Ram 4gb bao nhiêu tiền? Tổng hợp các loại Ram 4G chất lượng

0
1053
ram 4gb bao nhiêu tiền
Đánh giá nội dung!

Hiện nay, những linh kiện máy tính được rất nhiều cửa hàng bán, trong đó RAM cũng có đa dạng mọi thể loại, và cũng có khá nhiều câu hỏi liên quan tới phần cứng này là RAM 4GB bao nhiêu tiền. Chính vì vậy, trong bài viết mình sẽ trả lời câu hỏi quen thuộc đó, cũng như tổng hợp lại các loại RAM 4GB chất lượng cao, đáng để sử dụng nhé.

Đánh giá Ram 4GB có đủ dùng không?

Nếu bạn có thắc mắc rằng RAM 4GB hiện nay có còn đủ dùng không nhỉ? Câu hỏi này rất đơn giản, mấu chốt còn phải tùy thuộc vào quá trình sử dụng hằng ngày của bạn. 

Nhưng trước tiên vào chủ đề chính thì mình nêu một số cách hoạt động của RAM để cho những bạn chưa biết nhé. 

Nhiều người lầm tưởng rằng bộ nhớ RAM với lưu trữ SSD và HDD có cách hoạt động giống nhau. Nhưng đừng như vậy, các bạn cần phải hiểu rõ khái niệm về RAM để mỗi khi mua PC hay Laptop mà biết cách lựa chọn nhé.

>>> Xem thêm: Dòng Ram 8GB có đủ dùng hay không?

Đánh giá Ram 4Gb có đủ dùng không?

Linh kiện RAM là để xử lý đồng thời nhiều chương trình. Nếu dung lượng RAM lớn thì càng xử lý được nhiều chương trình hơn. Cách dễ hiểu hơn là phần cứng này như là một một bàn làm việc của bạn vậy, và ở trên bàn có rất nhiều giấy tờ đang phải xử lý cùng một lúc.

Quay lại chủ đề chính RAM 4GB có đủ để sử dụng không? Mình thấy nó vẫn ĐỦ. Nhưng là đối với những người thường xuyên chỉ sử dụng những tác vụ cơ bản mà thôi, chẳng hạn như: Duyệt web, phần mềm văn phòng, xem phim, gửi email,… 

Đối với PC

Thường thì mình thấy RAM dành cho máy tính để bàn rẻ hơn so với RAM trên Laptop. Vì thế, có thể trang bị cho máy RAM 8GB nhé. Những bạn sử dụng máy tính bàn thể nào cũng có chơi một vài tựa game, nhưng với mức RAM này đủ để chơi ở mức đồ họa trung bình trong Liên Minh Huyền Thoại hoặc FiFa Online 4, hay một vài tựa game nhẹ nhàng khác mà thôi. Nhưng cũng cần phải phụ thuộc vào CPU và GPU mà bạn trang bị trên PC nữa. Nhưng về cơ bản thì RAM 8GB cũng gọi là đủ cho hầu hết đa số người dùng rồi.

Đối với Laptop

Các bạn sử dụng laptop thường để làm công việc nhiều hơn, thay vì chơi game. Vì thế, nếu bạn làm trong mảng lĩnh vực truyền thông, sử dụng những thứ cơ bản như mình đã nói ở trên thì RAM 4GB là phù hợp rồi.

Những mẫu laptop hiện nay thường trang bị 8GB RAM, nhưng nếu kinh tế của bạn vẫn còn hạn hẹp thì có thể lựa chọn máy trang bị RAM 4GB cũng được, và bạn cần phải xác định không thể chơi được game, mà nếu có chơi thì cũng chỉ ở mức đồ họa thấp mà thôi.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo thêm các cách chọn Ram cho laptop để có thể chọn lựa được dòng sản phẩm phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình

Giá Ram 4GB bao nhiêu tiền?

Giá Ram 4GB bao nhiêu tiền

Hiện nay có rất nhiều loại RAM của nhiều hãng khác nhau, cũng như có những thể loại khác nhau. Nhưng khi mình tham khảo thì mức giá của RAM 4GB giao động khoảng từ 390.000 – 1.000.000 VNĐ tùy vào từng model. 

Các loại Ram 4Gb chất lượng vượt trội

Dưới đây mình sẽ tổng hợp cho bạn một vài loại RAM 4GB có chất lượng cao dùng để Build PC cấu hình mạnh, tốt nhất hiện nay nhé.

Thứ nhất mình muốn giới thiệu cho các bạn là RAM đến từ nhà Samsung, có tên là Ram Laptop DDR3L Samsung 4GB Bus 1600 có khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội so với các đối thủ khác. Đây là loại RAM tốt dành cho người sử dụng laptop với nhu cầu cơ bản, muốn tiết kiệm điện.

Dòng ram chất lượng, ứng dụng công nghệ hiện đại

Thứ hai là RAM tới từ Kingmax, với tên thương hiệu rất quen thuộc. Cụ thể, mình muốn giới thiệu loại RAM Kingmax (KM-SD4-2400-4GS) 4G (1x4GB) DDR4 2400Mhz dành cho laptop với độ hoàn thiện rất sắc sảo, tương thích với nhiều thiết bị, đặc biệt là giá bán phải chăng.

Thương hiệu Ram Kingmax 4GB

Thứ ba là loại Ram dành cho PC, với cái tên RAM 4GB Kingston DDR3 KVR16N11S8/4 1600MHz. Thương hiệu này đã thu hút được rất nhiều khách hàng với kinh nghiệm lâu năm sản xuất linh kiện bộ nhớ cho máy tính. Dòng RAM này giúp tối đa hiệu năng cho CPU Intel, tương thích tốt với các loại mainboard hiện nay, mang tới khả năng đa nhiệm tốt khá nhiều tab.

Thương hiệu ram Kingston

Như vậy, mình đã tổng hợp được cho các bạn ba loại RAM 4GB chất lượng cao và giá Ram 4Gb bao nhiêu tiền, có đáng để sử dụng không. Nếu bạn có dòng khác tốt hơn thì có thể chia sẻ cho anh em ở phần bình luận phía dưới nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here