Sea games 32 có bao nhiêu môn thi đấu? Thông tin chi tiết

0
604
Đánh giá nội dung!

Sea Games 32 có bao nhiêu môn thi đấu là mối quan tâm hàng đầu của người dân Việt Nam yêu thể thao. Mới đây nước chủ nhà Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 đã công bố chính thức số môn thi đấu tại Đại Hội. Cùng theo dõi các thông tin chi tiết liên quan đến đại hội SeaGame có bao nhiêu môn trong bài viết sau đây nhé!

Sea games 32 có bao nhiêu môn thi đấu?

Đại hội Sea Games 32 đã chính thức chốt 37 môn thi đấu, nhiều hơn 1 môn so với dự kiến trước đó. Trong đó có nhiều môn thi đấu quen thuộc với người Việt Nam như cầu lông, điền kinh, cờ, xe đạp, bóng đá, võ thuật, bóng mềm, bóng bàn, bóng chuyền, cử tạ, wushu, thể hình,…

Sea games 32 có bao nhiêu môn thi đấu

Nước chủ nhà Sea Games 32 cũng đưa vào thêm 3 môn thể thao có bản sắc văn hóa dân tộc nước nhà gồm Bokator, Cờ OK Chaktrong, Kun Khmer. Đây cũng sẽ là lợi thế đặc biệt cho đội chủ nhà Campuchia.

Ngoài ra, các nội dung thi đấu đối với môn võ thuật cũng bị khống chế số lượng đăng ký để đảm bảo chất lượng thi đấu tốt nhất. 

Danh sách chi tiết các môn thi đấu Sea Games 32

1.Thể thao dưới nước
2.Khiêu vũ thể thao
3.Bi sắt
4. Quyền Anh 
5.Thể thao điện tử
6.Thuyền buồm
7. Cờ 
8. Đấu kiếm 
9. Bóng đá 
10. Bóng bàn
11. Vật 
12. Pencak silat 
13. Teqball 
14. Điền kinh
15. Wushu 
16. Khúc côn cầu 
17. Đua thuyền truyền thống
18. Floorball
19.Cử tạ 
20. Cầu lông
21. Golf
22. Taekwondo
23. Cricket
24. Thể dục dụng cụ
25. Quần vợt
26. Thuyền buồm
27. Soft tennis
28. Cầu mây 
29. Ba môn phối hợp
30. Bóng rổ
31. Judo
32. Bóng chuyền
33. Karate
34. Bi-a
35. Võ
36. Mô tô nước 
37. Xe đạp

Sea Games 32 sẽ diễn ra khi nào? Ở đâu? 

Thời gian diễn ra Đại hội Sea Games 32 kéo dài từ ngày 05 – 17/05 tại nước chủ nhà Campuchia. Mở màn cho Sea Games 32 sẽ là môn bóng đá nam, tranh tài từ ngày 29/04 này.

Lễ khai mạc Đại hội diễn ra vào ngày 05/05 và bế mạc vào ngày 17/05. Sau bóng đá nam sẽ là cuộc thi thuyền buồm và khúc côn cầu trong nhà. Môn bóng rổ 3×3 có số ngày thi đấu ít nhất chỉ 2 ngày 06 – 07/05.

Sea Games 32 sẽ diễn ra khi nào? Ở đâu? 

Tiếp theo, ba môn bóng rổ, karate và jujitsu sẽ thi đấu trong 3 ngày. Môn bơi sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 06/05 đến ngày 11/05, điền kinh tranh tài từ ngày 08 – 13/05. 

Ngày cuối tranh tài sẽ có nhiều nội dung thú vị đến từ các môn thể thao. Còn ngày khai mạc và bế mạc sẽ không có cuộc đua nào được tổ chức. Địa điểm tổ chức đại hội Sea Games 32 là Phnompenh, Campuchia. 

Bao nhiêu đội tham dự Sea Games 32?

Bao nhiêu đội tham dự Sea Games 32?

Tổng cộng có đến 11 đội tham dự Sea Games 32 bao gồm các đội tuyển đến từ các quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Myanmar, Singapore, Campuchia, Lào, Đông Timor, Bruney.

Khó khăn đội tuyển Việt Nam gặp phải ở SeaGames 32 là gì?

Trong đại hội Sea Game 32 lần này, có thể thấy rõ những khó khăn mà đội tuyển Việt Nam gặp phải. Trong đó có việc ban chủ nhà cắt giảm khá nhiều nội dung thế mạnh của vận động viên Việt Nam chẳng hạn Aerobic, bắn súng,…

Điều này có thể ảnh hưởng tới thành tích chung của đoàn Việt Nam, đòi hỏi đôi ngũ phải phấn đấu hơn nữa để có thể nằm trong Top đầu huy chương tại đại hội. Bên cạnh đó quỹ thời gian còn rất ngắn khiến áp lực lên đội tuyển ngày càng cao.

Địa điểm diễn ra thi đấu ở cách nhau khá xa, phải di chuyển bằng máy bay cũng thêm phần thách thức cho đội ngũ quản lý hoạt động của đoàn.

Tóm lại, bạn đã biết được Sea Games 32 có bao nhiêu môn thi đấu rồi. Hãy xem đâu là môn đấu bạn yêu thích, theo dõi lịch thi và chờ ngày diễn ra cuộc tranh tài siêu hấp dẫn này nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here