So sánh mi band 6 với mi band 5, có đáng để nâng cấp?

0
2173
So sánh chi tiết Mi band 6 và mi band 5
Đánh giá nội dung!

Mi band 6 là mẫu vòng đeo tay thông minh mới vừa ra mắt gần đây. Cùng Thuật Công Nghệ so sánh mi band 6 với mi band 5, liệu có đáng để mua hay không, cùng tham khảo ngay nhé.

>>Xem thêm:

So sánh Mi Band 6 với Mi Band 5

so sánh mi band 6 với mi band 5

  • Thiết kế không nhiều sự thay đổi

Về thiết kế, Mi Band 6 vẫn giữ nguyên phần thiết kế tương tự so với Mi Band 5, vẫn là thiết kế hình con nhộng quen thuộc đặc trưng của dòng mi band. Cả 2 đều sở hữu khả năng chống nước và bụi, chịu được độ sâu 5ATM (50 mét).

Điểm khác biệt nhất ở phiên bản lần này là phần màn hình đã được tăng kích thước lớn hơn 50% so với người tiền nhiệm, từ 1.1 inch lên 1.56 inch trên mi band 6, loại bỏ nút cảm ứng để thao tác cảm ứng hoàn toàn trên màn hình của máy.

  • Các tính năng thông minh

Cả Mi Band 6 với Mi Band 5 đều là những chiếc vòng đeo tay đáp ứng tốt nhu cầu nhận thông báo hằng ngày từ tin nhắn, cuộc gọi, ứng dụng, người dùng cũng có thể thay đổi mặt đồng hồ, đặt hẹn giờ, tìm điện thoại, điều khiển nhạc, chụp ảnh trên điện thoại.

So sánh các tính năng trên xiaomi mi band 6 và 5

Mi Band 6 được nâng cấp phần cảm biến theo dõi khi giờ đây ngoài cảm biến đo nhịp tim PPG, thiết bị còn sở hữu cảm biến đo nồng độ oxi trong máu SpO2 vô cùng hữu ích đối với người dùng quan tâm đến chức năng này.

  • Khả năng theo dõi sức khỏe, thể thao

Mi Band 6, Mi Band 5 đều hỗ trợ người dùng theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, theo dõi bước chân hằng ngày, đánh giá mức độ căng thẳng, hỗ trợ tập thở, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

So sánh khả năng đo sức khỏe trên mi band 6 và mi band 5

Điểm nâng cấp trên Mi Band 6 là khả năng theo dõi nồng độ oxy trong máu để đánh giá được sâu hơn sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên trên phiên bản này, thiết bị vẫn chưa được trang bị GPS và NFC cho thị trường quốc tế.

Nếu như Mi Band 5 chỉ hỗ trợ 11 bộ môn thể thao để theo dõi. Thì ở thế hệ tiếp theo, Mi Band 6 hỗ trợ 30 bộ môn cùng với tính năng tự động theo dõi 6 bộ môn thể thao phổ biến khi người dùng luyện tập.

  • Thời lượng sử dụng

Tuy sở hữu màn hình kích thước lớn hơn 50% so với người tiền nhiệm, thế nhưng cả Mi Band 6 và Mi Band 5 đều sở hữu thời gian sử dụng tối đa từ 10 đến 14 ngày tùy vào hành vi sử dụng của người dùng.

Dây đeo và cáp sạc vẫn tương tự thế hệ trước, nên người dùng Mi Band 6 có thể mua dây sạc và dây đeo của Mi Band 5 và ngược lại.

  • Giá bán sản phẩm

Mi Band 5 ở thời điểm hiện tại đang được bán với mức giá 740.000 tại hệ thống bán lẻ CellphoneS, mức giá đã khá tốt ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, mẫu Mi Band 6 sắp được mở bán có mức giá niêm yết 1.290.000đ.

Nhìn chung với một phiên bản Mi Band 6 được nâng cấp phần màn hình, và tính năng theo dõi SpO2 thì đây vẫn là một sản phẩm vòng đeo tay với mức giá tốt khi so sánh một vài đối thủ khác đến từ Huawei hay Oppo.

Nên mua Mi Band 6 hay Mi Band 5

so sánh nhanh nên mua mi band 5 hay mi band 6

Để có thể lựa chọn mẫu vòng đeo tay phù hợp. Người dùng nên đưa ra lựa chọn của mình theo yếu tố sau đây:

  • Nếu bạn mong muốn một chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe và luyện tập ở mức cơ bản, có đầy đủ gần như các tính năng trên thế hệ mới với mức giá dễ chịu thì Mi Band 5 là sản phẩm dành cho bạn.

Còn nếu như đang mong muốn một thiết bị hỗ trợ nhiều bộ môn thể thao, hỗ trợ theo dõi SpO2 thì Mi Band 6 sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn.

Hy vọng qua bài so sánh xiaomi mi band 6 với xiaomi mi band 5 sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here