So sánh nhanh loa Harman Kardon Soundsticks 4 với Soundsticks

0
2396
Harman Kardon SoundSticks 4 sở hữu thiết kế tông trắng
Đánh giá nội dung!

Vào năm 2000, chiếc Harman Kardon đầu tiên đã được giới thiệu và nó đã nhanh chóng trở thành một trong những hệ thống âm thanh nổi bật và thu hút nhất. Các sản phẩm SoundSticks thì vẫn được nâng cấp và đang rất được giới trẻ yêu thích sử dụng, đến nay thì Harman Kardon đã giới thiệu thêm chiếc Harman Kardon Soundsticks 4 là phiên bản thứ tư.

Những điểm khác biệt trên Harman Kardon Soundsticks 4 với Soundsticks

Harman Kardon SoundSticks 4 sở hữu thiết kế tông trắng

Harman Kardon đã nỗ lực để hoàn thiện chiếc loa Harman Kardon SoundSticks 4 trở nên hoàn hảo hơn. Với mục đích giúp cho nó thích hợp trong không gian nhà điện đại với thiết kế mới nhưng vẫn mang hơi hướng đặc trưng của chiếc loa SoundSticks đời đầu.

Loa có kiểu dáng đẹp với hai cột loa vệ tinh và một subwoofer. Dàn loa được Harman SoundSticks 4 còn được trang bị thêm một dải hệ thống đèn LED có thể phát quang ánh sáng theo nhiều màu, và nó cũng có thể chuyển động ánh sáng cùng nhịp điệu với bài hát hay âm thanh đang được phát ra.

Harman Kardon SoundSticks 4 sở hữu thiết kế tông trắng

Để so sánh thiết kế rõ ràng giữa SoundSticks đời đầu với SoundSticks 4 là ở sử dụng tông trắng trong các chi tiết ở bên trong loa, vì thế hệ đầu vẫn để trong suốt. Còn ở mặt bên trong loa sub thì được thiết kế thêm các chi tiết gợn sóng vừa để tăng nét thẩm mỹ và đem lại tác dụng khử nhiễu, tối ưu âm học.

Tích hợp công nghệ “dome” subwoofer dạng vòm hỗ trợ dải bass sâu hơn

Loa Harman Kardon SoundSticks 4 có cấu trúc âm học ấn tượng bao gồm 1 loa sub 5,25 inch và 2 loa vệ tinh với 4 củ loa toàn dải mỗi chiếc (tổng cộng 8 củ) kích thước mỗi củ là 1,4 inch, hệ thống cho âm thanh toàn dải ấn tượng trong khoảng tần số từ 40Hz – 20Khz với tổng công suất lên tới 140W.

Trong khi đó thì chiếc loa Harman Kardon SoundSticks chỉ có ampli đạt công suất 40W, thấp hơn rất nhiều so với thế hệ hiện nay. Song Harman Kardon SoundSticks 4 vẫn có chất âm mạnh mẽ với âm trầm sâu đặc trưng.

so sánh loa SoundSticks 4 với soundsticks

Về tính năng hỗ trợ, nếu như trước đây ở chiếc loa Soundsticks ở thế hệ trước với loa siêu trầm được sử dụng cơ chế down-firing, mặt loa woofer úp ngược trong thiết kế, thì ở phên bản mới, Harman Kardon 4 dùng công nghệ đặc biệt gọi là “dome” subwoofer dạng vòm. Công nghệ này không những hỗ trợ được dải bass sâu, uy lực mà nó còn có thể làm tối ưu chất lượng âm thanh của dải trung cao.

công nghệ dome được tích hợp trên harman kardon soundsticks 4

Thiết kế ẩn các ống trụ, hỗ trợ chuẩn kết nối bluetooth 4.2

Ngoài ra so với thế hệ cũ, dây dẫn trên chiếc Harman Kardon SoundSticks 4 thì lại được thiết kế gọn gàng và để ở bên trong và ẩn trong các ống trụ thay vì để trần, điều này giúp tăng vẻ thẩm mỹ mà cũng làm nó có độ bền cao hơn khi lỡ xảy ra va chạm.

Ngoài ra, chất liệu màng ở các driver toàn dải ở hai cột loa vệ tinh của Loa Harman Kardon SoundSticks 4 được thay đổi nhằm đem đến âm thanh rõ ràng, toàn dải và chi tiết hơn.

Đánh giá thiết kế loa sounsticks 4 với soundsticks

Loa Harman Kardon SoundSticks 4 có khả năng kết nối với máy vi tính, laptop hay các thiết bị thông minh chất lượng qua kết nối không dây bluetooth 4.2 (với khoảng cách từ thiết bị thông minh đến loa có thể lên tới 10m) hay kết nối analog trực tiếp qua cổng AUX (thông qua dây 2 đầu 3,5mm) dễ dàng. Trong khi đó thế hệ đầu bị giới hạn bởi công nghệ kết nối bluetooth thấp hơn.

Soundsticks 4 trang kị kết nối mới ổn định hơn

Nên chọn mua loa Soundsticks 4 hay Soundsticks

Trải qua nhiều thời gian, công nghệ càng ngày càng tiên tiến nên có thể nhận thấy loa Harman Kardon SoundSticks 4 đã phát triển rất nhiều so với thế hệ đầu, song để giữ tính cạnh tranh giá của Harman Kardon SoundSticks 4 có giá khá dễ chịu với mức giá gần 8 triệu đồng tại CellphoneS. Và đồng thời hiển nhiên rằng giá của loa Harman Kardon Soundsticks 4 với Soundsticks có sự chênh lệch không hề nhỏ

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here