Xiaomi 12 chính hãng và xách tay: Sự khác biệt là gì?

0
5137
Xiaomi 12 chính hãng và xách tay: Sự khác biệt là gì?
Đánh giá nội dung!

Xiaomi 12 chính hãng khác gì so với hàng xách tay? Nhiều ý kiến cho rằng cả hai đều không có sự khác biệt và đánh đồng chúng với nhau. Trên thực tế cả hai có sự khác nhau rõ rệt mà ít người tiêu dùng cảm nhận được. 

Cụ thể sự khác biệt giữa hàng xách tay và chính hãng là gì sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

So sánh Xiaomi 12 hàng chính hãng và xách tay 

Nhiều khách hàng cho rằng Xiaomi 12 chính hãng hay xách tay đều cùng một mẫu mã và được sản xuất bởi cùng thương hiệu, chính vì thế chúng không có sự khác biệt. Đây là quan niệm sai lầm, bởi:

Khác biệt về mặt sản phẩm

Đầu tiên là sư khác biệt về mặt ngôn ngữ. Xiaomi 12 chính hãng sẽ được cài đặt tiếng Việt và có sẵn ROM quốc tế theo máy. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề xảy ra những lỗi không tương thích trong quá trình sử dụng.

Tiếp theo, khi mua hàng chính hãng bạn sẽ có sẵn CH Play cũng như đầy đủ các dịch vụ của Google. Các bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản trên CH Play và thoải mái tải về những ứng dụng mà mình yêu thích. Còn với hàng xách tay, bạn cũng có thể thực hiện được nhưng việc này rất khó.

So sánh Xiaomi 12 hàng chính hãng và xách tay 

Sự khác biệt cuối cùng nằm ở chính sách bảo hành. Khi mua điện thoại Xiaomi 12 chính hãng, bạn sẽ được bảo hành chính thức từ Xiaomi. Việc này giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng khi không phải lo nghĩ về vấn đề máy bị hỏng hóc lúc mới mua.

Với hàng xách tay, việc bảo hành còn phụ thuộc vào cửa hàng nơi bạn mua. Nếu họ bán hàng có tâm, bạn cũng sẽ nhận được chính sách bảo hành tốt và ngược lại. Tuy nhiên, bạn phải trải qua thời gian rất dài mới có thể đánh giá độ uy tín của cửa hàng đó. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không khỏi cảm thấy lo lắng và bất an.

Khác biệt về giá thành

Tất nhiên, hàng xách tay sẽ có giá rẻ hơn so với khi mua hàng chính hãng. Bởi sản phẩm xách tay là do cá nhân mang về thông qua hành lý cá nhân nên không phải chịu các loại phí hay thuế nhập khẩu. Vì thế mức giá giữa hai sản phẩm sẽ có sự chênh lệch khá lớn.

Khác biệt về khâu sửa chữa

Vì hàng xách tay được xem là hàng “trốn thuế” nên những sản phẩm này không được bán nhiều trên thị trường như hàng chính hãng, nên việc tìm mua sản phẩm là rất khó. Chính vì thế nếu trong quá trình sử dụng máy bị hỏng hóc và cần có linh kiện để thay thế thì rất khó tìm và nếu có thì giá rất đắt. Bạn có thể phải chuẩn bị tiền mua luôn một chiếc máy mới.

So sánh Xiaomi 12 hàng chính hãng và xách tay - Ảnh 2

Khác biệt về cộng đồng sử dụng

Hàng chính hãng luôn có một cộng đồng, hội nhóm sẵn sàng hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn hay cung cấp những mẹo trong quá trình sử dụng. Ngược lại, hàng xách tay thì không như thế. Số lượng người sử dụng sản phẩm của bạn rất ít, vì thế bạn sẽ khó lòng tìm ra một người giúp đỡ nếu gặp khó khăn.

Có nên mua Xiaomi 12 xách tay không?

Lời khuyên là bạn chỉ nên mua nếu muốn sưu tầm sản phẩm hoặc bạn là người am hiểu về công nghệ. Nếu bạn không có những tiêu chí trên thì hoàn toàn không nên mua. 

Bên cạnh đó, sản phẩm Xiaomi 12 chính hãng tại thị trường Việt Nam do Xiaomi chính thức phân phối cũng có mức giá rất tốt rồi. Bạn không cần phải vì tiết kiệm một ít tiền mà lúc nào cũng thấy bất an trong lòng.

Có nên mua Xiaomi 12 xách tay không?

Địa chỉ mua Xiaomi 12 chính hãng uy tín

Nếu bạn cảm thấy giá thành của chiếc điện thoại Xiaomi 12 chính hãng vượt quá khả năng chi trả của mình thì tại sao không thử ghé qua CellphoneS để được mua với mức giá ưu đãi. Bên cạnh đó, đôi khi CellphoneS sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi khủng, bạn có thể rinh về chiếc điện thoại mình mong muốn vào những dịp này.  

Đặc biệt hơn khi bạn mua Xiaomi 12 tại Cellphones sẽ được chăm sóc với những chính sách bảo hành cùng chế độ đổi trả rất tốt. Bạn không phải lo lắng khi chiếc điện thoại của mình đang sử dụng đột nhiên lại hư hỏng.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here