Oppo Reno 4 Pro có những nâng cấp gì so với Reno 3 Pro

0
2776
Oppo Reno 4 Pro có những nâng cấp gì so với Reno 3 Pro
Đánh giá nội dung!

Vừa ra mắt trong thời gian gần đây, nhưng OPPO Reno 4 Pro đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cả giới trẻ sành điệu và các tín đồ công nghệ. Nếu bạn đang có ý định “tậu” cho mình một chiếc Reno 4 Pro, hẳn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề: OPPO Reno 4 Pro có những nâng cấp gì so với OPPO Reno 3 Pro?

So sánh màn hình Reno 4 Pro và Reno 3 Pro

Nâng cấp đáng chú ý nhất trên OPPO Reno 4 Pro đó là màn hình. Tuy có cùng độ phân giải (2400 x 1080 pixels) và kích thước gần giống (6.5 inch so với 6.4 inch), Reno 4 Pro lại mang thiết kế màn hình cong tràn viền, một nâng cấp lớn so với thiết kế màn hình phẳng của Reno 3 Pro trước đó. Hơn nữa, thiết kế này vốn chỉ hiện diện trên các dòng smartphone cao cấp, do đó người dùng có thể tiếp cận thiết kế màn hình cong sang trọng trong phân khúc cận cao cấp thông qua OPPO Reno 4 Pro.

Màn hình Oppo Reno 4 Pro
Màn hình Oppo Reno 4 Pro

Nâng cấp khác trên màn hình OPPO Reno 4 Pro so với người tiền nhiệm đó là các tính năng nâng cao. Cụ thể, Reno 4 Pro được trang bị thêm tính năng màu HDR10 cho màu sắc rực rỡ, và tính năng tần số quét đến 90Hz cho trải nghiệm gaming mượt mà. Do Reno 3 Pro không mang những tính năng này, sở hữu Reno 4 Pro sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng cao cấp hơn.

Màn hình Oppo Reno 3 Pro
Màn hình Oppo Reno 3 Pro

So sánh hiệu năng Reno 4 Pro vs Reno 3 Pro

Thay vì tiếp tục với dòng Mediatek như trên Reno 3 Pro với chip Helio P95, OPPO đã “chơi lớn” với Reno 4 Pro bằng chip Snapdragon 720G từ hãng Qualcomm nổi tiếng. Snapdragon 720G có những khả năng ưu việt như tái tạo hình ảnh đa phương tiện với chất lượng HDR, hiệu năng gaming tốt với lượng tiêu hao pin thấp, định vị nhạy hơn, và khả năng kết nối mạng 5G hữu ích trong tương lai.

Reno 4 Pro chạy chip Snapdragon 720G
Reno 4 Pro chạy chip Snapdragon 720G

Khi so sánh với Helio P95 trên Reno 3 Pro, Snapdragon 720G lại chiếm ưu thế hơn bởi tiến trình 8 nm có kích thước bán dẫn nhỏ hơn tiến trình 12 nm trên Helio P95. Nói cách khác, hiệu năng của Snapdragon 720G mạnh hơn hiệu năng của Helio P95. Ngoài ra, Snapdragon 720G còn có công nghệ NX bit giúp tăng cường bảo mật dữ liệu an toàn hơn so với Helio P95.

Reno 3 Pro chạy Helio P95
Reno 3 Pro chạy Helio P95

So sánh pin Reno 3 Pro và Reno 4 Pro

Về tính năng sạc nhanh, Reno 3 Pro được tích hợp công nghệ sạc nhanh VOOC 4.0, và Reno 4 Pro được tích hợp công nghệ sạc nhanh Super VOOC 2.0. Tuy nhiên, khi so sánh với nhau, Super VOOC 2.0 lại có tốc độ sạc pin nhanh hơn. Vì thế, đối với người dùng luôn có nhu cầu sạc pin cho thời lượng sử dụng lâu dài, OPPO Reno 4 Pro sẽ nổi bật hơn so với người tiền nhiệm Reno 3 Pro.

Oppo Reno 4 Pro được tích hợp sạc nhanh Super VOOC 2.0
Oppo Reno 4 Pro được tích hợp sạc nhanh Super VOOC 2.0

Cụ thể, qua kiểm chứng cho thấy với viên pin 4000mAh, VOOC 4.0 (với công suất 30 W) sẽ cho 67% pin khi sạc trong vòng 30 phút và 100% pin trong vòng 73 phút. Trong khi đó, cũng với cùng dung lượng pin, Super VOOC 2.0 trên Reno 4 Pro (với công suất 65 W) sẽ cho 60% chỉ trong 15 phút và 100% pin chỉ trong 30 phút, tức nhanh hơn so với VOOC 4.0 trên Reno 3 Pro. Qua đó, có thể thấy Super VOOC 2.0 cũng là một nâng cấp đáng kể trên OPPO Reno 4 Pro so với Reno 3 Pro, đồng thời cũng làm cho chiếc smartphone này đáng để sở hữu.

Reno 3 Pro được tích hợp sạc nhanh VOOC 4.0
Reno 3 Pro được tích hợp sạc nhanh VOOC 4.0

Kết luận

Những nâng cấp chính của OPPO Reno 4 Pro so với OPPO Reno 3 Pro gồm có: cải tiến màn hình và những tính năng màn hình; nâng cấp hiệu năng thông qua vi xử lý Qualcomm Snapdragon; công nghệ sạc nhanh với công suất cao hơn. Mong rằng qua bài so sánh và phân tích nâng cấp này, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình chiếc điện thoại OPPO Reno thích hợp theo nhu cầu của mình. Chúc bạn tìm được chiếc “dế yêu” mình mong muốn!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here