Phân biệt Xiaomi Redmi 9C và Redmi 9A, nên mua máy nào?

0
7037
Đánh giá nội dung!

Hai chiếc điện thoại Xiaomi Redmi 9C và Redmi 9A đều được ra mắt vào năm 2020 vì vậy với những thông số cũng như phân khúc chênh lệch nhau không quá nhiều. Mỗi chiếc máy đều có một điểm ấn tượng riêng khi người dùng sử dụng.

Vậy làm thế nào để phân biệt được 2 chiếc điện thoại nãy. Dưới đây là một số so sánh chi tiết nhất giúp bạn có thể phân biệt được 2 chiếc điện thoại này và có thể dễ dàng lựa chọn nên mua chiếc máy nào cho mình.

Thiết kế vẻ ngoài

Xét về kích thước của 2 chiếc điện thoại này cả 2 máy đều có kích thước 164.9 x 77 x 9 mm rất vừa vặn với lòng bàn tay của mọi đối tượng sử dụng. Về khối lượng Xiaomi Redmi 9C nặng 196 gam nặng hơn Redmi 9A 4 gam nhưng khi cầm sử dụng không có chênh lệch đáng kể. Điểm khác nhau trên 2 chiếc điện thoại này đó là là thiết kế bố cục của điện thoại. Cụ thể Xiaomi Redmi 9C được hãng bố trí camera dạng hình ô vuông giống như các thiết kế của iPhone. Còn Xiaomi Redmi 9A được thiết kế với hình dáng dạng dọc có đèn Flash chính giữa. Đây là điểm giúp người dùng dễ dàng phân biệt 2 chiếc điện thoại này nhất.

Thiết kế của Redmi 9C và Redmi 9A

Còn có một cách phân biệt 2 chiếc điện thoại này qua vẻ bề ngoài nữa đó là phần logo Redmi trên  Xiaomi Redmi 9C nằm chính giữa mặt sau điện thoại. Ngược lại trên  Xiaomi Redmi 9A phần logo này được đặt nằm dọc thẳng đứng so với camera của điện thoại. Về màu sắc trên chiếc Xiaomi Redmi 9C hãng đã trang bị 3 màu chính bao gồm Midnight xám, Sunrise cam, Twilight xanh. Còn trên Xiaomi Redmi 9A hãng đã trang bị các màu sắc gồm Granite xám, xanh lông công, xanh da trời.

Màn hình và cấu hình

Ra mắt với bộ đôi sản phẩm nằm chung phân khúc cả hai chiếc điện thoại Xiaomi Redmi 9C và Redmi 9A đều sử dụng chung màn hình IPS LCD với kích thước đạt 6.53 inch với độ phân giải 720 x 1600 pixels cho hình ảnh hiển thị rõ ràng và trung thực. Ngoài ra độ sáng màn hình trên 2 thiết bị này lên đến 400 nits sử dụng ở mọi không gian.

Màn hình và cấu hình Redmi 9A và Redmi 9C

Vệ hiệu năng cả 2 chiếc điện thoại này đã có sự khác biệt rõ ràng và thể hiện chiếc máy nào có cấu hình mạnh hơn cụ thể:

  • Xiaomi Redmi 9C sử dụng chip MediaTek Helio G35 cho xung nhịp xử lý 2.3Ghz. Xiaomi Redmi 9A tuy sử dụng chip xử lý có phần yếu hơn 1 tý đó là MediaTek Helio G25 xung nhịp 2.0 nhưng tốc độ xử lý không giảm đáng kể so với 9C.
  • Ram và bộ nhớ: đối với Xiaomi Redmi 9C bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với 2 phiên bản đó là 32GB 2GB RAM, 64GB 3GB RAM còn trên dòng 9A bạn chỉ có một phiên bản duy nhất đó là 32GB 2GB RAM.

Camera và pin

Camera được xem là đặc điểm dễ nhận dạng nhất trên 2 mấu 9A và 9C. Cụ thể trên Xiaomi Redmi 9C hãng đã trang bị bộ ba camera gồm: camera chính 13MP và 2 camera phụ lần lượt 5MP và 2MP. Trên dòng 9A thì thấp hơn khi chỉ trang bị một camera 5MP yếu hơn dòng 9C nhiều.

Camera và pin

Về pin cả 2 chiếc Xiaomi Redmi 9C và Redmi 9A đều sử dụng chung một viên pin có dung lượng 5000mAh với công suất sạc 10W cho thời gian sử dụng cả một ngày dài. Đặc biệt thời gian sạc trên 2 thiết bị này đều rất nhanh chưa đến 9 phút là đã sạc pin nhanh chóng.

Giá bán

Trước những phân tích chi tiết về 2 chiếc Xiaomi Redmi 9C và Redmi 9A như trên chắc chắn bạn đã có thể biết được mức giá của chiếc điện thoại nào cao hơn. Đối với chiếc Xiaomi Redmi 9A hiện tại được phân phối chính hãng với giá 1.990.000 đồng với cả 3 màu sắc và 2.490.000 đối với Xiaomi 9C.

Giá bán Xiaomi Redmi 9C vs Redmi 9A

Tùy vào túi tiền cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn chọn lựa cho mình chiếc máy nào phù hợp. Với chênh lệch gần 500.000 đồng bạn sẽ có thể có được bộ 3 camera, cấu hình hiệu năng vượt trội hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi người có một sự lựa chọn riêng. Hãy lựa chọn hệ thống bán lẻ có nhiều ưu đãi về giá cũng như trả góp như CellphoneS để có thể trải nghiệm tận tay và sở hữu ngay 2 chiếc điện thoại mới nhất từ Xiaomi trong năm 2020 này nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here