Những lý do nên sử dụng CDN trong livestream nên nắm rõ

0
1929
5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết dưới dạng video ngày càng bùng nổ đã trở thành đòn bẩy để các nhà cung cấp CDN ra đời và giúp bạn phân phối video cực kỳ hiệu quả trong đó không thể bỏ qua Livestream. Vậy cụ thể Livestream là gì? Lý do tại sao bạn nên sử dụng CND trong Livestream?

Đọc bài viết dưới đây cùng Bizfly Cloud để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề này nhé!

Sử dụng CDN trong livestream - Ảnh 1

Tìm hiểu Live Stream là gì?

Livestream hay phát sóng trực tiếp là phương tiện phát trực tuyến ghi lại và phát sóng đồng thời các sự kiện, con người hay cảnh vật,… trong thời gian thực trên một nền tảng xã hội nào đó cho mọi người cùng xem một cách trực tiếp thông qua mạng internet. Livestream được xem là quá trình gây tốn băng thông bởi chúng có dung lượng lớn và các tệp video phải đáp ứng được người xem trong một khoảng thời gian dài.

Vì sao nên sử dụng CDN trong livestream?

Để có thể truyền tải nội dung một cách hiệu quả đến với người dùng, việc tích hợp CDN trong Livestream được xem là giải pháp truyền tải tốt nhất giúp Livestream được diễn ra một cách suôn sẻ, mượt mà và tạo điều kiện tốt nhất cho người xem. Ngoài ra:

  • CDN là hệ thống có khả năng chịu tải lớn. Ngay cả khi có nhiều yêu cầu, nó vẫn có thể đáp ứng tốt chất lượng truyền tải video và lưu lượng người xem lớn cùng một lúc. Ngoài ra CDN còn có thể phân phối video đến lượng lớn máy chủ mà không gặp bất kỳ gián đoạn nào trong khi Livestream.
  • CDN là một hệ thống có rất nhiều máy chủ giúp cho Livestream không xuất hiện tình trạng quá tải khi có lưu lượng người xem lớn truy cập cùng một lúc. Nếu không có CDN, một máy chủ không thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu truy cập của người xem.
  • CDN giúp mang lại cho người xem Livestream những trải nghiệm tốt nhất với độ phân giải và chất lượng âm thanh cực kỳ cao và được đảm bảo. Ngoài ra, hệ thống này còn giúp cải thiện tốc độ truyền tải với độ trễ thấp nhất tại nhiều khu vực khác nhau.
  • Sử dụng CDN giúp tiết kiệm được lượng lớn chi phí khi xây dựng hệ thống server và nâng cao hiệu suất cao hơn nhờ sự kết hợp giữa nhiều nhà mạng lớn hơn và hạ tầng mạnh mẽ hơn.

Sử dụng CDN trong livestream - Ảnh 2

Những tiêu chí khi dùng CDN cho livestream?

Khi sử dụng CDN cho Livestream bạn cần chú ý và nắm rõ được một số những tiêu chí dưới đây:

  • Các chỉ số và thông số về dữ liệu: Khi đưa ra lựa chọn một giải pháp CDN tốt nhất thì các chỉ số và thông số dữ liệu chính là yếu tố mang tính quyết định. Thời gian DNS không nên quá phức tạp để tránh tình trạng thiết lập Livestream chậm và việc lưu Livestream vào bộ nhớ đệm bị kéo dài.
  • Thời gian kết nối: Bạn phải luôn đảm bảo CDN mà mình lựa chọn có độ trễ thấp, kết nối mạng hoàn hảo và không mất packet bằng cách trải nghiệm CDN trong các khoảng thời gian kết nối khác nhau.
  • Thời gian chờ đợi (Wait time): Được xem là số liệu quan trọng giúp bạn có thể xem nội dung và phát hiện các vấn đề có liên quan đến trọng tải hoặc sự sai sót trong việc ở cấp server gốc hoặc CDN.

Ứng dụng Bizfly CDN trong livestream

Nếu bạn muốn sử dụng CDN trong công việc Livestream của mình thì việc tìm được một đơn vị cung cấp uy tín là vô cùng quan trọng. Bizfly CDN chính là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn có thể cân nhắc tìm hiểu bởi nó được vận hành bởi công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông VCCorp tại Việt Nam. 

Sử dụng CDN trong livestream - Ảnh 3

Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có kỹ năng tốt, kinh nghiệm lâu năm và trình độ kỹ thuật cao có khả năng hỗ trợ nhu cầu bất kỳ của bạn mọi lúc mọi nơi cùng các giải pháp tối ưu và hiệu quả. Đến với Bizfly CDN, chắc chắn bạn sẽ nhận được những lợi ích đúng như mong chờ của mình.

Sau khi đã đọc hết bài viết, Bizfly Cloud hy vọng bạn đã hiểu được Livestream là gì cũng như những lý do mà bạn nên sử dụng CDN trong Livestream của mình. Nếu bạn đang có mong muốn hoạt động trên lĩnh vực này mà chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tìm đến Bizfly Cloud để được hướng dẫn và tư vấn nhé!

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Xem thêm:

2 cách live stream facebook điện thoại, PC đơn giản, đẹp mắt nhất

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here