Quà 8/3 cho mẹ siêu đẹp, ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

0
366
quà 8/3 cho mẹ
Đánh giá nội dung!

Ngày Quốc tế phụ nữ đang đến rất gần và việc tìm quà 8/3 trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu những gợi ý món quà ý nghĩa, đẹp mắt qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử ngày 8/3 và nghĩa của việc tặng quà ngày 8/3

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ phong trào đấu tranh chống lại những điều kiện làm việc tồi tàn của nữ công nhân ngành dệt và cuối thế kỷ 19 tại Mỹ. Ròng rã 2 năm sau, họ đã thành lập công đoàn đầu tiên và giành được một số quyền lợi, cũng trong tháng 3.

Lịch sử ngày 8/3 và nghĩa của việc tặng quà ngày 8/3

Khoảng 50 năm sau đó, hơn 15.000 phụ nữ diễu hành biểu tình trên đường phố New York để đòi tăng lương, giảm giờ làm, phản đối và buộc hủy bỏ việc bắt trẻ con phải lao động, làm việc. Thời điểm đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ lấy Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909. Tuy nhiên, đến Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, hội nghị đã chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là ngày mà thế giới trân trọng, công nhận và thể hiện sự biết ơn đối với phụ nữ. Vậy, việc tặng quà ngày 8/3 không chỉ là truyền thống tôn vinh những người phụ nữ, mà còn là dịp để bày tỏ tình cảm yêu thương với một nửa của thế giới.

Gợi ý những món quà Quốc tế Phụ nữ 8/3 tặng mẹ cực ý nghĩa

Tùy theo tính cách, sở thích của mẹ mà mỗi người sẽ lựa chọn những món quà khác nhau. Dưới đây là gợi ý những món quà thiết thực nếu như bạn chưa biết chọn quà 8/3 cho mẹ yêu.

Điện thoại

Mẹ chắc chắn sẽ thích món quà này của bạn. Vừa là công cụ để mẹ giải trí vừa là phương thức để liên lạc với mọi người. Tặng điện thoại cho mẹ để ngày nào cũng có thể kết nối với mẹ, kể cho nhau nghe những câu chuyện hàng ngày. Thật ý nghĩa và thiết thực phải không?

Gợi ý những món quà Quốc tế Phụ nữ 8/3 tặng mẹ

Máy lọc không khí

Nếu bạn đang có ý định tặng một món quà sức khoẻ 8/3 cho mẹ mà chưa biết chọn gì, gợi ý cho bạn máy lọc không khí. Môi trường sống hiện đại ngày càng nhiều bụi mịn, việc tặng mẹ một máy lọc không khí sẽ mang ý nghĩa mong mẹ và gia đình được khỏe mạnh trong bầu không khí trong lành, sạch sẽ đấy!

Máy lọc không khí

Robot hút bụi

Nếu bạn ở xa, rất muốn quây quần và đỡ đần việc nhà cho người phụ nữ của gia đình mình, hãy tặng quà 8/3 cho mẹ là một chiếc robot hút bụi. Với tính năng thông minh, thiết kế hiện đại cao cấp, robot hút bụi sẽ thay mẹ quét bụi, lau nhà tự động. Có robot hút bụi lau nhà, mẹ có thể sử dụng thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi nhiều hơn.

Robot hút bụi

Tivi

Một món quà không kém thiết thực và ý nghĩa nữa gợi ý cho bạn tặng quà 8/3 cho mẹ, đó là một chiếc tivi thông minh – smart tivi. Mỗi buổi tối gia đình đều quây quần bên chiếc tivi để giải trí, có thể nói, tiếng cười và niềm vui của cả nhà là hạnh phúc của mẹ. Vì thế, tặng mẹ tivi dịp Quốc tế Phụ nữ như một món quà tinh thần cực ý nghĩa.

Tivi

Tạm kết

Không chỉ riêng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 mà phụ nữ mới được tôn vinh, yêu thương, mà bất kỳ ngày nào trong năm, bất kỳ khoảnh khắc nào, những người phụ nữ xung quanh mình đều đáng được yêu thương. Quà 8/3 cho mẹ chỉ là thêm 1 cách thức để thể hiện tình cảm với mẹ mà thôi.

Trên đây là tổng hợp gợi ý quà 8/3 cho mẹ ý nghĩa, thiết thực mà tinh tế. Hy vọng mỗi người phụ nữ đều có thể khoẻ mạnh, bình an và vui vẻ. Theo dõi chúng tôi và nếu bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ nhé cho mọi người nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here