Ổ cứng HDD là gì ? Hướng dẫn cách chọn ổ cứng HDD phù hợp

0
613
Đánh giá nội dung!

Ổ cứng HDD là gì và cách chọn ổ cứng sao cho phù hợp vẫn là điều thắc mắc của khá nhiều người dùng máy tính. Trong nội dung bài viết dưới đây, mình sẽ giải thích cho mọi người rõ hơn về HDD cũng như các kinh nghiệm chọn ổ cứng sao cho đáp ứng được nhu cầu của mỗi người nhé!

Ổ cứng HDD là gì? Công dụng ra sao?

Ổ cứng HDD được hiểu là ổ đĩa cứng, có tác dụng lưu trữ dữ liệu bên trong 1 chiếc máy tính. Bộ phận này có hình dáng như một tấm đĩa hình tròn và được phủ lên trên bề mặt vật liệu từ tính. Đây cũng được coi là bộ phận quan trọng mà bất cứ chiếc máy tính nào cũng không thể thiếu.

Ổ cứng HDD là gì, được hiểu như thế nào

Để bắt kịp thị trường công nghệ phát triển hiện nay thì dòng ổ cứng HDD cũng có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Với sự nâng cấp đáng kể về mức dung lượng lưu trữ thì các chức năng mới cũng như các phương pháp kỹ thuật được thêm vào nhằm mục đích nâng cao hiệu năng để cạnh tranh với các dạng ổ lưu trữ khác trên thị trường.

Một số cách chọn ổ cứng HDD phù hợp 

Sau khi tìm hiểu nội dung ổ cứng HDD là gì thì chúng ta sẽ tìm hiểu các cách lựa chọn ổ cứng dựa vào nhu cầu và mong muốn của người dùng. Một số cách chọn như sau:

Chọn theo nhu cầu

Để tìm kiếm được một sản phẩm phù hợp thì đầu tiên việc quan trọng nhất là cần xác định được nhu cầu và mục đích sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau vì thế nên khi lựa chọn ổ cứng thì cần bám theo thông số kỹ thuật chính để tối ưu nhất.

  • Văn phòng/game

cách chọn ổ cứng HDD theo nhu cầu chơi game

Ổ cứng HDD còn được dùng trong các công ty, văn phòng nhằm mục đích lưu trữ các loại tài liệu, văn bản, hình ảnh…. Còn đối với các game thủ thì ổ cứng HDD giúp họ lưu trữ cũng như vận hành các tựa game một cách dễ dàng.

Ngoài ra nó còn giúp các kỹ thuật viên, lập trình viên thực hiện công việc chuyên nghiệp như thiết kế đồ họa, dựng video cần tốc độ truy xuất cao thì chỉ có các dòng ổ cứng HDD riêng biệt mới có thể đáp ứng mức hiệu năng cao như vậy.

  • Lưu trữ NAS (ổ cứng mạng)

Đây là thiết bị được thiết kế riêng dùng để lưu trữ NAS với sự ổn định và tốc độ đọc dữ liệu nhanh chóng trong suốt quá trình sử dụng, nó còn có thể cung cấp nhiều luồng dữ liệu khi truyền tải thông tin lên thiết bị lưu trữ.

Chọn theo chỉ tiêu kích thước

  • Loại 3.5 inch được ưu tiên trang bị cho các hệ thống máy tính để bàn ở công ty, các văn phòng hay máy tính sử dụng trong gia đình thông thường.
  • Loại 2.5 inch được sử dụng chủ yếu cho các thiết bị xách tay và tập trung vào sự tiện lợi khi di chuyển như laptop, do đó cấu hình máy tính được thiết kế nhỏ gọn và thường có độ dày là 7mm đến 9 mm.

Chọn theo dung lượng

Chọn ổ cứng theo dung lượng là quyết định phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và mức độ sử dụng để lựa chọn ra thiết bị phù hợp với bản thân. 

  • 1TB: Phù hợp với nhu cầu lưu trữ dữ liệu ở dung lượng ít hoặc các con game có dung lượng tương đối nhẹ. 
  • 2TB trở lên: Phù hợp với yêu cầu của các game thủ để chơi các tựa game dung lượng lớn.

cách chọn ổ cứng HDD theo dung lượng

Với những người như lập trình viên, kỹ thuật viên làm việc chuyên nghiệp với các ứng dụng chuyên dùng để thiết kế đồ họa hay dựng video hoặc sử dụng cho hệ thống camera giám sát thì mức dung lượng lưu trữ càng cao càng tốt.

Nên lựa mua ổ cứng HDD giá rẻ, an toàn tại đâu?

Hiện nay cửa hàng CellphoneS đang cung cấp đa dạng các loại ổ cứng HDD với nhiều mức giá khác nhau. Ngoài ra, khách hàng có thể mua nhiều sản phẩm công nghệ khác của CellphoneS như điện thoại, laptop, PC và nhiều phụ kiện đi kèm. 

Các bạn đã hiểu rõ ổ cứng HDD là gì chưa? Hãy tham khảo thông tin ở trên để lựa chọn được các sản phẩm ưng ý và đáp ứng hoàn hảo cho công việc.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here