Spaylater là gì? Cách kích hoạt và thanh toán hóa đơn nhanh chóng

0
131
Đánh giá nội dung!

SPayLater là dịch vụ thanh toán trả sau của nền tảng Shopee, giúp người dùng mua sắm nhanh chóng, tiện lợi hơn khá nhiều. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này, thì hãy cùng CellphoneS đọc rõ hơn về nội dung phía dưới đây nhé.

SPayLater là gì? 

Đây là hình thức thanh toán mới được bổ sung của sàn thương mại điện tử Shopee, cho phép người dùng mua sắm mà không cần phải thanh toán ngay lập tức. Điều này, rất hữu dụng khi bạn cần phải chi trả những sản phẩm đắt tiền như: Điện thoại, laptop, hay một số thiết bị điện tử khác.

SPayLater là gì

Ngoài ra, ví trả sau SPayLater còn có thể chọn kế hoạch trả góp rất linh hoạt, chẳng hạn như 1, 2, 3 hoặc 6 kỳ. Dịch vụ này còn có một số ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, giảm giá độc quyền mà hình thức thanh toán thông thường không có.

Đặc biệt, khi mọi người sử dụng dịch vụ này sẽ không phải trả bất kỳ chi phí kích hoạt hay duy trì hằng năm.

Điều kiện để đăng ký ví trả sau SPayLater

Để có thể đăng ký được SPayLater Shopee, mọi người cần tuân thủ các điều kiện mà nhà phát triển đề ra. Và sau đây, là những điều kiện chung để có thể sử dụng dịch vụ:

Điều kiện để đăng ký ví trả sau SPayLater

  • Tuổi tối thiểu: Bạn cần phải có giấy tờ tùy thân chứng minh được từ 18 tuổi trở lên.
  • Tài khoản Shopee: Tài khoản Shopee cần phải hợp lệ, đã xác minh danh tính đầy đủ thì mới có thể kích hoạt được ví trả sau.
  • Xác minh thông tin cá nhân: Bạn hãy cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin từ người thân để xác minh danh tính.
  • Điều kiện tín dụng: Một vài trường hợp sẽ cần bạn phải có một tín dụng tốt, nhằm đảm bảo khả năng trả được nợ
  • Chấp nhận các điều khoản và điều kiện của SPayLater: Mọi người cần đọc kỹ và đồng ý các điều khoản từ Shopee đưa ra quy định riêng cho dịch vụ này.
  • Kế hoạch trả góp: Mọi người cần lựa chọn kế hoạch trả góp phù hợp với tài chính của bản thân, cũng như tuân thủ theo đúng thời hạn trả nợ hợp đồng, tránh ảnh hưởng tới ví trả sau của bạn.

Tính năng hấp dẫn của SPayLater 

Dịch vụ này không chỉ giúp mọi người thanh toán sau, mà còn cung cấp rất nhiều tính năng thú vị khác.

Không làm ảnh hưởng tới doanh thu người bán

Tham gia vào dịch vụ sẽ không làm ảnh hưởng tới bất kỳ rủi ro nào cho người bán. Shopee sẽ thanh toán cho người bán ngay khi người mua nhận được sản phẩm, nên bạn có thể yên tâm về doanh thu.

Việc tham gia vào SPayLater sẽ tăng cường tần suất mua sắm từ khách hàng, bởi mọi người thường có xu hướng chi trả cho những món hàng giá trị cao trong những đợt mua sắm hằng tháng.

Tính năng hấp dẫn của SPayLater 

Đặc biệt, người bán không cần phải trả bất kỳ chi phí bổ sung nào khi tham gia vào ví trả sau cho gian hàng của mình.

Hỗ trợ dịch vụ trả hàng/ hoàn tiền như thông thường

Shopee vẫn hỗ trợ xử lý yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền đối với thanh toán bằng SpayLater. Có điều, dịch vụ này chưa hỗ trợ yêu cầu hoàn tiền “Một phần” trước khi người mua nhấn vào “Đã nhận hàng”.

Hỗ trợ dịch vụ trả hàng/ hoàn tiền

Đối với những trường hợp hoàn tiền toàn bộ đơn hàng hoặc hủy đơn hàng trước đơn hàng đó được hoàn tất, thì vẫn sẽ được Shopee xử lý như bình thường.

Thời gian xét duyệt SPayLater nhanh chóng

Trong vòng 24 giờ khi đã nhận được mã OTP, để đăng ký được thành công dịch vụ này thì hồ sơ của mọi người cần được xem xét và phê duyệt bởi các ngân hàng đối tác và Shopee. Sau đây, bạn sẽ nhận được hai kết quả phê duyệt:

  • Kết quả phê duyệt thành công: Bạn sẽ thấy ngay hạn mức hiển thị trên trang chủ của dịch vụ SpayLater tại ứng dụng Shopee. Bên cạnh đó, kết quả phê duyệt sẽ thông báo trong mục Thông báo > Thông tin tài chính.
  • Kết quả bị từ chối: Mọi người sẽ nhận được thông báo “Bạn không thể sử dụng ví trả sau để mua sắm trên Shopee” trong trang Kết quả hồ sơ hoặc trang chủ của dịch vụ. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, thì hãy kiểm tra và thực hiện đúng theo đúng hướng dẫn mà Shopee đã gửi thông báo.

Cách kích hoạt và thanh toán hóa đơn SPayLater nhanh chóng 

Nếu các bạn đọc qua những nội dung phía trên, mà muốn kích hoạt ví trả sau Shopee thì hãy thực hiện theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee > Nhấn mục Tôi > Tiện ích của tôi > SpayLater > Nhấn Kích hoạt ngay.

Cách kích hoạt và thanh toán hóa đơn SPayLater nhanh chóng bước 1

Bước 2: Cung cấp thông tin 2 mặt CCCD để kích hoạt ví trả sau. Sau đó, hệ thống tự động gửi thông tin cá nhân, mọi người cần kiểm tra, rồi chọn Gửi > Nhấn Xác nhận.

Cách kích hoạt và thanh toán hóa đơn SPayLater nhanh chóng bước 2

Bước 3: Nhập lại số CCCD và số điện thoại khẩn cấp, rồi nhấn Đồng ý > Tiếp theo. Tiếp theo, bạn hãy xác minh khuôn mặt theo yêu cầu của Shopee.

Cách kích hoạt và thanh toán hóa đơn SPayLater nhanh chóng bước 3

Bước 4: Mã OTP sẽ gửi về thiết bị qua số điện thoại đã đăng ký, bạn chỉ cần nhập chính xác mã đó vào là hoàn tất.

Hy vọng, mọi người đọc qua bài viết này sẽ biết cách kích hoạt và thanh toán hóa đơn bằng SpayLater.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here