Cách tải VNeID trên điện thoại và máy tính đơn giản nhất

0
474
VNeID
Đánh giá nội dung!

Thông qua bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ biết được thông tin cũng như cách tải VNeID trên điện thoại và máy tính đơn giản nhất. Đồng thời, bài viết cũng sẽ cung cấp cho người đọc những lưu ý quan trọng khi sử dụng ứng dụng VNeID để đảm bảo an toàn thông tin và tránh các rủi ro bảo mật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ứng dụng VNeID là gì?

Là một ứng dụng do Bộ Công an Việt Nam nghiên cứu và phát hành, VNeID giúp người dùng có thể thực hiện nhiều chức năng và tiện ích khác nhau. Ví dụ như hiển thị thông tin tiêm chủng vắc xin COVID-19, thẻ bảo hiểm y tế, CCCD, giấy phép lái xe, tố giác tội phạm và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến thay thế các loại giấy tờ truyền thống.

Ứng dụng VNeID là gì

Ứng dụng này cũng tích hợp nhiều thông tin và chức năng khác nhau giúp người dùng có thể thay thế thẻ căn cước công dân (CCCD) và nhiều loại giấy tờ khác. Với ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng các tiện ích và dịch vụ công trực tuyến một cách thuận tiện và an toàn.

Ứng dụng VNeID có những tính năng gì?

Ứng dụng định danh điện tử VNeID có nhiều tính năng tiện ích và hữu ích cho người dùng, bao gồm:

  • Giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, giảm thiểu việc phải khai báo và điền thông tin nhiều lần, đồng thời giảm thiểu chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai và các khâu thủ tục cần giải quyết.
  • Cho phép người dùng cung cấp và chia sẻ thông tin của mình với bên thứ ba thông qua quét mã QR code khi đủ điều kiện.
  • Thay thế được các giấy tờ truyền thống như căn cước công dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế và nhiều loại giấy tờ khác.
  • Cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính an toàn và chủ động kiểm soát quy trình thực hiện giao dịch, tránh bị giả mạo và bảo mật tối đa thông tin.

Ứng dụng VNeID có những tính năng gì

Có nhất thiết phải tải VNeID và sử dụng nó không?

Tất nhiên là bạn cần phải tải VNeID rồi, sử dụng VNeID có nhiều ưu điểm và tiện ích, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh đó, nó giúp cho bạn giảm thiểu việc phải mang theo nhiều giấy tờ khi di chuyển.

Có nhất thiết phải tải VNeID và sử dụng nó không

Chẳng hạn như bạn lỡ để quên căn cước công dân hoặc giấy phép lái xe khi ra ngoài thì bạn có thể dùng VNeID để cung cấp, xuất trình các thông tin thay thế các loại giấy tờ truyền thống. Điều quan trọng là ứng dụng rất an toàn và thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Cách tải VNeID trên điện thoại Android và iOS

Hiện nay bạn có thể tải VNeID và sử dụng ứng dụng này trên bất cứ nền tảng điện thoại nào. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và vô cùng an toàn tuyệt đối, nên bạn hãy cứ yên tâm mà sử dụng.

Hướng dẫn cách tải VNeID trên điện thoại Android

  • Bước 1: Truy cập vào Google Play Store (CH Play) và tìm ứng dụng “VNeID”.
  • Bước 2: Bạn vui lòng đồng ý với các điều khoản sử dụng của VNeID và nhấn vào “Đăng ký”.
  • Bước 3: Sau khi đã điền hết những thông tin yêu cầu cần thiết thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này rồi đấy.

Hướng dẫn cách tải VNeID trên điện thoại Android

Hướng dẫn cách tải VNeID trên điện thoại iOS

Đối với iOS thì bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào App Store và tìm ứng dụng “VNeID” sau đó cài đặt.
  • Bước 2: Những bước tiếp theo thì bạn hãy cứ làm tương tự như các bước hướng dẫn trên điện thoại Android là có thể sử dụng được.

Hướng dẫn cách tải VNeID trên điện thoại iOS

Cách tải VNeID và sử dụng trên máy tính đơn giản nhất

Để tải VNeID và sử dụng trên máy tính, bạn chỉ cần truy cập vào https://vneid.gov.vn/login là có thể sử dụng ngay mà không cần phải cài đặt thêm bất kì một ứng dụng nào khác cả. Sau đó hãy nhấn vào “Kích hoạt” và nhập những thông tin cần phải bổ sung. Cuối cùng là nhấn vào “Gửi yêu cầu” là hoàn tất.

Đối với VNeID trên máy tính, bạn sẽ dễ dàng thao tác hơn rất nhiều. Tương tự như trên điện thoại, phiên bản máy tính cũng sẽ đầy đủ các tính năng cần thiết như ví giấy tờ, thêm thông tin giấy tờ và các thông tin cần thiết khác.

Cách tải VNeID và sử dụng trên máy tính

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tải VNeID trên điện thoại và máy tính một cách đơn giản nhất. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ đến cho mọi người để tiếp thu thêm nhiều kiến thức quan trọng về vấn đề này nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here