So sánh Galaxy Buds Pro với Buds Live: Có đủ khác biệt

0
3348
Đánh giá nội dung!

Galaxy Buds Pro dự đoán sẽ ra mắt cùng thời điểm với dòng Galaxy S21, do đó người tiêu dùng đang hy vọng nhiều về chất lượng âm thanh so với các sản phẩm trước. Cùng So sánh galaxy buds Pro và Buds Live, liệu nâng cấp có xứng đáng hay không.

So sánh chi tiết tai nghe Buds Pro với buds Live

So sánh về thiết kế

Galaxy Buds Live mang thiết kế hạt đậu xinh xắn & vô cùng đẹp mắt, rất sang trọng khi đeo trên tai. Và tuy Galaxy Buds Pro không còn giữ thiết kế hạt đậu nữa, mẫu tai nghe không dây này vẫn mang hình dáng sang trọng & cao cấp vốn có của dòng tai nghe Galaxy Buds.

Cả hai mẫu tai nghe đều bóng bẩy, đẹp và có nét thiết kế riêng, nên xét về thiết kế tổng thể thì có thể thấy cả hai đều hấp dẫn người dùng.

so sánh thiết kế tai nghe Buds Pro với buds Live

Về hộp đựng kiêm hộp sạc đi kèm, hộp sạc của Galaxy Buds Pro có phần hẹp hơn so với hộp sạc của Buds Live, thiết kế này nhằm giúp người dùng dễ dàng mang hộp sạc theo bên mình khi cần thiết. Bề ngoài của cả hai hộp đựng đều có nét bóng bẩy nổi bật.

—> Tổng kết: Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live đều ngang nhau về thiết kế củ tai và hộp sạc.

So sánh về chất âm

Galaxy Buds Live trang bị tính năng chống ồn chủ động ANC ở mức ổn định tần số thấp. Tuy vậy khả năng chống ồn của Buds Live vẫn còn thấp khi gặp phải các loại tạp âm như âm xây dựng hoặc âm trò chuyện lớn tiếng. Dường như Samsung đã nắm được nhược điểm này trên Buds Live và khắc phục chúng trên Buds Pro, khi mà cặp tai nghe này có khả năng cách âm tốt hơn, cả âm nhỏ lẫn âm to.

so sánh chất âm tai nghe Buds Pro với buds Live

Về chất âm tổng thể, cả hai mẫu tai nghe đều thể hiện âm thanh chân thực & sống động như nhau. Tuy Galaxy Buds Pro được nâng cấp về âm thanh so với người tiền nhiệm Galaxy Buds Live, nhưng sự thay đổi này là không đáng kể và bạn sẽ khó phân biệt được sự thay đổi về chất âm (trừ khi bạn chuyên về thiết bị âm thanh).

—> Tổng kết: cả hai mẫu tai nghe ngang sức về chất âm, nhưng Galaxy Buds Pro nhỉnh hơn về tính năng cách âm.

Xem thêm:

So sánh về điều chỉnh âm thanh và thời lượng pin

Cách thức điều khiển của Buds Pro hoàn toàn tương tự như Buds Live: chạm cảm ứng và kết nối tùy chỉnh âm thanh thông qua ứng dụng Galaxy Wearable trên điện thoại của bạn. Người dùng còn có thể điều chỉnh âm thanh qua các tùy chọn equalizer, cũng như mở ngay Spotify bằng một lần chạm duy nhất.

Xét về độ nhạy, Galaxy Buds Pro có phần nhạy hơn trong thao tác chạm điều khiển so với Buds Live, một nâng cấp hữu ích trong quá trình sử dụng.

so sánh âm lượng và thời lượng pin trên tai nghe Buds Pro với buds Live

Samsung không mang nhiều cải tiến về pin lên Galaxy Buds Pro. Chính vì vậy mà cả hai mẫu tai nghe của Samsung đều có cùng viên pin dung lượng 472mAh. Mức dung lượng này sẽ cho người dùng 8 giờ nghe nhạc liên tục (29 giờ kèm hộp sạc), 6 giờ nghe nhạc liên tục kèm chống ồn ANC và Bixby (21 giờ kèm hộp sạc), và 5.5 giờ nghe nhạc liên tục kèm ANC (20 giờ kèm hộp sạc).

So sánh về chất lượng cuộc gọi

Dù đều được trang bị ba microphone giúp thu âm giọng nghe gọi rõ ràng, nhưng Buds Pro có phần nhỉnh hơn về chất lượng cuộc gọi so với Buds Live. Cụ thể, Buds Live đôi khi truyền giọng cuộc gọi tương đối nhỏ và khó nghe. Buds Pro đã được khắc phục nhược điểm này nên chất lượng cuộc gọi được cải thiện đáng kể, âm thanh rõ hơn người tiền nhiệm.

Kết luận: nên nâng cấp lên Buds Pro

Do cả hai mẫu tai nghe đều không quá khác biệt về hiệu năng, việc nâng cấp từ Buds Live lên Buds Pro hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Đặc biệt, nếu bạn từ dòng tai nghe khác muốn chuyển sang Samsung Galaxy Buds, thì Buds Pro sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here