi vì nước sẽ ảnh hưởng đến các bo mạch bên trong và gây ra hiện tượng trên. Xấu nhất trong trường hợp này là màn hình bị cháy.
  • Do phần mềm của máy gặp vấn đề nên dẫn tới tình trạng bị đen, tối màu.

Hướng dẫn khắc phục màn hình iPad bị đen, tối màu

Bên cạnh rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình iPad bị đen thì chúng ta cũng có nhiều cách khác nhau để khắc phục tình trạng này. Dưới đây là những cách phục cơ bản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Điều chỉnh độ sáng màn hình của iPad

Cách đầu tiên mà hầu hết người dùng đều nghĩ tới khi màn hình iPad bị tối màu đó là chỉnh lại độ sáng màn hình iPad. Đây là cách có thể sẽ khắc phục được tình trạng iPad bị đen màn hình do độ sáng màn hình thiết bị điều chỉnh về mức thấp.

Điều chỉnh độ sáng màn hình của iPad

Xóa các ứng dụng không cần thiết trên máy

Việc cài đặt hoặc tải quá nhiều những ứng dụng cũng khiến cho màn hình iPad bị lỗi đen màn hình. Để khắc phục được tình trạng này, bạn nên rà soát lại toàn bộ các ứng dụng trên máy, sau đó ứng dụng nào không cần thiết bạn hãy xóa chúng đi. Phương pháp này ngoài việc cải thiện lỗi đen, tối màu trên màn hình iPad chúng còn giúp bạn mở rộng dung lượng bộ nhớ và giúp iPad hoạt động được nhanh nhạy và mượt mà hơn.

Xóa các ứng dụng không cần thiết trên máy

Reset iPad để cải thiện tình trạng màn hình bị đen, tối màu

Reset iPad là một trong những phương pháp cơ bản được sử dụng để khắc phục trong nhiều trường hợp khác nhau. Để reset iPad bạn hãy thực hiện:

  • Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời cả 2 nút Home và nút Nguồn trong khoảng 10 giây.
  • Bước 2: Sau đó bạn hãy thả nút Nguồn ra trước nhưng vẫn giữ nút Home cho đến khi màn hình iPad xuất hiện logo Apple.

Reset iPad để cải thiện tình trạng màn hình bị đen, tối màu

Vỗ nhẹ vào mặt sau của iPad

Nếu iPad bị đen màn hình, màn hình tối màu là do lỏng socket màn hình thì bạn có thể thử bằng cách vỗ nhẹ nhẹ nhiều lần vào mặt sau máy xem tình hình có được cải thiện hay không nhé.

Vỗ nhẹ vào mặt sau của iPad

Restore lại iPad

Để restore lại iPad bạn hãy:

  • Bước 1: Kết nối thiết bị của mình với máy tính (máy phải đảm bảo có cài sẵn iTunes).
  • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy làm tương tự như bước Reset như bên trên cho đến khi màn hình iPad hiện lên logo đó cũng là lúc có thông báo iTunes chấp nhận thiết bị của bạn.
  • Bước 3: Tới lúc này, màn hình của iPad sẽ hiện ra một công cụ cho phép bạn Restore lại máy.
  • Bước 4: Tuy nhiên bạn đừng click vội mà hãy nhấn tổ hợp phím Shift (ở trên bàn phím) + Restore (ở trên màn hình iTunes) rồi mới bắt đầu Restore lại máy nhé.

Restore lại iPad

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân cũng như hướng dẫn xử lý màn hình iPad bị đen, tối màu một cách chi tiết. Hi vọng với những chia sẻ đó bạn hoàn toàn có thể tự thao tác và khắc phục tại nhà.

Trong trường hợp thực hiện tất cả các cách trên mà không khắc phục được thì bạn hãy mang iPad đến các cửa hàng sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem ngay: Giá dịch vụ thay màn hình iPad Air 4 2020 chính hãng lấy ngay tại đây!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here