Đánh giá điện thoại Samsung Galaxy A33 có chống nước không?

0
1978
Đánh giá điện thoại Samsung Galaxy A33 có chống nước không?
Đánh giá nội dung!

Samsung Galaxy A33 có chống nước không? là câu hỏi rất thường gặp. Bởi sau những cân đo đong đếm về hiệu năng, dung lượng pin, màn hình và thiết kế thì vấn đề chống nước cũng ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng. Hãy xem những phân tích đánh giá của điện thoại Galaxy A33 về khả năng chống nước.

Samsung Galaxy A33 có chống nước không?

Theo báo cáo từ The Elec, hãng Samsung sẽ đầu tư mạnh cho Samsung Galaxy A33 dù đây chỉ là một chiếc điện thoại tầm trung. Tức là, Samsung Galaxy A33 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên trong phân khúc này sở hữu tính năng chống nước cao cấp.

Khả năng chống nước của điện thoại Samsung Galaxy A33

Như trước đây, tính năng chống nước chỉ có trên các flagship cao cấp để phân chia khoảng cách giữa sản phẩm cao cấp, cận cao cấp với hàng phổ thông bình thường. Với những thay đổi này, người dùng smartphone ở hạng phổ thông cũng được trải nghiệm tuyệt vời dùng hàng có khả năng chống nước.

Theo trang Sammobile, mẫu Galaxy A33 sẽ được trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn IP67. Đây là tiêu chuẩn cao nhất nhì trong các tiêu chuẩn chống nước hiện nay được mọi người tin dùng.

Cụ thể khả năng chống nước được xếp hạng từ 0 đến 8, và tiêu chuẩn IP67 đạt mức chống nước số 7. 

Theo đó, máy sẽ được bảo vệ toàn diện dưới độ sâu khoảng 15cm đến 1m. Khoảng thời gian chịu đựng kéo dài 30 phút, con số tuyệt vời này sẽ giúp bạn an tâm tuyệt đối khi đi dưới trời mưa mà cảm thấy bớt lo lắng khi điện thoại rớt nước.

Đây là mức chống nước ở tiêu chuẩn cao được áp dụng cho chiếc điện thoại phân khúc tầm trung A33.

Samsung Galaxy A33 có chống bụi không?

Đối với nhiều người khả năng chống bụi không quá quan trọng nhưng nếu hiểu rõ bạn sẽ thấy nó quan trọng không kém khả năng chống nước. Nếu không có khả năng chống bụi, các linh kiện bên trong sẽ bị bám bụi trong thời gian ngắn.

Bụi keo dính lại ảnh hưởng lớn đến chức năng, hiệu suất của linh kiện còn làm tuổi thọ của linh kiện giảm. Do đó việc phòng chống bụi thực ra là một tính năng vô cùng quan trọng bạn cần chú ý.

Điện thoại Samsung Galaxy A33 có thể chống bụi không

Điểm đặc biệt ở đây là trong tiêu chuẩn chống nước IP67 có kèm luôn tiêu chuẩn chống bụi. Tức là khi Samsung Galaxy A33 có chống nước với tiêu chuẩn này thì cũng có khả năng chống bụi hoàn toàn.

Theo đánh giá tiêu chuẩn chống bụi được xếp hạng từ 0 đến 6 và tiêu chuẩn IP67 vừa hay lại nằm ở mức chống bụi cao nhất.  Do đó, hãy yên tâm một hạt bụi dù nhỏ nhất cũng không thể lọt qua được.

Lưu ý khi dùng Samsung Galaxy A33

Dù đã trả lời được câu hỏi Samsung Galaxy A33 có chống nước không rồi thì bạn cũng không nên xài xả láng quá. Nếu ngày ngày cho smartphone “uống nước” và tắm bụi thì quả thật quá liều lĩnh.

Hãy nhớ tất cả những tính năng trên chỉ có mục đích giới hạn nhất định dành cho những trường hợp cẩn thận. Nếu bạn lạm dụng nó thêm 1 lần, khả năng chống chịu sẽ giảm đi 1 phần.

Những lưu ý giúp quá trình sử dụng điện thoại tốt nhất

Tóm lại không gì bằng việc gìn giữ điện thoại, các tiêu chuẩn bảo vệ chỉ nên dành cho trường hợp khẩn cấp mà thôi.

Ngoài ra, dù có khả năng chống bụi hoàn hảo nhưng bạn vẫn phải vệ sinh máy móc thường xuyên. Vì có thể tránh được việc bụi chui vào trong máy móc nhưng không tránh được việc bụi bẩn làm mất thẩm mỹ.

Thường xuyên lau chùi bụi sẽ tránh được việc thẩm mỹ điện thoại xuống cấp và tránh việc bụi tích tụ lâu ngày làm lớp vỏ rộp lên. Các vết trầy xước cũng sẽ ít hơn nếu bạn có thói quen vệ sinh máy thường xuyên.

Tổng Kết Samsung Galaxy A33 có chống nước không

Samsung Galaxy A33 có chống nước không? là câu hỏi thú vị và đã được giải đáp. Bạn có hài lòng với tính năng mới được trang bị này không, hãy cho chúng tôi biết nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here